Phụ nữ chớ dại làm những điều này vì đàn ông nếu không muốn đau khổ một đời

18/09/2017 11:27

Nếu là phụ nữ khôn ngoan, đừng hy sinh quá nhiều trong cuộc hôn nhân của bản thân. Đàn ông sẽ không bao giờ cảm kích những việc làm đó, đổi lại chỉ mang nỗi khổ đau cho phận đàn bà.

Đừng dùng nhan sắc để níu chân đàn ông

Phụ nữ chớ dại làm những điều này vì đàn ông nếu không muốn đau khổ một đời - Ảnh 1
Phụ nữ khôn ngoan đừng dùng nhan sắc níu chân đàn ông - Ảnh minh họa: Internet.

Có nhiều người nghĩ rằng phụ nữ có nhan sắc thì đàn ông sẽ ngoan ngoãn ở bên cạnh. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, vì khi sắc đẹp đã tàn phai thì tình cảm cũng bắt đầu nhạt dần. Khi phụ nữ già, khóe mắt có nhiều nếp nhăn thì đó lại trở thành lý do để trái tim đàn ông đổi thay.

Đừng quá vị tha

Vị tha giống như một đức tính ăn vào xương máu của đàn bà. Lợi dụng tính cách đó của phụ nữ, đàn ông cứ tha hồ "ong bướm" bên ngoài. Họ luôn nghĩ nếu có sa chân quay về thế nào cũng được vợ tha thứ và bao dung.

Đàn bà thường đem những đạo lý ở đời ám vào bản thân mình. Dù đàn ông có phạm phải tội tày trời đến đâu, họ cũng chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không mà bỏ qua hết lần này đến lần khác. Đàn bà ơi! Mệt mỏi không? Nếu mệt thì cứ vứt hết đi mà sống. Sống một cuộc sống đơn giản, đôi khi ác độc, bất cần một chút cũng chẳng chết ai.

Đàn ông không cần những món quà đắt tiền

Phụ nữ thường thích tặng quà hay tạo bất ngờ cho người đàn ông của họ. Tuy nhiên, đàn ông không cần những vật chất bên ngoài, thứ họ cần là tình yêu chân thành và nụ cười rạng rỡ của bạn.

Không dùng nước mắt van xin đàn ông

Nước mắt chỉ làm bản thân trở nên yếu đuối trước kẻ khác chứ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Khi đàn ông đã hết yêu thì dù bạn có rơi biết bao nhiêu giọt nước mắt cũng không thể nào níu giữ bước chân của họ. Thay vì khóc, phụ nữ thông minh nên chọn cho mình cách ngẩng cao đầu đón nhận tờ đơn ly hôn một cách mạnh mẽ và đầy tự tin nhất.

Đừng kỳ vọng quá nhiều vào đàn ông

Phụ nữ chớ dại làm những điều này vì đàn ông nếu không muốn đau khổ một đời - Ảnh 2
Đừng quá dựa dẫm vào đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Đa số đàn bà có xu hướng thích dựa dẫm vào người đàn ông của họ. Họ luôn muốn trở thành người phụ nữ cuối cùng của người mà họ yêu thương. Còn đàn ông thì lại tham lam muốn trở thành người đầu tiên của phụ nữ. Nếu cứ giữ mãi quan điểm đó thì mãi cũng không thể có được cảm giác đủ đầy. Đừng mơ mộng về những tuýp người hoàn hảo, chỉ cần chú ý đến người ở hiện tại là đủ hạnh phúc rồi.

Từ bỏ sự nghiệp của chính mình vì đàn ông

Đàn bà tự lập về kinh tế đồng nghĩa với sẽ có tiếng nói trong gia đình và được đàn ông tôn trọng. Đừng dại khờ mà bỏ hết những thứ mình gầy dựng bấy lâu nay chỉ để làm hài lòng đàn ông. Phụ nữ càng có nhiều thành tựu và địa vị trong xã hội thì sẽ được người đời công nhận. Nhưng chuyện gì cũng có hai mặt của nó, nếu nghiêng quá nhiều về công việc thì sẽ mất gia đình, còn từ bỏ sự nghiệp thì sẽ hối tiếc.

Đừng bảo ban chồng một cách thái quá

Phụ nữ chớ dại làm những điều này vì đàn ông nếu không muốn đau khổ một đời - Ảnh 3
Đôi khi phụ nữ nên để đàn ông có cơ hội phô diễn khả năng giải quyết vấn đề - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ có bản năng làm mẹ vô cùng mạnh mẽ. Đôi khi họ lại nhầm tưởng chồng là đứa con bé bỏng nên cứ muốn yêu thương, bảo ban một cách thái quá. Là phụ nữ đừng quá ôm đồm quá nhiều việc vào mình. Điều đó sẽ khiến người chồng của họ có cảm giác bị lép vế và không có được tiếng nói trong gia đình.

Hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên nhất. Đôi khi phụ nữ nên để cho người chồng của mình giải quyết mọi việc để xứng đáng là một đấng nam nhi. Nếu phụ nữ cứ mãi tỏ ra mạnh mẽ, việc gì cũng đứng ra bảo vệ chồng thì sớm muộn gì hôn nhân cũng dần nghiêng về một phía và đổ vỡ lúc nào không hay.

Đừng nói “Em đã nói gì với anh rồi?”

Thoạt nhìn câu nói đó rất bình thường nhưng với những người nhạy cảm, nó như một lời khiêu khích. “Em đã nói gì với anh rồi?” giống như phụ nữ đang tỏ ra quá thông minh trước mặt đàn ông. Tuy nhiên, đàn ông thì chúa ghét những người phụ nữ tỏ ra tinh tường mọi thứ. Tính cách đó của phụ nữ khiến đàn ông không có cảm giác được tôn trọng. Vì thế, nếu phụ nữ là người dẫn dắt câu chuyện thì mối quan hệ sẽ nhanh chóng trở nên bất hòa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ thông minh nên biết 6 thời điểm đàn ông dễ dàng sa ngã vào vòng tay người khác
Dưới đây là 6 thời điểm đàn ông rất dễ dàng rơi vào vòng tay của người khác, chị em phụ nữ nên biết để...
XEM TIẾP
Ngoại tình để tìm lối thoát trong tình cảm: Sự dại dột của phụ nữ
Không ít chị em do bế tắc trong hôn nhân nên đã ngoại tình như một cách để tìm lối thoát về mặt tình cảm....
XEM TIẾP
Chồng mất tích vào 3 giờ sáng, vợ bầu chết sững khi biết chuyện anh vẫn đều đặn mua bao cao su
Từ ngày mang thai, Xuân và Thuận hạn chế trong chuyện chăn gối, nhưng không hiểu sao anh vẫn mua bao cao su.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM