Tôi kết hôn được 5 năm, cuộc sống vợ chồng vẫn mặn nồng, ngọt ngào như ngày đầu mới yêu nhau. Anh vẫn là người đàn ông ga lăng, lịch lãm. Chỉ có tôi là thay đổi. Giờ nhìn lại bản thân mình mới thấy thời gian và hôn nhân đã cướp đi quá nhiều thứ của phụ nữ, nhan sắc và cả tuổi thanh xuân.

Nhìn những người bạn cùng trang lứa, đứa thì gái một con trông mòn con mắt, đứa thì độc thân đi đó đây thoải mái tận hưởng những ngày tháng tuổi trẻ. Tự dưng tôi lại thấy tự thương xót cho chính bản thân. Có lẽ tôi đã vô tình đồng lõa với thời gian và tự cướp đi bản chất vốn có của chính mình.

Nhớ lại ngày xưa, tôi cũng thuộc dạng có nhan sắc nhất nhì trong lớp. Nhưng giờ đây mới 25 tuổi mà tôi chẳng khác gì đã ngoài 40, da sạm, nám, ăn mặc xuề xòa, người toàn mùi sữa và nước tiểu của con.

Tôi cưới chồng năm 20 tuổi. Đến nay gia đình đã có đủ nếp đủ tẻ, quá đỗi hạnh phúc không còn cưỡng cầu gì nhiều. Do chúng tôi đã dọn ra ở riêng vào năm ngoái nên không ai trông con hộ, chỉ một mình tôi quán xuyến, cáng đáng. Anh thì suốt ngày đi sớm về muộn, mỗi lần hỏi đến thì mắng chửi vợ con không thương tiếc.

Osin hàng xóm chỉ hỏi một câu khiến vợ tá hỏa lập tức nhìn lại bản thân mình - Ảnh 1
Từ ngày làm bà mẹ bỉm sữa tôi không còn quan tâm chăm sóc cho bản thân mình - Ảnh minh họa: Internet

Tôi đã từng nghĩ sẽ không bao giờ trở thành người đàn bà cam chịu như mẹ. Nhưng ở trong hoàn cảnh này mới thấu hiểu được, hết tình với chồng nhưng những đứa con thì vô tội. Chúng có quyền được hưởng hạnh phúc và một gia đình đủ đầy. Tôi không thể ích kỷ mà tước đoạt hạnh phúc của chúng. Vậy là tôi vô tình trở thành người đàn bà cam chịu trong cuộc hôn nhân này.

Những ngày đầu sinh con, anh còn quan tâm hỏi han, hỏi ăn gì anh mua, muốn gì anh làm. Nhưng con càng lớn, anh càng lạnh nhạt với tôi. Anh không còn muốn ôm tôi khi ngủ và cũng hạn chế dẫn tôi tham gia những bữa tiệc họp mặt bạn bè.

Tôi vẫn ý thức được đã lâu rồi mình không chăm sóc cho bản thân. Suốt ngày lo chuyện bếp núc, cơm nước rồi chăm con nên chuyện xấu đi cũng là bình thường. Vả lại tôi cũng không thường xuyên ra ngoài chỉ suốt ngày quanh quẩn bên con nên đôi khi chỉ mặc đại chiếc quần, cái áo rộng thùng thình tiện cho việc chăm con. Tôi không nghĩ mọi chuyện lại tồi tệ đến khi gặp cô osin của hàng xóm. Cô ấy mới về làm osin cho nhà bác Tư mới vài hôm. Có lần tôi qua chơi, cô ấy lanh mồm lanh miệng, vừa gặp tôi đã hỏi.

- Ủa chị là osin của nhà đó lâu chưa? Có gì khó khăn chị em mình nhớ giúp đỡ nhau nha. Em mới ở quê lên nên không rành lắm.

Tôi chợt khựng người, gương mặt gượng gạo không biết giấu vào đâu. Bác Tư vội lên tiếng.

- Mày nói linh tinh cái gì vậy? Cô ấy là vợ của cậu Thiện chứ osin gì ở đây. Lo mà làm công việc nhà đi.

Osin hàng xóm chỉ hỏi một câu khiến vợ tá hỏa lập tức nhìn lại bản thân mình - Ảnh 2
Anh cũng lạnh nhạt dần khi thấy tôi thay đổi - Ảnh minh họa: Internet

Mặt cô osin cứng ngắc, nhìn tôi có vẻ ngượng nghịu. Một lúc sau, tôi về nhà, trong lòng nóng như lửa đốt. Nhìn bộ dạng của mình trước gương, tôi mới tá hỏa ra bản thân đã thay đổi quá nhiều. Đầu tóc rối bời thường xuyên không chải bới vì con quấy khóc đòi ăn chỉ buộc tạm lên.  Tay chân nứt nẻ vì không dưỡng da thường xuyên và còn tiếp xúc nhiều với bọt xà phòng. Những bộ quần áo mặc thường xuyên cũng trở nên nhàu nát, cũ kỹ vì những bộ quần áo đẹp đã không còn mặc vừa. Thật sự bộ dạng của tôi bây giờ vô cùng thảm hại và đây cũng là nguyên nhân khiến chồng ngày càng lạnh nhạt với tôi.

Không để bản thân ngày càng lui về sau, tôi quyết định đi tập thể dục rồi ăn kiêng và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đúng là không có người phụ nữ xấu chỉ có người không biết làm đẹp. Chăm chút bản thân một chút, tôi đã cảm thấy mình thay đổi và đẹp hơn hẳn.

Tuy không còn nét trẻ như thời con gái nhưng lại có nét mặn mà, quyến rũ của người đàn bà có chồng có con. Vậy cũng đủ hạnh phúc rồi. Đàn bà nên nhớ dù đàn ông có nhẫn tâm rời bỏ, bạn có thể buồn, có thể khóc, có thể đau khổ suốt một thời gian dài nhưng đừng bao giờ từ bỏ bản thân mình. Hơn nữa, phụ nữ sau sinh cũng nên quan tâm đến mình một chút, đừng cứ vì chồng vì con mà quên ăn quên mặc đẹp. 

'Đẹp trai thành đạt như tôi mà phải sống chung ngủ chung với cô vợ xấu xí như cô thật là phí phạm'

'Đẹp trai thành đạt như tôi mà phải sống chung ngủ chung với cô vợ xấu xí như cô thật là phí phạm'

Chẳng phải lúc nào cũng có được những gì mình mong. Như việc cố gắng hết mình vì một người đổi lại thì người phụ nữ như cô nhận được câu nói đầy tổn thương này...

T.L (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe