Trang chủ Tâm sự gia đình

Phụ nữ đừng dại lấy chồng thế này mà phí một đời, đau khổ triền miên không dứt

03/01/2017 20:43

Những kiểu đàn ông sau đây sẽ chỉ khiến phụ nữ thêm khổ sở. Phụ nữ chọn họ chỉ tự chuốc khổ vào thân. Vì vậy phụ nữ phải ghi nhớ kỹ những dạng đàn ông này để tránh lấy nhầm chồng

Phụ nữ luôn sống theo cảm tính, nhiều lúc là hành động theo cảm xúc, hơn là lí trí. Nhưng muốn hạnh phúc, phụ nữ buộc phải lí trí trong một số chuyện. Và một trong số đó là cách chọn người đàn ông tốt cho đời mình. Những kiểu đàn ông sau đây sẽ chỉ khiến phụ nữ thêm khổ sở. Phụ nữ chọn họ chỉ tự chuốc khổ vào thân. Vì vậy phụ nữ phải ghi nhớ kỹ những dạng đàn ông này để tránh lấy nhầm chồng

Yếu đuối, hay buồn phiền

Phụ nữ đừng dại lấy chồng thế này mà phí một đời, đau khổ triền miên không dứt ảnh 1
Ảnh: Internet

Hôn nhân chính là bù đắp cho nhau. Có nghĩa là bạn sẽ ghép vào những điều mà đối phương còn thiếu. Hãy tưởng tượng nếu bạn lấy một người đàn ông không bản lĩnh, hay ưu phiền thì sẽ như thế nào? Chính là bạn phải trở nên mạnh mẽ, luôn lạc quan để động viên chồng mỗi ngày. Nhưng đàn bà có mấy ai có thể như thế? Điều một người vợ khao khát chính là được bảo bọc, chở che, an ủi. Vì có sao thì phụ nữ vẫn yếu đuối và thích được dựa dẫm. Nếu thế thì một người đàn ông hay buồn phiền và không có bản lĩnh, yếu đuối không thể nào là một người chồng tốt của chị em được

Không có chí cầu tiến

Đàn ông có bao nhiêu tiền hiện tại không quan trọng. Đàn ông biết kiếm tiền mới là điều cần thiết. Một người có thể bây giờ không kiếm được nhiều tiền, nhưng siêng năng, có chí cầu tiến vẫn tốt hơn hẳn người chẳng màng cố gắng, chỉ tiêu xài tiền của ba mẹ. Bạn nên nhớ, chồng sẽ là người kiếm tiền nuôi gia đình, chứ cả hai không thể sống nhờ vào tiền của ba mẹ chồng được. Vì vậy, nếu muốn có một người chồng giỏi giang, hãy nhìn cách anh ấy kiếm tiền, chứ đừng nhìn vào ví của anh ấy, xem anh ta chạy xe gì, ở nhà như thế nào. Hoàn cảnh không thể khiến đàn ông thành công, chỉ có ý chí và nghị lực mới giúp họ thành công mà thôi. Do đó, chị em hãy chọn người đàn ông có chí cầu tiến, chịu làm, có đầu óc, hơn  là người dù có nhiều tiền nhưng lại không chịu làm.

Thích bay nhảy, không thích gò bó

Phụ nữ đừng dại lấy chồng thế này mà phí một đời, đau khổ triền miên không dứt ảnh 2

Trong mỗi người đàn ông luôn có một sự tự do mang chút hoang dã. Có nghĩa là họ thích được chơi bời khi còn trẻ, thích đi đây đi đó, hội họp bạn bè, nhiều khi còn là thay đổi trong chuyện tình cảm. Nhưng điều này sẽ dần không còn khi đàn ông bắt đầu yêu thương và có ý định lâu dài với một người. Và không phải người đàn ông nào cũng có thể bỏ hết thảy những sự tự do này khi đã gặp người thích hợp cho hôn nhân. Nếu chàng trai của bạn xem trọng những cuộc chơi bời với bạn bè hơn hẹn hò với bạn. Hay anh ấy không có sự ổn định trong chuyện tình cảm thì bạn nên xem xét lại. Vì muốn hạnh phúc, phụ nữ phải cưới được người chồng xem trọng gia đình và thủy chung.

Không biết cảm thông, có tính gia trưởng

Phụ nữ đừng dại lấy chồng thế này mà phí một đời, đau khổ triền miên không dứt ảnh 3

Hôn nhân luôn cần sự cảm thông sẻ chia. Nhiều khi đây còn là cốt lõi quan trọng để có một cuộc hôn nhân lâu dài. Không những thế, vợ chồng muốn bên nhau cả đời thì luôn phải học cách lắng nghe từ nhau. Và bạn sẽ khó có điều này nếu lấy phải một người chồng không biết cảm thông, nhiều khi là có tính gia trưởng. Biểu hiện của những người đàn ông thế này chính là họ sẽ không thể cảm thông cho những khó khăn của bạn. Họ luôn nghĩ bản thân đúng và không cần quan tâm đến suy nghĩ của bạn là gì. Có lẽ ban đầu, bạn sẽ nhầm tưởng tính cách này với sự mạnh mẽ, quyết đoán của anh ấy. Nhưng càng về sau, bạn sẽ càng thấy rõ sự ràng buộc đến khó chịu.

Quá phụ thuộc vào gia đình

Khi nói ra, phụ nữ ai cũng sẽ sợ mẫu đàn ông như thế này. Nhưng không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra. Những người đàn ông thế này luôn xem trọng ý kiến của ba mẹ, ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất. Với họ, ba mẹ luôn luôn đúng và họ thấy thoải mái khi ba mẹ quan tâm hết mọi chuyện của mình, ngay cả chuyện tình cảm cá nhân. Họ có thể là những người con hiếu thảo, nhưng khó mà trở thành người chồng tốt. Vì trong mối quan hệ vợ chồng, chỉ nên sẻ chia, ý kiến từ hai vợ chồng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của ba mẹ chồng, nhưng nếu để họ xen quá nhiều vào quan hệ vợ chồng sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Tệ hơn nữa là sẽ có lúc bạn chỉ như đứng một mình, còn chồng thì chỉ nghe theo lời ba mẹ.

Đời con gái lấy chồng vốn là chuyện hệ trọng. Hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để có được một hạnh phúc vẹn tròn về sau, phụ nữ nhé!

Mẹ đơn thân, hãy chọn cho mình một cuộc đời đủ niềm vui, đủ hạnh phúc, đủ cả bình yên
Niềm vui từ chính nụ cười của con, hạnh phúc từ hy vọng của con, bình yên trong ánh nhìn trong trẻo của con. Rồi...
XEM TIẾP
Chồng ngoại tình nói với vợ: 'Giờ cuộc sống đầy đủ rồi, cứ sống theo sở thích riêng của mình'
“Bây giờ cuộc sống đã giàu có hơn rồi, em cứ làm những gì em thích, anh cũng sẽ như vậy, chẳng cần phải ràng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà tam hoàng nguyên con (kg)  150.000  TP.HCM
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  70.000  TP.HCM
 Thịt vịt nguyên con (kg)  80.000TP.HCM 
 Xương ống heo (kg)  60.000TP.HCM 
 Cá basa (kg)  90.000 TP.HCM 
Cá bống trứng (kg) 430.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 18.000TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Thịt gầu bò Mỹ gói 300g (gói) 109.900TP.HCM
Thịt bò xay (kg) 139.900TP.HCM
Bí đao xanh trái 500g (trái) 9.900TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Bí đỏ (kg) 16.900TP.HCM
Xoài Cát chu (kg)37.900TP.HCM
Kiwi (kg) 155.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 14.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 14.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)18.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg)9.000TP.HCM
Bầu (kg) 10.000TP.HCM
Su su (kg) 5.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 28.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 58.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 16.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)22.000TP.HCM