Phan Ý Yên: "Đàn ông si tình thật đáng sợ!"

10/08/2015 11:39

Tại sao phụ nữ sợ đàn ông si tình? Đặc biệt là phụ nữ từng trải đúng như kiểu mà tất cả chúng ta đều hiểu? Bởi sự si tình nào cũng trở thành một gánh nặng, ngay cả khi anh không van xin đền đáp.


Ý Yên vẫn cứ là Ý Yên, kiêu hãnh, ngọt ngào và khiến đàn ông mê mệt.

Nếu chỉ dùng cụm từ một phụ nữ thành đạt trong lĩnh vực truyền thông, hay một nhà văn với những tác phẩm ăn khách thì vẫn chưa đủ để khắc họa chân dung Phan Ý Yên.. Bởi đằng sau con người xã hội ấy là một Ý Yên tràn đầy năng lượng sống, khẳng khái thể hiện quan điểm cá nhân về tình yêu, đàn bà và cả… đàn ông mà không sợ mất lòng ai dù cho những ý kiến của cô đôi khi bị cho là “tuyên chiến” với cánh mày râu.

Bỏ  ngoài tai những hiềm khích ấy, Ý Yên vẫn cứ là Ý Yên, kiêu hãnh, ngọt ngào và khiến đàn ông mê mệt.

Mỗi status của cô vẫn cứ đốn tim người hâm mộ, họ hào hứng like, thích thú share và bình luận rôm rả dưới mỗi ghi chú ra chiều đồng tình và tâm đắc. Cô chiều fans đến mức, khi fans tỏ ý muốn được đọc những bài viết ngắn của cô hằng ngày, trong thời gian chờ đầu sách mới được xuất bản thì Ý Yến vui vẻ và đều đặn viết blog để phục vụ bạn đọc của mình.

Sau đây, Phụ nữ và gia đình xin giới thiệu đến quý độc giả một quan điểm của cô, cũng về đàn ông và đàn bà thôi, nhưng nó đặc biệt là bởi vấn đề cô đề cập: “nỗi sợ của đàn bà khi gặp một người đàn ông si tình”.


Rốt cuộc, thứ mà phụ nữ đi tìm suốt cuộc đời họ là hai chữ Bình Yên.

Trời vẫn tiếp tục mưa. Tôi có thêm lí do để lười biếng và viết vớ viết vẩn sau khi trả lời câu hỏi nhận định rằng tôi thích “tuyên chiến” với đàn ông. Thật oan uổng quá! Tôi mê đàn ông lắm, hơn cả đám túi xách và giày của mình, nỡ lòng nào mà đi gây sự với họ cơ chứ! Tuy nhiên, sống ngần này tuổi, yêu ngần ấy người, tôi nhận ra không phải loại nào cũng mê nổi, nếu không muốn nói là sợ.

Bạn tưởng phụ nữ không có kiểu mà họ sợ à? Nếu các anh sợ phụ nữ nói nhiều, sợ phụ nữ thù dai, sợ phụ nữ lắm chuyện, sợ phụ nữ điệu chảy nước, sợ phụ nữ thích quản chế, sợ sợ sợ…. thì phụ nữ cũng có loại mà họ không ghét nổi nhưng bảo dấn thân sâu sắc thì không. Đó chính là kiểu: đàn ông si tình. Tôi nói đến đây, hẳn có ối cô gái trẻ nhảy dựng lên. Không sao, tôi đã từng là các cô rồi, tôi hiểu. Ngồi xem phim drama Hàn Quốc, ngắm những anh chàng chìm đắm dưới cơn mưa mà lòng thổn thức, cái thân thể vạm vỡ kia, giọng nói ấm áp kia, khuôn mặt gợi cảm kia cả cuộc đời chỉ mang một bóng hình trong tim. Hỏi sao không ước ao cho được? Giá như cái hình bóng đó là mình. À thôi, anh ý xa vời quá. Giá như có ai đó yêu mình như vậy thì tốt biết mấy! Tôi nói có đúng không? Phụ nữ sẽ có thời chết mê và ước vọng những anh chàng đắm đuối mình như vậy.

