Bản thân em không nghĩ, thước đo giá trị của một người phụ nữ đến từ sự nhỏ nhẹ, dịu dàng hay thùy mị trong hành động, tất nhiên nếu làm được thì tốt hơn. Bởi, đứng trước quá nhiều áp lực, đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách - tất cả gộp thành những mảng nặng đè lên cán cân chịu đựng của em, sẽ có lúc em gục ngã và muốn được chia sẻ, bộc lộ. Và một trong những hình thức để xúc cảm trôi ra ngoài là nổi nóng, thậm chí là cáu gắt. Nhưng tất nhiên, em đủ lí trí để nhận biết đâu là khoảng trời an toàn, nơi đó mình có thể được là mình, kể cả thói quen thở dài khi khóc. Và, anh chính là vùng đất bình yên của em.

Phụ nữ à, người đàn ông thương vợ sẽ nhẹ nhàng khi cô ấy cáu gắt - Ảnh 1
Anh là vùng trơì bình yên, nơi đó em đươc giải tỏa mọi áp lưc, muộn phiền.

Với em, cáu gắt chia ra 2 trường hợp: chủ đích và không chủ đích.

Chủ đích, là sau khi gỡ giày mà vẫn chưa thể gỡ được những áp lực, em chẳng biết phải làm sao để thoát khỏi mớ bòng bong đang giăng như mạng nhện, trực chờ cuốn trọn lấy em, buộc em phải đối mặt với đau đớn, em giải thoát cho mình bằng cách nổi nóng với anh chút đỉnh. 

Em cáu gắt vì em buồn và cô đơn. Em cần một khoảng trời tin cậy, nơi ấy em có thể thỏa sức bộc lộ cảm xúc của em bằng hình thức mà em muốn, hình thức mà xã hội cho là phụ nữ không nên có nhưng lại là hình thức mà khiến em đặc biệt trong mắt anh.

Phụ nữ à, người đàn ông thương vợ sẽ nhẹ nhàng khi cô ấy cáu gắt - Ảnh 2
Khi em cáu gắt là khi em mệt mỏi và thấy cô đơn, anh hãy nhẹ nhàng bên em, xoa đầu em là đủ.

Còn không chủ đích, là hành động tự nhiên đến mức em đã đi ngược lại với tâm niệm của mình. Điều này cũng giống như một thói quen khó bỏ, lặp lại vời tần suất nhiều lần, ăn vào máu thịt. 

Em cáu gắt, vì em ở bên anh em chỉ là một cô gái bé nhỏ, được quyền tháo gỡ tất cả những mặt nạ gai góc khác, được làm điều mình thích, mình muốn. Chẳng phải anh đã từng nói, cuộc đời đưa ra cho phụ nữ nhiều khuôn khổ, nhưng bên anh, em có thể phá vỡ mọi thứ quy chuẩn, chỉ cần em luôn mỉm cười là đủ thôi sao.

Phụ nữ à, người đàn ông thương vợ sẽ nhẹ nhàng khi cô ấy cáu gắt - Ảnh 3
Ở bên anh, em được quyền rũ bỏ tất cả quy chuẩn, sống thật với bản thân mình.

Thế đấy, trước những gương mặt xa lạ trong đời, em có thể đóng vai một cô gái nhu mì, nhưng với anh, em chỉ muốn được có cơ hội thể hiện màu cảm xúc mới: cáu gắt. Và, sẽ có những mâu thuẩn nảy sinh trong mối quan hệ của chúng ta, như một điều không thể tránh khỏi. 

Do đó, nếu thương em hãy nhẹ nhàng khi em cáu gắt, anh nhé.

Mẹ chồng tuyên bố coi tôi như người đẻ thuê, nhưng thái độ của bà với 'trà xanh' mới khiến tôi uất ức

Mẹ chồng tuyên bố coi tôi như người đẻ thuê, nhưng thái độ của bà với 'trà xanh' mới khiến tôi uất ức

Chọn chồng chứ ai được chọn mẹ chồng. Sau bao năm làm dâu, tôi càng thấy điều này đúng đắn.