Trang chủ Tâm sự gia đình

Phận làm kẻ thứ ba có bao giờ được hạnh phúc?

22/05/2017 17:17

Người ngoài nhìn vào thì tôi là kẻ cướp chồng của người phụ nữ khác, nhưng nào có ai hay cho tôi rằng tôi cũng bị lừa gạt bởi người đàn ông ấy.

Tôi không phải là một người con gái thành phố, sống từ nhỏ ở quê đã luôn có nhiều việc. Lúc nào cũng phải tự hứa với bản thân rằng mình phải thật cố gắng thì may ra mới có ngày thoát khỏi cái cảnh nghèo khó này.

Cũng là người con gái quê hiền lành. Nhưng rồi, cuộc sống này ép buộc tôi phải lớn lên, nó khiến tôi thay đổi đi nhiều quá. Ngày xưa, việc gì tôi cũng xem trước xem sau. Nhưng lâu dần tôi nhận ra chẳng ai quan tâm để ý mình đến thế. Bản thân cứ sống vì mình, vì gia đình là đủ.

Cuộc sống của tôi trôi qua khá êm đềm cho đến ngày tôi bị đánh ghen đến tơi tả. Kể lại câu chuyện về cuộc đời không mấy vui của mình, tự tôi cũng thấy tủi thân nhiều lắm. Tôi đã từng thích đơn phương 1 chàng trai gần 3 năm. Nhưng rồi sau đó thì anh ấy có người yêu, tôi dần cố gắng không đơn phương mối tình vô vọng đó nữa. Gần 2 năm sau đó thì tôi quen người đàn ông hiện tại.

Anh ấy là một người đàn ông thành đạt, trưởng thành không chỉ về kinh tế mà còn cả tuổi tác. Lúc này tôi mới 22 tuổi, không phải sinh viên đại học vừa ra trường như những cô gái khác mà tôi ở quê lên thành phố cũng được 4 năm làm đủ thứ nghề để tự nuôi sống bản thân. Kiếm thêm một chút thu nhập để gửi về cho bố mẹ lo cho các em.

Vậy rồi, người đàn ông đó đến cho tôi một cơ hội khác. Anh ấy thương yêu tôi, anh nói anh muốn chăm sóc cho tôi. Lần đầu tiên được người đàn ông khác lo lắng, chăm sóc cho mình. Tôi không thể không cảm thấy hạnh phúc.

Phận làm kẻ thứ ba có bao giờ được hạnh phúc? ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tôi đồng  ý trở thành người yêu của anh. Khi đó anh đã chuẩn bị bước sang tuổi 35. Thỉnh thoảng tôi có hỏi anh về chuyện cưới vợ. Lý do gì khiến anh cưới vợ muộn đến thế. Anh mỉm cười ôm tôi rồi nói:  “Vì anh đợi em đến, mà em đến muộn quá nên giờ anh vẫn chưa lấy vợ”. Mỗi lần nói xong anh lại chợt buồn.

Thật lòng là con gái, tôi cũng đủ nhạy cảm để hiểu được một số chuyện. Tôi cũng đoán ra rằng ở anh có điều gì đó giấu tôi. Tình yêu mà tôi dành cho anh là chân thành thật sự. Bản thân tôi nghèo nhưng tôi không yêu anh vì tiền. Với tôi, một người đàn ông tốt luôn tốt hơn gấp vạn lần một người đàn ông giàu có.

Nhưng rồi, tôi phát hiện ra rằng anh là người nói dối. Tôi phát hiện ra anh có vợ con khi tò mò xem ảnh của anh trong điện thoại. Tôi hỏi anh lừa tôi đúng không, anh chợt im lặng rồi gật đầu. Chỉ vậy là đã quá rõ ràng cho tôi. Nhưng anh lại khiến tôi mủi lòng khi nói rằng anh đến với người con gái đó chỉ là vì gia đình anh sắp đặt chứ không có tình yêu. Dù là thế tôi cũng không cho phép bản thân mình phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Phận làm kẻ thứ ba có bao giờ được hạnh phúc? ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng anh hàng ngày vẫn đều đặn đến với tôi. Anh chăm chỉ đến kì lạ và thật sự dành rất nhiều thời gian cho tôi. Anh khóc, tôi nghĩ đàn ông phải thương người con gái của mình đến đâu thì anh mới khóc như thế được.

Vậy là tôi lại tiếp tục với mối tình vụng trộm của mình cho đến ngày bị đánh ghen thâm tím mặt mày. Khi ấy, người đàn ông cũng chẳng đến bảo vệ tôi được. Tôi bị vợ anh ấy đánh ghen, cũng đúng thôi. Tôi đoán ngày này kiểu gì cũng đến. Chỉ có điều tôi không ngờ được điều đó lại đến bất ngờ đến vậy mà thôi.

Khoan hãy trách móc tôi là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Dù là vô tình hay cố ý thì tôi biết mình vẫn là kẻ thứ 3 đáng bị sỉ vả. Chỉ có điều, tôi cũng là con người, cũng có tình yêu. Tôi ở bên người đàn ông ấy là vì tình yêu dù sai hay là đúng cũng là tình yêu của bản thân mình. Bởi vậy tôi mới cố gắng bảo vệ nó. Giờ thì nhận ra quá rõ, làm người thứ 3 đến khi nào mới có hạnh phúc cho riêng mình?

Đời đàn bà, lấy phải chồng vô tâm thì cứ như 'vứt' đi…
Đàn ông vô tâm à, các anh cũng chỉ giỏi làm tổn thương người đàn bà ở bên cạnh mình...
XEM TIẾP
Này em, thứ phụ ta chỉ để nhìn lại, tuyệt đối đừng quay lại nhặt lên
Hãy hiểu, những gì từng tổn thương ta sẽ không nề hà làm ta lại lần khác. Nhặt lên rồi cũng lại xước hết cả...
XEM TIẾP
Em muốn mình yêu nhau từ những lá thư tình, như ông bà chúng ta, anh ơi…
Nếu một chàng trai bận rộn có thể dành thời gian để viết thư tay gửi tôi, tôi thật sự sẽ đồng ý yêu anh...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM