Những sự thật phũ phàng nhưng phụ nữ nhất định phải hiểu

27/05/2017 11:32

“Tình yêu là tất cả những gì bạn cần” – quên khẩn trương câu nói đó đi vì nó không thực tế.

Người ta vẫn thường ca ngợi tình yêu như một thứ gì đó lãng mạn và quá đỗi ngọt ngào. Tuy nhiên, thực tế không giống như sách vở và tình yêu cũng không phải lúc nào cũng màu hồng như ta mộng tưởng. Để không rơi vào trạng thái thất vọng, không mất niềm tin vào tình yêu, dưới đây là những sự thật mà phụ nữ nên hiểu đúng:

Không có thứ tình yêu vô điều kiện

Khi bạn mới lớn, bạn tin vào thứ tình yêu vô điều kiện, nghĩa là không cần gì cả, bất chấp mọi thứ để yêu nhau. Nhưng càng sống, bạn càng nhận ra rằng không hề có thứ tình yêu như thế.

Những sự thật phũ phàng nhưng phụ nữ nhất định phải hiểu ảnh 1
Khi bạn mới lớn, bạn tin vào thứ tình yêu vô điều kiện, nghĩa là không cần gì cả, bất chấp mọi thứ để yêu nhau. Nhưng càng sống, bạn càng nhận ra rằng không hề có thứ tình yêu như thế. (Ảnh minh họa)

Bạn cảm thấy yêu người kia vô điều kiện, bạn hạnh phúc… đó là cảm giác. Nhưng rõ ràng, để đi tới được tình yêu đó, người ấy chí ít cũng phải có được những điều kiện mà bạn cần. Ví dụ như: sự chung thủy, công việc tốt, chân thành… hay bất cứ tiêu chí gì đó mà bạn cảm thấy cần và người đó có được. Không có lí gì bạn lại yêu một người mà anh ta chẳng có thứ gì khiến bạn hài lòng nhưng bạn vẫn bất chấp yêu anh ta.

Tình yêu không phải là tất cả

“Tình yêu là tất cả những gì bạn cần” – quên khẩn trương câu nói đó đi vì nó không thực tế. Bạn cần tình yêu nhưng không có nghĩa là bạn chỉ cần nó. Các mối quan hệ khác trong xã hội bạn cũng rất cần phải giữ gìn. Có tình yêu không có nghĩa là bạn không cần ai, không cần diều gì nữa. Nên nhớ, tình yêu không phải là thứ duy nhất mà bạn cần có trong cuộc đời này.

Những sự thật phũ phàng nhưng phụ nữ nhất định phải hiểu ảnh 2
“Tình yêu là tất cả những gì bạn cần” – quên khẩn trương câu nói đó đi vì nó không thực tế. (Ảnh minh họa)

Không nghĩ ngợi quá nhiều khi yêu: Không hẳn đúng

Bạn đã từng nghe mọi người nói, muốn hạnh phúc thì đừng suy nghĩ quá nhiều, thậm chí yêu một cách điên cuồng cũng được: đừng vội tin! Bạn không thể yêu một cách mù quáng. Niềm hạnh phúc mà bạn có chỉ là giả tạo nếu bạn cố tình bỏ qua những điều xấu ở người kia để tin rằng mình đang có mối quan hệ tuyệt vời.

Thực tế, bạn càng có những phân tích, suy nghĩ, đánh giá về bản thân, về đối phương thì mối quan hệ của bạn càng có khả năng bền vững cao. Miễn là bạn không tồi tệ hóa sự thật, không nhìn mọi thứ dưới góc độ tiêu cực, điều bạn cần làm là nhìn nhận đúng những gì theo bản chất của nó. Hãy cân bằng tốt giữa trái tim và lí trí để có cho mình một mối quan hệ tốt đẹp.

Trước những sai lầm, hãy tự trách bản thân mình trước: Không hẳn vậy!

Bất cứ sự tan vỡ nào cũng đều xuất phát từ hai phía và nó không phải là lỗi lầm của riêng bạn. Việc bạn lúc nào cũng nhún nhường, cũng cho rằng mình đã sai không phải là cách để giữ gìn tình yêu. Nếu bạn cho phép lòng tự trọng của mình giảm đi, bạn đang tiếp tay cho việc người đó cũng coi thường bạn và đổi lỗi lên bạn.

Do đó, hãy nghi ngờ cả hai: chính bạn và anh ấy! Một cuộc chia tay xuất phát từ hai phía chứ không chỉ riêng mình bạn.

Những sự thật phũ phàng nhưng phụ nữ nhất định phải hiểu ảnh 3
Do đó, hãy nghi ngờ cả hai: chính bạn và anh ấy! Một cuộc chia tay xuất phát từ hai phía chứ không chỉ riêng mình bạn. (Ảnh minh họa)

Vẻ bề ngoài không phải là tất cả: Đừng vì thế mà buông thả bản thân!

Bạn từng nghe nói, tình yêu đích thực là tình yêu bất chấp ngoại hình, điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Tình yêu chân thành không phải từ sự háo sắc nhưng không có nghĩa là vẻ ngoài hoàn toàn không quan trọng. Bạn có thể không xinh đẹp, không hoàn hảo nhưng bạn chí ít cũng phải biết cách chăm chút cho mình để không lôi thôi, luộm thuộm, không bừa bộn. Nếu bạn buông thả, bạn chắc chắn sẽ khiến đối phương chán ngán. Đừng lôi chân lí nhan sắc không quan trọng ra trong tình huống này.

Không phải Cứ cho đi là sẽ được nhận lại

Thực tế là khá đau lòng nhưng nó vẫn là sự thật. Trong tình yêu, không phải lúc nào bạn hết mình vì đối phương cũng nhận lại được sự ngọt ngào, trân trọng. Đôi khi bạn dồn hết tâm huyết của mình để yêu người kia nhưng vẫn bị phản bội, lừa dối thậm chí là đối xử tệ bạc như thường. Điều này chỉ nên trách bạn đã yêu phải một kẻ không ra gì chứ không phải tình yêu có lỗi.

Đàn bà ngoại tình, chỉ có đàn bà thiệt
Đàn bà, ngàn vạn lần đừng chọn ngoại tình để nhân danh cho hạnh phúc. Chẳng phải đã quá đau lòng rồi sao, giờ thì...
XEM TIẾP
Sự im lặng của đàn bà tổn thương còn đáng sợ hơn bất  cứ điều gì
Im lặng là ranh giới của đàn bà cạn tình. Sự im lặng chết chóc của đàn bà tổn thương đáng sợ hơn bất...
XEM TIẾP
Không phải ngoại tình, vợ chồng yêu thương nhau nhiều cỡ nào vẫn đổ vỡ vì điều này
Nhưng thật ra, ngay cả khi không có sự xuất hiện của người thứ ba, hôn nhân vẫn có thể đổ vỡ. Đây chính...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM