Phụ nữ có tiêu chuẩn người chồng lý tưởng thì đàn ông họ cũng có tiêu chuẩn dành cho người vợ của họ.

Dưới đây là 10 mẫu phụ nữ mà đàn ông dù yêu nhưng cũng không muốn nắm tay đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Cô nàng lúc nào cũng như bà chủ

Ban đầu, người đàn ông có thể thấy tính cách này khá đáng yêu, rằng anh ta thích một cô gái có tham vọng và luôn biết mình muốn gì. Nhưng sau một thời gian, anh ta sẽ nhận ra rằng có những thứ hơi khác và chàng sẽ "cảm thấy như mình là một cậu học trò lớp 2, luôn bị cô giáo bắt phải làm điều này, điều kia". Vì vậy, nếu bạn nhận thấy chính mình giống cô nàng kiểu này, hãy thử thay đổi một chút nhé.

Cô nàng đa tình

Bạn bị cuốn hút bởi cô gái dường như lúc nào cũng liếc mắt từ người nọ sang người kia? Cô ấy giống một con bướm, bay từ người đàn ông này sang người đàn ông khác, và khiến tất cả các anh chàng nghĩ rằng cô ấy đang thích mình. Chà, hãy cẩn thận, vì một thói quen như vậy có thể rất khó sửa sau khi kết hôn, và bạn không muốn ngay từ bây giờ đã phải nghe đồn rằng vợ mình đang có cuộc trò chuyện ỡm ờ với tất cả các gã hàng xóm.

Quý cô “người yêu là cả thế giới”

Chính xác đây là mẫu phụ nữ đàn ông sợ đến không dám cưới. Dù ban đầu anh ta có thể bị sự quan tâm và tốt bụng của bạn làm xao xuyến nhưng về sau anh ta sẽ thấy bị ngột ngạt vì sự quan tâm quá mức đó.

Đàn ông thích những người phụ nữ biết mình muốn gì. Người phụ nữ đó phải có kế hoạch cho bản thân chứ không phải lúc nào cũng có người yêu trong đó. Họ phải có mục tiêu sống cho riêng mình, không phải sống vì anh ta và để thấy anh ta hạnh phúc. Như thế là bạn bị ám ảnh bởi anh ta. Hãy yêu nhưng đừng quên mất bản thân và ước mơ của mình.

Ảnh: Loveforsuccessfulwomen.com

Lúc nào cũng tỏ ra là một người hiểu biết rộng

Một người phụ nữ có trí thức cao thì ai cũng ngưỡng mộ, đặc biệt là phái mạnh. Họ sẽ có suy nghĩ khác về một người mà họ xác định sẽ yêu, bởi một nửa của mình là người hiểu biết, có thể sẽ là người vợ đắc lực hỗ trợ và hiểu chồng.

Nhưng bạn đừng lúc nào cũng tỏ ra mình là người hiểu biết, lấn át đi phần nói của họ. Họ sẽ nghĩ rằng, năng lực của mình còn "thua xa" người họ đang tìm hiểu ấy. Bởi, bản thân một người đàn ông, họ thích hơn phụ nữ "một cái đầu".

Cô gái được nuông chiều từ nhỏ

Nếu một phụ nữ lớn lên với mọi thứ đã đặt sẵn vào tay, và chưa bao giờ phải làm việc thực sự để đạt một thành quả nào đó, cô ấy sẽ không thể là người vợ tốt nhất. Dù bạn sẵn lòng giúp đỡ đến mấy, hãy nhớ, hôn nhân có những đứa trẻ và tụi trẻ cần người khác hy sinh vì chúng. Nếu cô ấy chưa bao giờ phải làm việc hay trả giả vì bất cứ điều gì trong cuộc sống, thì rất khó để cô ấy làm việc đó từ bây giờ.

Cô nàng đề cao nữ quyền

Nữ quyền được hầu hết nam giới ủng hộ, nhưng sự mềm mại, nữ tính và ngọt ngào của phụ nữ mới là điều khiến họ bị cuồn hút. Vì vậy, ngay cả khi bạn là thành viên tích cực của phong trào nữ quyền thì cũng đừng thể hiện điều đó, hãy để chàng thực hiện vai trò phái mạnh của mình.

Quý cô “em không ăn”

Đây là lỗi thông thường hiện nay của nhiều cô gái khi nghĩ rằng họ cần nhìn thật xinh đẹp trong mắt người mình yêu nên là “em không bao giờ ăn”.

Đó thực sự là thói quen không tốt chút nào cho sức khỏe và có thể dẫn đến chứng rối loạn ăn uống. Hãy nhớ rằng nếu như người đàn ông yêu bạn thì họ phải yêu chính con người bạn và họ muốn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với bạn. Vậy nên đừng bao giờ để anh ta phải ăn một mình cả.

Cô nàng "muốn tìm một ông bố"

Các chuyên gia nói rằng kiểu phụ nữ này thường hẹn hò với những người đàn ông lớn tuổi hơn và có quyền lực vì thực sự cô ấy đang tìm kiếm một hình mẫu người cha chứ không phải "một nửa" mình sẽ cưới vào ngày nào đó. Có thể ban đầu người đàn ông sẽ ấn tượng khi một cô gái trẻ thấy anh ta hấp dẫn nhưng sau đó, anh ta sẽ nhận ra rằng cô nàng đặc biệt của mình có vài vấn đề cần tự giải quyết nếu muốn cùng chung sống lâu dài.

Quý cô thích gây chú ý

Có những cô gái như vậy. Họ thích được chú ý và sẽ không thể chịu được nếu như không có cặp mắt nào dõi theo mình. Họ sẽ làm mọi thứ để có được cái nhìn của người khác từ ngoại hình cho đến hành động hoặc cả 2.

Nếu như đi chơi, hẹn hò với những cô gái này thì có thể vui nhưng nếu như để sống cùng họ thì người đàn ông sẽ tổn thọ mất.

Cô nàng luôn đòi hỏi

Trong khi có một số nam giới thích những cô nàng kiểu này thì nhiều người không dám cưới cô vợ luôn cần được phục dịch từ đầu tới chân. Tất cả chúng ta đều thích được người mình yêu nuông chiều nhưng một người không bao giờ nấu ăn, lau dọn hay làm bất cứ việc gì nhưng lại luôn đòi hỏi có được mọi thứ tốt nhất thì thật khó để tìm người đáp ứng

Đây đích thị là cách "thử lòng" tai hại khiến tình yêu tan vỡ bất cứ lúc nào

Đây đích thị là cách "thử lòng" tai hại khiến tình yêu tan vỡ bất cứ lúc nào

Đôi khi, vì muốn thử lòng người mình yêu thương, mà các cô gái hay chàng trai đã không ngần ngại mạo hiểm đưa ra những “phép thử” tai hại.

Theo Lily/Gia đình và xã hội