Nỗi khổ của những cô gái ngoan!

19/08/2015 07:49

Có người sẽ bảo “ngoan là tốt chứ có gì mà khổ?”. Dạ đúng, ngoan là tốt ạ, thậm chí rất tốt! Chỉ cái tội là ngoan là…ế thôi!

Tôi có 3 cô em gái. Một cô là em gái ruột, 2 cô là bạn thân. Điểm chung của ba cô nàng này đều là hình mẫu “con nhà người ta” của các bậc phụ huynh: Xinh đẹp, thông minh, ngoan ngoãn, học giỏi, biết tự lập dù kinh tế gia đình khá giả. Nhìn chung, để nhìn vào 3 cô thì ai cũng phải đánh một dấu hỏi chấm “tại sao lại ế được? Vô lý!”. Vậy nhưng, cái vô lý ấy là thực sự có lý vì những lý do là ba cô rất “ngoan”!

Cô em ruột tôi năm nay 27 tuổi. Bạn bè nó lấy chồng, có đứa con 2 nhóc rồi, thế mà nó vẫn chưa có người yêu. Cái sự chưa có người yêu của nó cũng éo le. Em tôi chơi với một hội độc thân và cũng …ế như nó. Suốt ngày đi làm xong về nhà thì rủ nhau đi café cà pháo, rảnh quá thì xách xe máy đi ra nội thành chơi hoặc đi du lịch đâu đó. Cuộc sống độc lập nhưng mối quan hệ lại không nhiều, chỉ có bạn bè đồng nghiệp ở cơ quan (mà đa phần là nữ, nghe bảo có một nam thanh niên ở đó thì lại là pê đê), bạn bè ngoài đứa chưa có vợ thì vẫn còn trẻ con ham chơi, suy nghĩ chưa chín chắn, bạn lớn tuổi hơn thì vợ con cả rồi.

Nỗi khổ của những cô gái ngoan! - Ảnh 1
Rất nhiều cô gái xinh, ngoan hiền nhưng mãi không lấy được chồng (ảnh minh họa)

Cũng có vài anh đến làm quen tiến tới yêu đương nhưng nó bảo “không hợp tính cách”. Em tôi cũng thuộc loại cá tính và thích mẫu người sâu sắc, hiểu biết, không đặt nặng vấn đề giàu có vì nó cũng là người làm ra tiền, chỉ cần là không được kém cỏi hơn nó thôi. Vậy mà tìm mãi cũng chả thấy anh nào…

Nhìn chung, mối quan hệ ít, lại ngại đi hẹn hò kiểu sắp đặt, mai mối. Thế nên là dù rất xinh gái, ngoan ngoãn, và chăm chỉ, tự lập, cô em tôi vẫn ế đều ở tuổi 27.

Hai cô còn lại thì làm ngành nghệ thuật. Con gái đi làm phim thì cá tính phải biết! Thế nhưng, ngoài chuyện cá tính trong công việc, hai cô em tôi thực sự là gái ngoan ở ngoài đời. Gia cảnh rất khá giả, bố mẹ đều là người trí thức, yêu thương con cái, thế nhưng không vì thế mà hai đứa chểnh mảng ham chơi.

Hai đứa học hành rất tốt, ra trường tự kiếm việc làm và đến giờ đã có khối kinh nghiệm trong công việc. Các mối quan hệ nam nữ rất nhiều nhưng kì lạ ở chỗ là các nàng đều không thấy rung động (mà hai nàng này là chuẩn girl 100% nhé)!

Hỏi tiêu chí người yêu ra làm sao thì hai cô mới đổ thì hai cô bảo “Chỉ cần là người bọn em có thể rung động thôi, tình cảm, biết quan tâm và có chiều sâu, đừng trẻ con quá là được!”. Nghe tiêu chuẩn vậy thì cũng như bao cô gái khác, thế mà tụi bạn thì thay người yêu như thay áo, em mình xinh ngoan thế mà lại ế, buồn thay!

Nỗi khổ của những cô gái ngoan! - Ảnh 2
Vì ít giao lưu nên mối quan hệ nam nữ bị bó hẹp

Đấy, nói ra cứ bảo hư thì mới sợ không lấy được chồng, nhưng trên thực tế tôi thấy rất nhiều cô gái hư lại lấy được chồng tốt, chồng tài, vì đơn giản là các cô ấy có nhiều mối quan hệ nam nữ ở đủ mọi thành phần và lứa tuổi, gái hư thì nhiều mưu mẹo và ít tự trọng nên việc quyến rũ một anh nào đấy cho vào bẫy là chuyện thường tình. Còn gái ngoan đi làm về nhã lắm thì café với bạn, không lại về nhà chùm chăn thì lấy đâu ran am nữ mà quyến với chả rũ! Cái nguyên nhân ế nghe cũng hợp lý, nhưng mà chẳng biết làm sao phải thoát ế bây giờ?

Một đứa thì 27, hai đứa kia thì 25 tuổi rồi. Ít ỏi gì nữa đâu mà kén cá chọn canh, dù cho cả ba đứa đều nói là tụi nó không kén nhưng thực tế tôi cũng thấy tụi nó hơi khó tính nên đâm ra thành chẳng ai vừa mắt! Suốt ngày hì hục đi làm, đi chơi với bạn cùng phái, xong về nhà chả muốn ra ngoài thì lấy đâu ra bạn trai cơ chứ? Nếu không thay đổi và năng động trong việc giao lưu với nhiều người ở nhiều tầng lớp thì có lẽ, ba cô gái ngoan này còn chấp nhận mang tiếng "gái ngoan mà ế” vài năm nữa không biết chừng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Người đàn ông biết thương vợ sẽ không nói câu: ‘Em phải ăn Tết nhà chồng’
Người chồng đem đến cho vợ một cuộc sống đầy đủ về vật chất chưa chắc đã tốt. Nhưng một người chồng hiểu vợ mình...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng mong dùng nhan sắc để giữ chân một kẻ bạc tình
Người vợ đã hy sinh cho anh ta cả thanh xuân. Đã mòn mỏi vun vén, đã vượt qua bao nhiêu khổ ải, đã dứt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM