Phát hoảng với mẹ chồng...

06/04/2016 06:12

Những gì mẹ chồng làm khiến tôi phát hoảng và kinh sợ. Nếu cứ tiếp tục thế này, mẹ con tôi không thể chịu được...

Tôi mới lấy chồng được gần 1 năm nay nhưng hiện tại đang rất chán gia đình chồng. Tất cả cũng vì mẹ chồng tôi ở bẩn, khiến tôi rất khó chịu. Lúc đầu khi yêu nhau, tôi cũng về nhà người yêu vài lần. Lần nào đến, tôi cũng phải dọn dẹp nhà cửa, phòng ốc cho nhà chồng. Tính tôi ưa sạch sẽ, gọn gàng, thấy nhà anh bừa bộn thì không chịu được. Mẹ anh thấy tôi làm còn bảo tôi để đó bà dọn sau. Chồng tôi khi ấy cũng tỏ ra rất bình thường trước sự bừa bộn của nhà mình.

Cũng vì chuyện này mà tôi từng băn khoăn về chuyện kết hôn với anh. Nhưng mẹ tôi nói có một người mẹ chồng xề xòa như vậy sẽ dễ sống hơn rất nhiều so với một bà mẹ chồng khó tính. Tôi cũng cho là phải và đồng ý cưới anh. Nhưng khi dọn về sống chung, tôi mới thấy mọi chuyện đều không dễ dàng.

Nhà chồng tôi rất rộng, lại có một mảnh đất lớn phía sau. Thế nhưng vì không biết cách sắp xếp đồ đạc nên nhìn chẳng còn không gian trống. Ngày đầu về làm dâu, tôi phải bắt tay vào dọn dẹp, bày bố lại nhà cửa. Mẹ chồng tôi thấy tôi làm gì thì làm, bà chẳng bao giờ đả động hay nói năng nặng lời gì. Sau khi tôi và chồng dọn dẹp, căn nhà như sáng hơn, rộng hơn. Đến mức bố chồng tôi cũng phải lên tiếng khen, còn mẹ chồng tôi thì chỉ cười hà hà cho qua chuyện.

Mẹ tôi nói có một người mẹ chồng xề xòa như vậy sẽ dễ sống hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Mảnh đất rộng phía sau nhà bị bỏ trống mấy năm nay. Không ai dọn nên cỏ mọc um tùm, mảnh chai vỡ, chén vỡ cứ thế vứt thẳng ra. Tôi nhìn mà phát khiếp. Thế là tôi lại phải thuê người tới, dọn dẹp, phát quang cây cỏ cho sách sẽ và trồng một số cây ăn trái lâu năm.

Mới về làm dâu gần 1 tháng mà ai trong xóm cũng khen mẹ chồng tôi may mắn khi có một cô con dâu tốt, sạch sẽ như tôi. Nhà cửa từ ngày tôi về gọn gàng hẳn.

Nếu mẹ chồng tôi gọn gàng được một chút, chắc tôi đã không phát điên thế này. Tôi đi làm về là lao đầu vào dọn dẹp, còn mẹ chồng ở nhà thì cứ vô tư bày bừa ra. Thậm chí chén bát ăn cả ngày, bà cũng dồn đó để tôi về dọn. Quần áo trong máy giặt bà cũng giữ nguyên không lấy ra, để tối tôi phải ì ạch đem lên sân thượng phơi.

Đã thế, mẹ chồng tôi còn có sở thích ăn vặt. Mà ăn xong, bà cứ tiện tay quẳng vỏ bánh kẹo xuống ngay chỗ vừa ăn. Tôi đi làm về phải dọn dẹp hết những thứ đó. Nhiều khi cũng ức chế lắm nhưng không dám nói, vì dù sao tôi cũng chỉ là dâu con.

Nhưng đến khi có con thì tôi chịu không nổi tính ở bẩn của mẹ chồng. Con tôi sinh non nên rất hay đau bệnh, vậy mà mẹ chồng tôi chẳng chịu giữ gìn vệ sinh giùm tôi. Có đứa cháu đầu nên mẹ chồng tôi cưng lắm, bà cứ bế hoài trên tay và giành luôn phần chăm sóc, cho cháu ăn dặm sữa ngoài để tôi được nghỉ ngơi.

Đến khi có con thì tôi chịu không nổi tính ở bẩn của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Nhưng chỉ mới được vài ngày, con tôi bỗng nhiên khóc suốt đêm, rồi bị tiêu chảy nặng. Tôi đưa cháu đi viện xét nghiệm thì tá hỏa khi bác sĩ nói cháu bị nhiễm trùng đường ruột. Điều trị xong, tôi âm thầm để ý cách mẹ chồng pha sữa cho con. 

Tôi phát hoảng khi bà lấy luôn cái bình sữa cũ, để qua đêm mà không rửa lại để pha cho cháu. Tôi hoảng hốt ngăn lại và cầm bình lên ngửi thì mùi chua lét bốc lên. Hóa ra đây là lí do con tôi bị tiêu chảy. Tôi phải lựa lời nói bà để tôi cho cháu bú, bà đồng ý nhưng tỏ thái độ khó chịu lắm.

Hôm bữa, tôi còn thấy bà hỉ mũi vào tay, rồi chẳng chịu rửa mà cứ thế bế và hôn cháu. Tôi nóng ruột quá, lên tiếng nói bà đi rửa tay đi thì bà mắng tôi chảnh chọe, sạch sẽ quá mức. Mẹ chồng tôi còn có tính đi vệ sinh xong không bao giờ rửa tay bằng xà phòng, cứ rửa qua loa cho xong rồi bế cháu. 

Tôi xót ruột quá mọi người ạ? Nhưng giờ tôi vẫn ở cữ nên không thể chăm hoàn toàn cho con được mà vẫn phải nhờ mẹ chồng. Nếu cứ thế này, con tôi chắc sẽ bệnh hoài mất. Giờ tôi phải làm sao với mẹ chồng quá bẩn và luộm thuộm đây?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông ngoại tình như món đồ quá hạn sử dụng, người khôn sẽ bỏ, kẻ dại sẽ giữ
Đàn ông ngoại tình giống như một món đồ đã cũ và quá hạn sử dụng, mà những thứ đã không còn dùng được nữa...
XEM TIẾP
Gửi nhân tình của chồng: Người đàn ông đó có gì tốt đâu mà em tranh giành
Người đàn ông đó không tốt như em nghĩ đâu. Nếu tử tế, chẳng ai đi ngoại tình bỏ rơi vợ con. Nếu đàng hoàng,...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông miệng nói thương vợ nhưng quay lưng đã ôm người đàn bà khác
Đàn ông trước mặt nói thương vợ nhưng quay lưng đã ngã vào vòng tay người khác. Ai cũng vỗ ngực tự hào mình là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM