Những sai lầm của chồng đẩy vợ vào vòng tay kẻ khác

25/07/2017 23:42

Không phải chỉ khi còn là cô gái 19, 20 tuổi phụ nữ mới mộng mơ, mà ngay cả khi đã trở thành vợ, thành mẹ của những đứa con, họ vẫn cần sự ngọt ngào, lãng mạn từ chồng.

Người ta thường nói rằng “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Dường như đa phần, người phụ nữ luôn luôn là đối tượng muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình nhiều hơn. Nhưng, chẳng có gì là mãi mãi, nếu như người vợ có muốn bảo toàn tổ ấm đến đâu mà khi người chồng liên tiếp phạm những sai lầm, họ cũng rất dễ rơi vào tình yêu với người đàn ông khác.

Dưới đây là những sai lầm cơ bản của các ông chồng dẫn đến hậu quả dễ đẩy vợ vào vòng tay kẻ khác:

Thiếu lãng mạn

Trái tim người phụ nữ luôn nhạy cảm. Không phải chỉ khi còn là cô gái 19, 20 tuổi họ mới mộng mơ, mà ngay cả khi đã trở thành vợ, thành mẹ của những đứa con, phụ nữ vẫn cần sự ngọt ngào, lãng mạn từ chồng. Và khi chồng không phải là người đáp ứng được điều này mà lại là người đàn ông khác, việc họ rung động là điều khó tránh.

Không phải chỉ khi còn là cô gái 19, 20 tuổi họ mới mộng mơ, mà ngay cả khi đã trở thành vợ, thành mẹ của những đứa con, phụ nữ vẫn cần sự ngọt ngào, lãng mạn từ chồng. (Ảnh minh họa)

Một bó hoa nho nhỏ, một ghi chú gửi lại trên chiếc tủ lạnh, một cuộc điện thoại vào buổi trưa để hỏi thăm vợ… chẳng tốn bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc nhưng lại khiến phụ nữ cảm nhận được sự yêu thương. Họ thấy mình luôn ở trong tâm trí của chồng, được đánh giá cao và luôn nhớ tới. Với phụ nữ, những điều này có ý nghĩa với họ nhiều hơn gấp bội những món quà đắt tiền.

Việc làm lãng mạn không phải là những điều đao to, búa lớn, sến sẩm mà chỉ đơn giản từ cách quan tâm, dịu dàng mỗi ngày nhưng nếu bạn lưu tâm, bạn sẽ làm cho cô ấy hạnh phúc.

Bỏ mặc vợ

Nếu bạn đang phải làm một công việc nhiều áp lực và căng thẳng, nhưng xin nhớ cho rằng, vợ bạn cũng phải làm việc ở cơ quan và chăm sóc con cái. Hơn thế nữa, chăm sóc con chưa bao giờ là một việc dễ dàng và nhàn hạ. Do đó, đừng nghĩ chỉ có một mình bạn áp lực và mệt mỏi. Hãy hiểu cho những vất vả của vợ. Để sự bực dọc, khó chịu, tức tối bên ngoài cánh cửa, khi bạn trở về với gia đình, hãy để vợ bạn cảm nhận được rằng, bạn luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ cô ấy khi bạn ở nhà.

Để sự bực dọc, khó chịu, tức tối bên ngoài cánh cửa, khi bạn trở về với gia đình, hãy để vợ bạn cảm nhận được rằng, bạn luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ cô ấy khi bạn ở nhà. (ảnh minh họa)

Cô đơn

Hầu hết phụ nữ đều thích nói chuyện, vì vậy, nếu người chồng không dành ít nhất 5 phút mỗi ngày để trò chuyện và lắng nghe cô ấy, lâu dần, cô ấy có thể chẳng còn muốn chia sẻ điều gì cùng bạn. Khi một người phụ nữ muốn nói là điều bình thường, nhưng khi họ im lặng, ngừng sẻ chia, đó là dấu hiệu của sự bất thường.

Cái cảm giác không được quan tâm, không được lắng nghe sẽ khiến phụ nữ thấy thật tồi tệ và cô đơn vô cùng. Điều này sẽ rất dễ để cô ấy rơi vào tình cảm với người khác khi họ dành cho cô ấy chút thời gian.

Nếu như công việc của bạn thường xuyên phải xa nhà, hãy đảm bảo rằng tình yêu của hai người luôn được duy trì, quan tâm, chia sẻ với nhau.

Cáu giận

Chẳng có gì tồi tệ hơn khi kết thúc một ngày, phụ nữ phải đối diện với thái độ cáu gắt, giận dữ từ chồng mình. Nếu việc đó xảy ra thường xuyên, cô ấy ắt hẳn sẽ có xu hướng tìm cho mình một mối quan hệ khác nhẹ nhàng hơn.

Khi một người phụ nữ muốn nói là điều bình thường, nhưng khi họ im lặng, ngừng sẻ chia, đó là dấu hiệu của sự bất thường. (Ảnh minh họa)

Do đó, một người chồng khôn ngoan là người phải kiểm soát được sự tức giận của mình. Nếu như bạn đang khó chịu với vợ, hãy chờ cho tới khi mình thật bình tĩnh để góp ý, đừng nổi đóa lên ngay lúc đó vì bạn có thể sẽ nói những lời không nên nói, làm những điều không nên làm. Khi bạn làm điều gì đó sai lầm, đừng đổ hết tội lỗi lên đầu vợ. Có can đảm nói lời xin lỗi là cách để bạn trở nên đáng yêu vô cùng trong mắt vợ.

Thiếu sự hỗ trợ

Nếu bạn muốn vợ mình trở thành người phụ nữ độc lập, thành đạt bên ngoài cuộc sống xã hội, thì hơn ai hết, chính bạn phải là người ủng hộ cô ấy. Phụ nữ sẽ không thể bỏ mặc con để làm việc xã hội nếu không có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ chồng. Khuyến khích vợ theo đuổi niềm đam mê của mình là cách bạn chứng minh tình yêu.

Hãy quan sát thật kĩ, nếu như vợ bạn cảm thấy cô đơn, thất vọng hay chán nản, cách tốt nhất là bạn phải thể hiện bạn yêu cô ấy nhiều như thế nào. Tình yêu có mà không được thể hiện ra ngoài cũng trở nên vô ích. Người vợ luôn muốn làm những điều tốt đẹp cho gia đình mỗi phút, mỗi giờ. Và nếu bạn muốn có một mối quan hệ dài lâu, bạn cần phải học cách lắng nghe và thể hiện tình yêu với vợ.

 

Xem thêm: cách làm món hủ tiếu xào, mang thai 1 tuần có biểu hiện gì

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có những người đàn bà sống không cần chồng
Không gì bòn rút thanh xuân của người đàn bà hơn một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Lấy chồng 5 năm, chị già đi...
XEM TIẾP
Đàn bà 40: Hiểu rằng cuộc đời quá rộng, chỉ cần lòng mình bình yên là đủ
Đàn bà 40 ít quan tâm đến miệng lưỡi thế gian, bàng quan trước mọi khen chê tị hiềm của người đời. Ai tốt xấu,...
XEM TIẾP
Gửi cha mẹ, những ai đang có ý định ly hôn
Con viết lá thư này để gửi đến mọi người tiếng khóc của những đứa trẻ như con. Tiếng khóc của những đứa con sắp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM