Phát hiện lý do chồng mất hút vài tiếng lúc nửa đêm

26/09/2015 06:32

Tôi đã 'khóc nấc' khi phát hiện ra lý do chồng mất hút lúc nửa đêm. Qua đây, tôi càng thấy yêu thương và trân trọng chồng mình hơn.

Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm và có một con trai 3 tuổi. Chồng tôi là một người chu đáo, quan tâm đến vợ con. Cách ứng xử của anh cũng rất được lòng bố mẹ và anh em hai bên gia đình.

Nhưng gần đây tôi vô tình phát hiện ra biểu hiện lạ của chồng. Một hôm, nửa đêm tôi tỉnh giấc nhưng không thấy chồng đâu, cứ nghĩ là anh đang đi vệ sinh nên tôi lại lăn ra ngủ tiếp. Nhưng để ý mấy hôm tỉnh giấc đều thấychồng mất hút một cách khó hiểu. Ban đầu nghĩ anh ra ngoài đi vệ sinh nên tôi cứ nằm chờ. Nhưng chờ mãi cũng không thấy chồng vào, tôi lọ mọ dậy đi tìm.

Đi qua phòng vệ sinh cũng không thấy, tôi bắt đầu hoang mang. Đúng lúc tôi bước xuống cầu thang thì cũng là lúc chồng đi lên. Khi hỏi chồng thì anh nói xuống phòng lấy nước uống. Nhưng đi lấy nước mà lâu như vậy sao? Do công việc của anh gặp trục trặc hay là… chồng tôi lén đi gặp người đàn bà khác? Tôi thành ra nghi ngờ trước hành động "mờ ám" của chồng.

Tôi định bụng tối nay về sẽ giả vờ ngủ rồi tìm hiểu rõ lý do tại sao chồng mất hút lúc nửa đêm. Hôm đó hai vợ chồng tôi lại đi ngủ đúng giờ. Nhưng đến tầm 1 giờ sáng anh nhẹ nhàng dậy và mở cửa đi ra ngoài. Tôi lén theo sau để theo dõi chồng.

Gần đây, chồng mất hút vài tiếng lúc nửa đêm khiến tôi vô cùng lo lắng (Ảnh minh họa)

Lúc này, chồng tôi ngồi xuống phòng khách mở laptop ra và bắt đầu gõ. Nghĩ rằng, chồng lén lút để nói chuyện với nhân tình nên tôi vội chạy xuống. Không đợi chồng giải thích tôi xông vào xem màn hình máy tính. Tôi bất ngờ khi không thấy trang facebook hay cái gì liên quan đến trò chuyện mà trước mắt tôi là những bản word bằng tiếng anh, tiếng việt.

Hóa ra chồng không vụng trộm như tôi vẫn tưởng. Khi nghe chồng giải thích tôi mới hiểu hết được sự tình: "Anh đang nhận việc làm thêm. Hôm trước vô tình gặp người bạn, người đó hỏi anh có nhận dịch sách không. Họ trả thù lao khá cao nên anh đã nhận. Sắp đến trung thu rồi, anh muốn đưa vợ con đi chơi 1 chuyến, tại mấy năm rồi chúng ta chưa đi đâu. Anh muốn làm giữa đêm vì khá yên tĩnh với lại anh sợ em và con không ngủ được nên xuống đây làm."

Khi đó, tôi chỉ biết ôm chồng mà khóc nức nở. Tôi khuyên anh nên giữ gìn sức khỏe và đi ngủ sớm. Qua lần hiểu lầm này tôi thêm yêu thương chồng mình. Theo suy nghĩ của tôi, một người chồng tốt không cần phải kiếm được quá nhiều tiền mà chỉ cần anh ta cố gắng để đem lại hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất cho vợ mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà bản lĩnh: Chớ vội ly hôn vì kẻ thứ ba!
Khi biết chồng ngoại tình, đàn bà đừng vội từ bỏ cuộc hôn nhân của mình. Đàn bà bản lĩnh không từ bỏ gia đình...
XEM TIẾP
'Chia tay là ngày buồn nhất, nhưng những ngày sau đó còn tồi tệ hơn'
Em đã không thể quen với thực tế là cuộc sống của mình không còn sự hiện hữu của anh. Mỗi sáng thức giấc niềm...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, ai rồi cũng sẽ đến lúc chán chồng, ngán hôn nhân?
Mười người thì hết chín người đã lắc đầu ngao ngán khi được hỏi về hôn nhân của mình. Không lẽ ai rồi cũng sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM