Phụ nữ có chồng thế này thì cả đời được yêu thương

Tâm sự gia đình 04/07/2017 16:55

Nhiều người chồng có vẻ hơi khô khan, nhưng không có nghĩa là họ không thể hiện sự yêu thương với vợ của mình. Thử nhìn xem, liệu chồng của bạn có những biểu hiện sau đây không, nếu có thì cứ yên tâm chàng sẽ chỉ thương mình bạn cả đời!

Đàn ông thường sẽ không thể hiện tình cảm rõ ràng như phụ nữ, càng ít khi nói được những lời ngọt ngào lãng mạn. Dù vậy, không có nghĩa là chồng không thương vợ. Đôi khi, tình cảm của chồng sẽ thể hiện rõ ràng qua hành động của mình hơn. Đây là những việc dù không to tát, khó được nhìn thấy nhưng đều thể hiện rõ tình cảm của chồng.

Để vợ có ý kiến, lựa chọn theo ý muốn

Chồng luôn muốn hỏi ý kiến của bạn và cho bạn quyền lựa chọn điều mình thích. Có thể là màu sắc căn phòng ngủ của cả hai, hay quán ăn hai vợ chồng đi. Mua nhà hay mua xe, chồng cũng sẽ hỏi bạn thích thế nào… Đây thật sự không phải là sự tùy ý của chồng mà là cách chồng quan tâm đến vợ. So với việc làm theo cái mình thích, anh ấy bằng lòng để cho vợ lựa chọn. Anh ấy không bắt ép bạn phải thế này hay thế kia, nhưng sẽ luôn muốn làm điều bạn thích. Vì vợ vui thì chồng cũng thấy thoải mái hơn. Và có yêu thương và tôn trọng bạn nhiều thì chồng mới có thể chiều bạn như thế được

Ảnh minh họa: Internet

Sẵn sàng giúp vợ làm việc nhà

Dù chỉ vừa tan sở về, cũng đã thấm mệt một ngày nhưng chồng vẫn sẽ làm phụ bạn việc nhà. Anh ấy vốn không khéo léo, nhưng lại luôn làm hết sức có thể. Những việc làm trong nhà, từ lau dọn, thậm chí là nấu ăn, chồng cũng không chần chừ khi vợ cần sự giúp đỡ. Hãy hiểu rằng bạn đã rất may mắn khi có một người chồng thế này. Anh ấy giúp bạn là vì muốn đỡ đần cùng bạn, quan tâm và sẻ chia cùng bạn một phần trách nhiệm với gia đình

Luôn muốn tâm sự cùng vợ khi có vấn đề

Khi chồng có thể thổ lộ cùng bạn về tâm sự của mình khi gặp khó khăn, thì đừng nghĩ anh ấy cần bạn phải làm điều gì. Thật ra, có tin tưởng và tôn trọng thì chồng mới muốn vợ lắng nghe. Anh ấy không cần bạn giải quyết gì, chỉ cần lắng nghe và là chỗ dựa cho anh ấy lúc đó. Chồng yêu thương vợ sẽ luôn xem bạn là một tri kỷ, sẵn sàng tâm sự như thế. Và nếu đến bạn thấy mình có thể cho anh ấy lời khuyên hay giúp đỡ điều gì đó cũng hãy mở lời. Có thế nào thì đàn ông cũng vốn sĩ diện với người phụ nữ của mình. Hãy ở bên chồng những lúc thế này, kiên nhẫn và đầy cảm thông.

Luôn nắm tay bạn dù là bất cứ đâu

Ảnh minh họa: Internet

Người chồng yêu thương bạn sẽ luôn nắm chặt tay bạn, dù là bất cứ đâu. Đây là hành động tuy đơn giản nhưng lại thể hiện tình cảm một cách sâu sắc và chân thành nhất. Hơn cả những chiếc hôn hay cái ôm, nắm tay chính là thông điệp chồng muốn cùng bạn, yêu thương và quan tâm bạn dù là ở đâu, như thế nào.

Sẵn sàng đi chợ, siêu thị với bạn

Với nhiều người đàn ông, họ sẽ thấy việc đi chợ, siêu thị với vợ rất mất thời gian. Nhưng nếu là một người chồng thương vợ, anh ấy sẽ hiểu việc đi chợ hay siêu thị này nhiều khi cũng mang lại sự mệt mỏi cho vợ. Anh ấy sẵn sàng đi cùng bạn, kiên nhẫn đợi bạn lựa đồ hay cho bạn lời khuyên khi mua. Đồ đạc cũng anh ấy xách. Đây rõ ràng là cách anh ấy chứng mình bằng hành động rằng, anh ấy luôn yêu thương và quan tâm đến bạn.

Luôn muốn lắng nghe bạn tâm sự, than thở của bạn

Dù bạn có đang trong tâm trạng không vui, chồng cũng không nề hà ngồi nghe bạn nói. Đây chính là sự cảm thông và quan tâm của anh ấy dành cho bạn. Vì chồng hiểu khi nói ra những tâm tình của mình bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Vì vậy, có phải nghe những lời than vãn chồng cũng chấp nhận. Nhưng đừng than thở quá nhiều, sẽ luôn khiến vợ chồng chìm trong cảm xúc tiêu cực đấy!

Kẻ lạ người dưng chung giường, xót xa nhường nào?

Kẻ lạ, người dưng chung giường, xót xa nhường nào? Nhưng làm thế nào để bản thân tôi có thể buông? Làm thế nào tôi có thể đủ dũng cảm để làm lại một lần nữa khi ôm mãi 10 mấy năm dài thanh xuân kia?

TIN MỚI NHẤT