Chúng ta sống trong một thời đại kỳ lạ, khi đối với một số người, một trạng thái trên Internet có thể có ý nghĩa hơn những gì đang xảy ra trong thế giới thực. Chúng ta đánh giá cuộc sống của một người dựa trên những bức ảnh xuất hiện trên trang Facebook của họ và những gì họ viết về bản thân họ. Và chúng ta thường sai lầm khi đánh giá chủ quan như vậy. 

Ngay cả tình yêu, giữa thời mạng xã hội cứ lớn phổng phao và phát triển nhanh như vũ bão này cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Có rất nhiều những lý do hấp dẫn tại sao các cặp đôi hạnh phúc không đăng toàn bộ cuộc đời của họ lên mạng và bạn nên biết.

Khi một cặp đôi hạnh phúc, họ sống ở thực tại và hiện tại

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp và một người thực sự hạnh phúc thì họ không thấy có ý nghĩa gì trong việc lãng phí thời gian đăng bài trên mạng để chứng minh sự thật này cho người khác. Không phải là họ không bao giờ đăng ảnh chụp cùng nhau, nhưng điều này rất hiếm. Cuộc sống của họ đã hạnh phúc và bận rộn đến nỗi họ không cần phải bị phân tâm bởi nó.

Bất kỳ cặp đôi nào mang việc tranh cãi lên mạng đều không đạt được điều gì

Tiết lộ tất cả các trục trặc cho mọi người mà bạn biết trên mạng xã hội là phương pháp ít hiệu quả để giải quyết các vấn đề. Nó thậm chí sẽ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Hạnh phúc thực sự là chỉ cần ở bên cạnh người mình yêu

Bạn sẽ không đạt được gì khi đăng tải bằng chứng về hạnh phúc của bạn trên trang mạng. Niềm vui được tìm thấy khi ở bên cạnh nhau, không phải là đăng tải về việc ở bên nhau. Chính người yêu đem lại cảm giác được yêu thương, chứ không là những bình luận xuýt xoa, hay những lượt like vô nghĩa. Đối với những người hiểu điều này, họ ít khi khoe khoang với nhiều người. Họ ở bên nhau bởi vì họ muốn, và họ không quan tâm đến việc trang cá nhân của mình có ghi "trong một mối quan hệ" hay không.

Tránh được áp lực khi phải lúc nào cũng "tỏ ra" hạnh phúc

Một khi đã trót công khai tình cảm lên cho tất cả mọi người biết rồi thì chẳng phải bạn sẽ luôn mang trong mình áp lực thể hiện "mình đang hạnh phúc" ư? Nhưng tình yêu thiếu gì những lúc này lúc kia, đâu phải lúc nào cũng thuận hoà và không có xích mích. Không kể mọi thứ với Facebook nghĩa là bạn đã tự khiến mình thoải mái hơn trong chuyện tình cảm.

Không ai săm soi chuyện tình của bạn

Xã hội mà - có người này, người kia. Đăng tải chuyện tình yêu lên mạng xã hội có thể khiến nhiều người xấu tính săm soi rồi đi kể lể nọ kia. Nó có thể trở thành nguyên nhân gây ra hiểu lầm, đào sâu khoảng cách giữa cả 2 và kết quả cuối cùng là tan vỡ. Yêu nhau ngoài đời thôi, hãy cứ để tình yêu được "thật" theo đúng nghĩa của từ ấy. 

Và điều quan trọng nhất ...là không có sự so sánh

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người không sử dụng mạng xã hội hạnh phúc hơn vì họ không thường xuyên so sánh với đồng nghiệp và bạn bè của họ - tất cả mọi người luôn luôn có vẻ như tốt hơn hay hạnh phúc hơn. Chúng ta thường quên rằng tất cả những vấn đề đó là cuộc sống thực của chúng ta, mối quan hệ của chúng ta, kinh nghiệm và cảm xúc của chúng ta - chứ không phải sự tìm kiếm vô tận trong thế giới ảo.

Chuyên gia lý giải việc có vợ tốt, đàn ông vẫn ngoại tình

Chuyên gia lý giải việc có vợ tốt, đàn ông vẫn ngoại tình

Nhiều phụ nữ luôn nghĩ rằng mình hết lòng vì chồng, chăm lo cho chồng từ miếng ăn giấc ngủ hay cùng chia ngọt sẻ bùi lúc khó khăn hoạn nạn thì chồng sẽ không thể phản bội. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vợ hết lòng hy sinh ấy phải gạt nước mắt cay đắng khi người chồng dứt áo ra đi.

Theo Eva/ Khám Phá