Phụ nữ à, thanh xuân ngắn lắm, đừng hi sinh vì ai quá nhiều để nhận về nỗi đau!

02/04/2017 13:30

Ngày hôm trước anh hỏi em có đồng ý lấy anh không, em hạnh phúc trả lời có. Ngày hôm nay, anh lại chặn hết zalo, facebook và nói với em đã yêu người khác. Em không tin nổi đó là sự thật, em đau lòng gục ngã không thể nào đứng dậy được.

Phụ nữ à, thanh xuân ngắn lắm, đừng hi sinh vì ai quá nhiều để nhận về nỗi đau! - Ảnh 1
Em cứ ngốc nghếch chờ đợi một mối tình 5 năm - Ảnh minh họa - Internet

Tình yêu 5 năm của em, 5 năm tuổi thanh xuân mỏi mòn trong sự chờ đợi. Em đợi anh đi học, đi bộ đội và cùng anh vượt qua mọi khó khăn từ lúc anh “tay trắng”, không nhà cửa. Mà giờ đây, anh đã phản bội em và chuẩn bị cưới người con gái khác, sau khi anh đòi chia tay em được 1 tháng.

Em sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm kinh doanh, là con gái út nên được bố mẹ và các anh thương chiều. Em không xinh đẹp, nhưng có ngoại hình dễ nhìn, ăn nói lại hoạt bát. Còn anh là một người cao ráo nhưng lại ít nói, nhà anh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, ba mẹ anh ly hôn, hai mẹ con phải sống nhờ nhà bà ngoại.

 Anh ở cách nhà em chừng 3km, hai đứa quen nhau khi em vừa tốt nghiệp đại học, còn anh vì học muộn nên đang học năm 3 của một trường quân đội. Em yêu anh rất nhiều, lại thương anh khi phải chịu thiếu thốn tình cảm của gia đình.

Mọi người trong nhà và bạn bè biết em yêu anh, đều nói em sao dại, vì em có thể yêu được một người tốt hơn thế. Nhưng em để ngoài tai mọi ý kiến vẫn một lòng một dạ chân thành với anh.

Em ra trường được 3 tháng, thì bắt đầu làm ở một cơ quan nhà nước cách nhà 30km, vì ở xa nên vào cuối tuần em mới về nhà. Thời gian đó, tình yêu của chúng em đẹp lắm, chẳng cần gì tiền bạc hay những món quà đắt tiền. Em vẫn luôn động viên, chia sẻ để anh vượt qua nỗi buồn chuyện đổ vỡ của gia đình. Anh hứa chăm chỉ học thật tốt, hai đứa sẽ đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, mãi mãi bên nhau dù mỗi đứa một nơi.

2 năm sau anh ra trường, lúc đó anh và mẹ đã xây được căn nhà nhỏ để không phải lo đi ở nhờ nữa. Vì chưa xin được việc nên anh quyết định đi bộ đội. Lúc đó em 24 tuổi, biết ý định của anh, em vẫn vui cười quyết tâm chờ đợi.

Ai có người yêu đi bộ đội sẽ hiểu được nỗi khổ của em trong thời gian này. Ở nhà, em vẫn đi làm bình thường và một lòng chung thủy với anh. Mặc dù có rất nhiều chàng trai có công việc ổn định, tán tỉnh nhưng em đều từ chối. Thỉnh thoảng được nghỉ việc, em lại qua nhà anh bầu bạn với mẹ, động viên bác để không cảm thấy cô đơn. Tất cả những ngày lễ tết, em đều chủ động mua quà vào tặng và làm hết những việc nhà để đỡ đần cho mẹ.

Gần 3 năm biền biệt, chờ đợi một mối tình, có nhiều lúc em cảm thấy rất buồn, nhưng cứ nghĩ đến tình yêu mà hai đứa đã dành cho nhau để làm động lực phấn đấu. Yêu xa, nhiều lần anh ghen tuông vô cớ, hai đứa lại mâu thuẫn rồi cãi vả. Sau những lần giận hờn, anh lại đòi chia tay. Có nhiều lúc anh lại làm tổn thương em bằng những câu nói nặng lời, nhưng em vẫn luôn là người níu giữ. Có lẽ vì yêu xa, nên anh hay suy nghĩ và lo lắng ở nhà em sẽ đi theo người khác, biết vậy, nên em luôn thông cảm và bỏ qua cho anh rất nhiều lần.

Phụ nữ à, thanh xuân ngắn lắm, đừng hi sinh vì ai quá nhiều để nhận về nỗi đau! - Ảnh 2
Em cứ nghĩ, nếu yêu anh nhiều anh ấy sẽ mãi bên cạnh em - Ảnh minh họa - Internet

Ở nhà, ngoài việc ở cơ quan, em lại tranh thủ bán hàng online để kiếm tiền tích lũy cho hai đứa sau này. Công việc bận rộn giúp em đỡ buồn tủi hơn khi những ngày lễ chỉ lủi thủi một mình. Anh cũng đã bàn bạc tới chuyện tương lai của hai đứa, anh đi bộ đội về, sẽ mở một quán nho nhỏ bán hàng, cả hai cùng nhau phấn đấu.

Sau 3 năm yêu nhau, anh ra nhà xin phép bố mẹ em cho hai đứa qua lại tìm hiểu. Anh cũng hỏi cưới em một vài lần nhưng anh chưa ra quân, bố mẹ em cũng chưa chấp nhận, nên em còn chần chừ.

Sau đợt đó, em phải thuyết phục bố mẹ rất nhiều, mong muốn bố mẹ tác thành cho cả hai. Bố mẹ muốn em lấy một người có công việc ổn định, hai đứa ở gần để dễ thông cảm cho nhau. Nhưng vì yêu anh quá nhiều nên em vẫn kiên quyết đấu tranh với bố mẹ, mong nhận được sự đồng ý.

Sau những tháng năm xa cách, đợi chờ, ngày anh trở về, em vui sướng vỡ òa trong hạnh phúc. Cuối cùng, em cũng đã giữ được lời hứa chung thủy đợi chờ anh trở về.

Anh về trước tết 3 tháng, cũng chỉ về chút mâu thuẫn về thời gian lễ cưới mà hai đứa giận nhau. Em cứ nghĩ, chỉ giận nhau vậy thôi, rồi mình lại quay trở về như những lần giận hờn trước. Nhưng ở đời ai biết được chữ ngờ. Anh phản bội người con gái cùng anh đi qua bao khó khăn để lén lút hẹn hò với người con gái khác. Anh thay đổi quá nhanh, trong khi chúng em còn đang bàn chuyện đám cưới. Ngày hôm trước anh hỏi em có đồng ý lấy anh không, em hạnh phúc trả lời có. Ngày hôm nay, anh lại chặn hết zalo, facebook và nói với em đã yêu người khác. Em không tin nổi đó là sự thật, em đau lòng gục ngã không thể nào đứng dậy được.

Em yêu anh 5 năm, 5 năm đợi chờ, bỏ qua những lời tán tỉnh của nhiều người đàn ông khác để một lòng yêu thương anh. Em là người đã đi cùng anh từ đau khổ, thất bại cho đến bây giờ, sao anh lại bạc tình, dội gáo nước lạnh thẳng vào mặt em. Anh bỏ em để đi theo người con gái khác, không một lần gặp gỡ, không một cuộc điện thoại nói chuyện tử tế để giải thích.

Em không biết tại sao anh ấy lại có thể đối xử với em như vậy? Em đã làm tất cả để bố mẹ đồng ý chuyện cưới xin của chúng em. Bọn em cũng đã mơ ước về một mái ấm ở tương lai cơ mà! Sao bây giờ anh lại để em phải đau khổ rồi cầu xin anh ở bên em lúc này?

5 năm em mỏi mòn đợi chờ và yêu thương anh, để bây giờ đổi lại em nhận được những dòng tin nhắn phũ phàng này:

“Anh xin lỗi, bạn gái anh đã cho anh tất cả, cô ấy ko xinh đẹp nhưng giản dị, dám cùng anh đi chơi đến những nơi xa. Anh không thể bỏ qua món quà mà thượng đế đã ban tặng cho anh đâu".

Hoá ra anh bỏ em vì em không cho anh tất cả, vì em ko đi chơi xa cùng anh? Thật ra muôn vàn lý do anh đưa ra, chỉ là cái cớ vì anh đã nhẫn tâm phản bội em mà thôi.

Phụ nữ à, thanh xuân ngắn lắm, đừng hi sinh vì ai quá nhiều để nhận về nỗi đau! - Ảnh 3
Để bắt đầu một mối tình mới quá khó khăn đối với em - Ảnh minh họa - Internet

Giờ đây, em 28 tuổi, để bắt đầu một tình yêu mới nó quá khó khăn với em.

Đến bây giờ, em không thể rơi một giọt nước mắt nào nữa, lòng quặn đau vì quá tổn thương. Em đau lắm, em đau vì quá sống tử tế không bỏ anh, những lúc anh đòi chia tay. Em ngốc nghếch yêu thương và nghĩ cho anh quá nhiều. Em ngây thơ cứ nghĩ, em yêu anh nhiều, anh cũng sẽ mãi yêu thương em…

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, anh sẽ cưới, nhưng cô dâu không phải là em. Cuối cùng thì anh đã chọn mất em, suốt cuộc đời này anh phải sống sao cho hạnh phúc.

Các cô gái à! Tuổi thanh xuân ngắn lắm, đừng vì ai mà chờ đợi, đừng vì ai mà hi sinh quá nhiều, rốt cuộc điều nhận lại chỉ là những nỗi đau.

Bạn đọc giấu tên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi phụ nữ có chồng ngoại tình: Nếu được cứ thay người đàn ông tệ bạc bằng một người khác
Nếu bản thân đã cố gắng thay đổi nhưng vẫn không khiến trái tim của người đàn ông quay về thì hãy nhẹ nhàng buông...
XEM TIẾP
Chồng tôi có hẳn 'khung giờ vàng' cho chiếc tổ cơi nới
Tôi chẳng thể tin nổi, cái quãng thời gian mà tôi cứ nghĩ là anh vất vả sớm hôm vì gia đình ấy lại là...
XEM TIẾP
Cô đơn rực rỡ
Họ nghĩ tôi cô đơn, chống chếnh nên dễ dàng đồng ý chăng? Tôi cô đơn thật, chống chếnh thật nhưng cô đơn với kiêu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM