Mai và Hưng yêu nhau từ những năm học đại học. Lúc đầu Mai không hề biết gia thế thực sự của Hưng vì anh giấu rất kĩ. Chỉ tới khi hai người ra trường, đều đi làm rồi thì Hưng mới đưa Mai về nhà ra mắt, lúc này anh đã xác định sẽ cưới Mai làm vợ.

Khi người yêu dẫn tới trước căn biệt thự 4 tầng 3 mặt giáp đường Mai đã choáng, cô vẫn nghĩ người yêu đùa. Suốt 2 năm yêu nhau, toàn đưa nhau đi ăn những món ăn vỉa hè. Những dịp sinh nhật lễ tết, Mai cũng chỉ đủ tiền mua cho người yêu những chiếc áo giá 100 ngàn, vậy mà anh lần nào cũng hào hứng nhận rồi đi đâu cũng khoe. Vậy mà giờ anh bảo đây là nhà anh thì cô không tin.

Chỉ tới khi Hưng lấy chìa khóa mở cổng dẫn Mai vào nhà, rồi một người phụ nữ trung tuổi bước xuống gọi con trai thì Mai mới biết anh không hề đùa cô. Thế nhưng khi Mai vẫn còn đang ngỡ ngàng về gia thế của bạn trai thì Hưng đã tua một tràng với mẹ, giới thiệu về người yêu 2 năm của mình. Mẹ Hưng mỉm cười rất thích thú với cuộc nói chuyện của con trai.

Những vỉ thuốc tránh thai trong thùng gạo và đòn thâm hiểm của mẹ chồng giàu với con dâu quê - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Lúc Hưng lên phòng cất đồ để Mai lại nói chuyện với mẹ. Mẹ anh đã rất nhẹ nhàng hỏi thăm cô, lúc đầu bà vẫn giữ nụ cười niềm nở và thân thiện. Nhưng khi hỏi tới chuyện Mai ở đâu, bố mẹ làm gì và nhận được câu trả lời của Mai thì sắc mặt bà biến đổi hoàn toàn. “Bác muốn Hưng lấy vợ gia thế phải môn đăng hộ đối với gia đình bác cơ cháu ạ”. Mai biết bà không thích một đứa con dâu quê như cô.

Những ngày sau đó, mẹ Hưng đã lên tiếng phản đối chuyện của hai người. Mai buồn lắm nhưng Hưng thì khăng khăng: “Chắc chắn anh sẽ lấy em, chỉ lấy em mà thôi”. Và 1 tháng sau đó, Hưng tới báo tin mừng cho Mai: “Mẹ đồng ý cho bọn mình cưới nhau rồi em ạ, mẹ không phản đối nữa đâu”. Mai vẫn không tin, nhưng khi Hưng đưa cô về nhà đúng là mẹ anh đã thay đổi thái độ hoàn toàn. Chính miệng bà nói với cô, bà xin lỗi và đồng ý cho 2 đứa lấy nhau.

Đám cưới nhanh chóng diễn ra sau đó 1 tháng. Cả làng Mai nhộn nhịp vì chưa bao giờ có một cái đám cưới to như thế. Ngày đầu về làm dâu, Mai vẫn còn sợ sệt mẹ chồng lắm, làm gì cũng phải dòm ý bà nhưng mẹ chồng cô đã thay đổi thái độ hoàn toàn. Bà không những không gây khó khăn cho con dâu mà còn cưng chiều cô hết mức.

Bà không cho Mai động chân động tay vào bất cứ việc gì cả. Đi làm về là đã có cơm canh sẵn nóng hổi bày ra bàn. Mai có bảo mẹ để cô nấu cơm cho nhưng bà nhất định không chịu. Bà bảo: “Mẹ ở nhà chẳng làm gì buồn chân buồn tay, mẹ nấu cơm cho mình vận động tí”. Sau bữa cơm tối mẹ chồng Mai lại pha cho con dâu một cốc nước ép hoa quả, đều đặn vào một giờ nhất định.

Cuộc sống của Mai ở nhà chồng sung sướng vô cùng, chồng cũng yêu thương cô hết mực. Nhưng lạ một điều, lấy nhau đã 4 tháng vợ chồng cô vẫn chưa có tin vui. Hồi mới cưới định đi trăng mật nhưng mẹ chồng nói ở nhà một mình buồn nên Mai lại bảo chồng hoãn lại không đi nữa. Vài lần định về quê thăm bố mẹ nhưng mẹ chồng Mai cứ tìm cách giữ lại, thấy mẹ chồng quý mình nên cô cũng không nỡ để bà ở nhà một mình.

Chuyện chưa có bầu Mai cũng chỉ nghĩ là chắc chậm chứ cũng không lo lắng gì cả và chưa đi khám. Cô thì lúc nào tin tưởng và yêu thương mẹ chồng như mẹ ruột cho tới cái ngày hôm đó…

3 giờ chiều Mai đau bụng kinh không làm nổi nên xin về nhà nằm. Cô bắt taxi về nhà nhưng không bảo chồng và mẹ chồng để mọi người khỏi lo. Về tới nhà thì không thấy mẹ chồng đâu, chắc bà qua hàng xóm chơi. Nằm 1 tiếng thấy đỡ hơn, Mai lập cập xuống nhà định nấu cơm. 4 tháng làm dâu hôm nay cô mới nấu bữa cơm đầu tiên, mà phải lén làm lúc mẹ chồng không có nhà không thì bà lại tranh không cho nấu.

Mai mở thùng đựng gạo ra để lấy gạo nấu cơm, vừa xúc được 2 bát thì bất ngờ thấy xuất hiện túi thuốc. Không biết ai lại để thuốc vào gạo, hàng ngày chỉ có mẹ chồng Mai nấu cơm chắc chắn là bà để rồi. Mai tò mò nhặt lên xem thì chết lặng khi thấy túi thuốc đó toàn là những vỉ thuốc tránh thai. Bố chồng cô mất rồi nhưng mẹ chồng thì đã mãn kinh từ lâu dùng thuốc tránh thai làm gì?

Những vỉ thuốc tránh thai trong thùng gạo và đòn thâm hiểm của mẹ chồng giàu với con dâu quê - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Mai bất ngờ mà không hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng cô lại đổ gạo vào và vùi gói thuốc xuống giả vờ mình không biết. Mẹ chồng về thấy Mai đang cầm cái giá thì bà giằng lấy ngay rồi hỏi han sao về sớm rồi bắt Mai lên phòng nghỉ. Mai lên phòng nhưng cô cứ thấy nóng trong lòng lại trở dậy đi xuống. Vừa bước được mấy bước cầu thang thì cô chết lặng khi nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng và chị chồng. Bà cố gắng nói nhỏ nhưng cô vẫn nghe rõ:

- Mỗi ngày mẹ đều cho nó uống một viên tránh thai hòa vào cốc nước hoa quả. 4 tháng rồi nó vẫn chưa bầu, mẹ chờ thêm 2 tháng nữa thì lấy lí do không đẻ được là mẹ tống cổ luôn. Dâu gì cái thứ gái quê mùa ấy, mẹ sẽ ép thằng Hưng phải lấy con gái bạn mẹ. Lúc đấy mày cũng phải nói nhiều vào để thằng Hưng bỏ cái con quê mùa kia đi nhé.

Mai lặng người. Thì ra gói thuốc tránh thai trong thùng gạo kia là dành cho cô. Cô không ngờ mẹ chồng lại đối xử với mình như vậy. Đằng sau cốc nước hoa quả ép là đòn thâm hiểm của bà, bà không bao giờ chấp nhận cô làm dâu. Sự tử tế chỉ là màn kịch bà dựng lên để có cớ bắt chồng bỏ cô mà thôi.

Mai hoang mang vô cùng, sớm muộn cô cũng bị mẹ chồng tổng cổ ra khỏi nhà chi bằng cô ra đi từ sớm để khỏi nhận cái kết đắng mà mẹ chồng đã đặt sẵn cho cô. Chồng cô sẽ rất buồn nhưng rồi thời gian sẽ làm anh quên thôi, chứ ở đây lâu mà nhận sự tẩm bổ của mẹ chồng biết đâu có ngày cô lại phải uống thuốc độc.

Đàn ông sao lạ thế?

Đàn ông sao lạ thế?

Sáng cuối tuần, cô bạn gái đến nhà, vừa ngồi xuống ghế đã buông lời thở than: “Riết rồi, có chồng cũng như không, muốn nhờ việc gì cũng khó”.

Theo Blogtamsu/Motthegioi