Mẹ chồng tôi sinh được hai con trai, bà là giáo viên về hưu. Tôi từng nghĩ khi yêu anh là con út, mẹ sẽ là người tâm lý và coi con dâu như con gái. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của tôi. Mẹ chồng rất lạc hậu, bảo thủ và không bao giờ chịu thông cảm, hiểu và chia sẻ với công việc và cuộc sống của con dâu.

Khi tôi mang thai bé gái đầu lòng thay vì hỏi thăm sức khỏe của tôi, hay cái thai trong bụng tôi thì mẹ chồng tôi chỉ quan tâm đó là con trai hay con gái. Trong suy nghĩ của bà, tôi phải đẻ con trai dù cho chồng tôi là con út, anh cả cũng đã có con trai. Biết cái thai trong bụng tôi là con gái bà không hỏi han gì cho đến ngày tôi sinh. Khi cháu ra đời, bà đến thăm nhưng rất lạnh nhạt. Đến khi tôi mang bầu đứa thứ hai, mẹ chồng cũng chưa một lần hỏi thăm, chưa một lần nấu cho tôi bát cháo cá, hỏi tôi có nghén hay thích ăn gì. Thay vào đó, mỗi lần gọi điện, bà chỉ hỏi chồng tôi, “siêu âm con trai hay con gái”. Cũng may, em bé thứ hai của tôi là con trai nếu không tôi không thể tưởng tượng được bà sẽ đối xử với tôi như thế nào.

Nỗi đau của người đàn bà có mẹ chồng luôn coi con trai là số 1 - Ảnh 1
Mẹ chồng tôi rất lạc hậu, bảo thủ và không bao giờ chịu thông cảm, hiểu và chia sẻ với công việc và cuộc sống của con dâu. Ảnh minh họa: Internet

Thời điểm mang bầu bé thứ hai, hoàn cảnh gia đình vợ chồng tôi vô cùng khó khăn, vất vả. Chồng tôi nghỉ việc ở công ty hơn một năm mọi gánh nặng về kinh tế, áp lực về tinh thần đều đổ lên đầu tôi. Với người phụ nữ bình thường đã là áp lực rồi, huống chi với người phụ nữ đang mang bầu như tôi. Đó cũng là quãng thời gian tôi không bao giờ muốn nghĩ đến. Chúng tôi phải thuê nhà trọ, con gái lớn của tôi còn nhỏ, tôi bụng mang dạ chửa hàng ngày phải đi làm cả đi và về hơn hai mươi km bằng xe máy để cáng đáng kinh tế cả gia đình cho dù ngày nắng cũng như ngày mưa.

Trong những tháng ngày khó khăn đó, mẹ chồng không hỗ trợ bất cứ một cái gì cho gia đình tôi. Thậm chí cả hai lần tôi sinh con, chưa một lần bà tắm, pha sữa hay thay tã cho cháu. Bà còn bắt tôi không được bảo chồng làm việc bếp núc, giặt giũ... mặc dù chồng tôi thất nghiệp ngồi ở nhà. Trong mắt bà, chồng tôi luôn là người giỏi nhất. Tôi càng cố gắng, nỗ lực vun vén gia đình và hài hòa các mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu và hai bên nội ngoại bao nhiêu thì mẹ chồng tôi càng tỏ thái độ khó chịu, không bao giờ ghi nhận công sức của tôi bấy nhiêu.

Nỗi đau của người đàn bà có mẹ chồng luôn coi con trai là số 1 - Ảnh 2
Trong mắt bà, chồng tôi luôn là người giỏi nhất - Ảnh minh họa: Internet

Chồng tôi vốn là người hiền lành, ít nói, rất hợp tính với mẹ chồng nên trong mắt bà, anh ấy luôn là người con trai lý tưởng. Ngay cả khi chồng tôi đang thất nghiệp ở nhà thì bà vẫn coi đó là thời gian để anh nghỉ ngơi, dưỡng sức còn tôi phải chật vật, nai lưng với công việc khi vừa đi làm xa, vừa mang bầu. Nghĩ lại thời gian ấy, tôi thấy may mắn ông trời vẫn còn thương vì mặc dù chịu nhiều áp lực nhưng hai mẹ con tôi đều khỏe mạnh. Bởi lẽ, trong thời kỳ thai nghén, tôi bị sốt, cảm cúm. Tôi còn chảy máu cam, đau bụng động thai… Bác sĩ nói, tôi đang chịu nhiều áp lực, ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé, khuyên tôi nên gạt bớt lo toan, tâm lý thoải mái và nghỉ ngơi nhiều hơn để an toàn cho hai mẹ con. Mỗi khi cầm kết quả xét nghiệm siêu âm trên tay thấy các chỉ số đều khỏe mạnh tôi đều khóc vì vui và hạnh phúc. Đó cũng là niềm an ủi, động viên tôi mạnh mẽ nỗ lực hơn trong cuộc sống gia đình, vì tổ ấm nhỏ của chúng tôi.

Trải qua bao khó khăn về điều kiện kinh tế và những lo toan cho cuộc sống, đến nay chúng tôi đã có cuộc sống tuy không dư giả về vật chất nhưng rất hạnh phúc với hai thiên thần nhỏ, một bé gái 8 tuổi và bé trai 5 tuổi. Tôi chưa bao giờ đầu hàng số phận, luôn làm mọi cách để có hạnh phúc, vượt qua được sự khắc nghiệt, cổ hủ của mẹ chồng. Dù rằng bà vẫn luôn tự hào vì con trai bà rất giỏi, tự mình thi đỗ vào công chức nhà nước, con bà giỏi chăm vợ, chăm con, và rằng tôi quá sướng...Bà không chịu thừa nhận công sức và sự nỗ lực hết mình của con dâu trong suốt thời gian qua để chồng tôi- con trai bà và các cháu nội của bà có được cuộc sống ổn định như bây giờ.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

ctvyeuhonnhan | Theo Phụ nữ sức khỏe