Nhưng cuộc đời thì nghiệt ngã. Và cô gái nào cũng sẽ lớn lên. Họ khát khao trở thành một người phụ nữ nhiều vết tích, đầy trải nghiệm, trưởng thành và mạnh mẽ.


Tôi có thể khẳng định như vậy! Phụ nữ phải là một bảng màu. Và biết lúc nào dùng màu nào thì hợp lý!

Tại sao phụ nữ sợ đàn ông si tình? Đặc biệt là phụ nữ từng trải đúng như kiểu mà tất cả chúng ta đều hiểu? Bởi sự si tình nào cũng trở thành một gánh nặng, ngay cả khi anh không van xin đền đáp. Phụ nữ luôn muốn được yêu nhiều, được quan tâm, nhưng họ không thích ai bi luỵ cho họ hay mãi mãi khắc ghi họ trong lòng khi họ không còn tình cảm gì nữa.

Thời còn trẻ, hết yêu rồi tôi vẫn mong người yêu cũ đừng có mê ai, nhớ mình đời đời kiếp kiếp. Nhưng bây giờ, tôi thấy thế rất buồn cười và đáng sợ. Giống như thể, ở một cái xó xỉnh nào đó vẫn có người ám ảnh vì mình, cô đơn vì mình, nhớ nhung mình. Bạn có thể cho rằng nó là một thước phim đẹp lãng mạn. Tôi lại chỉ thấy sự nặng nề, bởi đơn giản, khi không thể mang lại điều gì tốt đẹp cho họ, tôi cũng mong mình đừng làm phiền họ dù là trong tâm tưởng, vậy thôi. Một người phụ nữ từng trải đến độ điềm tĩnh thâm trầm trước nỗi đau biến cố lại càng đặc biệt không thích những kiểu quan hệ “có một thứ hạnh phúc gọi là chia tay.” Với họ, tình cảm đơn giản là điều tốt đẹp trong hiện tại. Mà đàn ông si tình luôn không thực tế. Luôn viễn vông với những mịt mờ, những ý niệm lãng du.

Phụ nữ cần một điểm tựa, đôi khi trở thành điểm tựa cho đàn ông cũng không sao, nhưng không muốn sánh đôi cùng một làn gió bảng lảng tan thành sương khói lúc nào không hay. Đa phần đều thấy sự thấu hiểu, điềm đạm, thông minh, nhạy cảm, tự tin, chu toàn ở một phụ nữ từng trải. Nhưng quên mất rằng, các cô ấy thực tế đến độ nhẫn tâm và sòng phẳng. Bởi họ hiểu rõ. Nhiều lúc phải cương quyết rõ ràng buông hay nắm thì mới có được thứ gọi là bình an tự tại cho chính mình. Đâu cần nữa một mối tơ vò sau nhiêu đó đắng cay, phải không?

Rốt cuộc, thứ mà phụ nữ đi tìm suốt cuộc đời họ là hai chữ Bình Yên. Không phải là một kẻ si tình hay lãng mạn ngọt ngào đến ngất ngây từng cử chỉ. Đừng bảo chỉ đàn ông mới lý trí. Phụ nữ trải qua nhiều đổ vỡ dùng nỗi đau đã qua để đối diện với thực tế. Bởi hơn lúc nào hết họ hiểu những điều bình dị hạnh phúc không cần tô vẽ hay bắt đầu bằng những điều gọi là vĩnh viễn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ dạy con gái: Đừng bao giờ chịu đựng, khổ quá thì bỏ người đàn ông tệ bạc rồi về với mẹ
Mẹ không muốn con phải chịu đựng những điều vô lý từ người đàn ông đó. Cũng chẳng muốn con phải sợ hãi trước những...
XEM TIẾP
Tiền nhiều làm gì để rồi mất nhau, chồng ơi!
Tiền nhiều để làm gì, giàu sang để làm chi khi bây giờ chúng ta ngồi đây chia chác nhau từng món đồ, từng đứa...
XEM TIẾP
Gửi đàn ông vô tâm: Sao các anh có thể sống tàn nhẫn đến thế?
Đàn ông à, hai chữ Làm Chồng khó lắm! Nếu đã cưới một người phụ nữ thì hãy có trách nhiệm và bổn phận mang...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM