Trang chủ Tâm sự gia đình

Những ông bố bà mẹ bận rộn, hãy dành ít phút để đọc bài viết này…

04/07/2016 05:50

Con chỉ xin ba mẹ một lần này, đừng bận rộn nữa, có được không?

Tôi là con trai cả trong nhà. Từ lúc nhỏ, tôi đã hiểu rằng tôi phải tự làm tất cả mọi việc, tự chăm sóc bản thân, nếu đau thì sẽ tự tìm người giúp, có khóc cũng không cần người dỗ. Cuộc sống của một đứa trẻ như tôi chưa bao giờ giống với chúng bạn. Khi đi học về, thay vì chạy đi tìm ba mẹ như bao đứa trẻ khác, tôi chào chị giúp việc rồi lại ngoan ngoãn chơi trò rô bốt. Những lúc được điểm tốt, tôi cũng không khoe với ba mẹ, tôi sẽ nói với bà nội, người mỗi tuần đều đến thăm tôi. Nhưng tôi luôn cố gắng đạt thật nhiều bông hoa điểm mười, vì tôi biết ngày họp phụ huynh tôi sẽ được nhìn thấy ba mẹ tôi mỉm cười tự hào về tôi

Những ông bố bà mẹ bận rộn, hãy dành ít phút để đọc bài viết này… ảnh 1
Nguồn: Internet


Mọi đứa trẻ đều sẽ luôn cần bố mẹ ở bên. Tôi cũng vậy. Chỉ là tôi cần ba mẹ nhưng lại quen với việc không có họ cạnh bên. Tôi không đòi hỏi hay vòi vĩnh điều gì. Tôi cũng chưa khi nào hỏi ba mẹ tôi đâu, tại sao cuối tuần họ không dành thời gian cho tôi? Vì tôi luôn được nghe câu “ba mẹ con bận lắm, con ngoan đi rồi ba mẹ sẽ về thăm con” từ cô giúp việc. Vì vậy tôi không mè nheo, cũng không khóc lóc, chỉ cần tôi ngoan ba mẹ sẽ về thôi. Tôi đã luôn là một đứa trẻ ngoan và biết điều như thế suốt thời thơ ấu.

Mười hai tuổi, tôi biết tôi không thể chỉ lo cho bản thân mình, vì một nhóc con nhỏ xíu xuất hiện cạnh bên tôi – em gái tôi. Từ lúc đó tôi hiểu, tôi không còn cô đơn một mình nữa, mọi quan tâm lo lắng của tôi bây giờ bao gồm luôn cả em. Niềm vui được làm anh lấn át hết mọi cô đơn của tôi bấy lâu nay. Vì có em, tôi được gần mẹ nhiều hơn, ba tôi cũng hay ở bên tôi ngắm nhìn em ngủ. Tôi cười  nhiều hơn, hạnh phúc cũng rõ ràng hơn trong khoảng thời gian đẹp đẽ ấy. Nhưng nó quá ngắn ngủi, khi em tôi tròn một tuổi thì mọi chuyện lại trở về như cũ. Tôi có chút hụt hẫng nhưng em tôi thì lại khó chấp nhận được chuyện đó. Em khóc nhiều, cả ban ngày lẫn ban đêm. Nhìn em, tôi lại như thấy chính bản thân mình ngày trước, cũng mò mẫm tìm kiếm ba mẹ khó khăn như thế. Nhưng em sẽ không cô đơn đâu, vì em còn có tôi mà.

Những ông bố bà mẹ bận rộn, hãy dành ít phút để đọc bài viết này… ảnh 2
Nguồn: Internet

Em tôi dần lớn lên, em tròn năm tuổi. Em luôn rất khác tôi. Em không im lìm, lại hay quấy khóc và mè nheo. Em hay hỏi tôi ba mẹ đâu rồi? Nhưng khi tôi trả lời như câu ngày trước tôi được nghe thì em lại không chịu, em bảo rằng: “Bao giờ ba mẹ về thì em sẽ ngoan”. Có mấy khi ba mẹ tôi có ở nhà đâu, thế là em cứ khóc. Chỉ là chẳng có đứa trẻ nào khóc mãi được. Em dần hiểu rằng có khóc thì ba mẹ cũng không ở bên lâu được. Dù thế em vẫn luôn tìm mọi cách để ba mẹ tôi có thể quay về nhà nhiều hơn. Em sẽ đòi tôi gọi điện để nói chuyện, mè nheo và nói ba mẹ tôi về chơi với em. Tất nhiên là đa số trong những lần đó, em luôn bị từ chối. Nhưng tôi luôn thấy em kiên trì như thế, dù lắm lúc mặt em cứ buồn xo nhìn tôi. Tôi không trách mắng em, chỉ thấy thương em vô cùng, như thương chính tuổi thơ của mình.

Những ông bố bà mẹ bận rộn, hãy dành ít phút để đọc bài viết này… ảnh 3
Nguồn: Internet


Có một hôm, em sốt cao. Tôi và bà nội định đưa em vào viện nhưng em dứt khoát không chịu đi, cứ quấy khóc đến khàn cả giọng. Em nói muốn gặp ba mẹ, ba mẹ về em mới đi. Tôi điện thoại cho mẹ.

-    Chắc là cảm mạo thôi. Con với bà nội đưa em đến bệnh viện đi. Mẹ với ba đi công tác rồi, sao mà về kịp đưa em đi. Vậy nha con!
Mẹ cúp máy sau câu nói đó. 

Em co giật, mặt tím tái và hơi thở yếu đi. Tôi và bà hoảng sợ đưa em vào bệnh viện. Em bị viêm phổi nặng. Tôi lại gọi cho mẹ

-    Con với bà trông em thế nào mà ra nông nổi  như vậy? Cả cô giúp việc nữa! Con biết mẹ cực khổ đi làm kiếm tiền nuôi tụi con thế nào không? Có mỗi việc giúp mẹ trông em mà con làm cũng không tốt nữa.

Khi tôi nghe mẹ nói, bao uất ức buồn tủi trong lòng như vỡ òa. Những tháng ngày tuổi thơ một mình với hàng tá những mong ước vui vầy bên ba mẹ như chạy dài trong tâm trí tôi lúc này. Cả hình dáng gầy gò xanh xao của em tôi nằm trên giường bệnh cũng mồn một làm tim tôi run rẩy. Lần đầu tiên trong mười bảy năm lớn lên, tôi không chỉ biết im lặng rồi nói “dạ”nữa, giọng tôi run run

-    Tụi con không cần ba mẹ cực khổ kiếm tiền nhiều mà. Từ nhỏ con đã luôn muốn nói như thế. Con chỉ xin ba mẹ một lần này, đừng bận rộn nữa, có được không? Con sai rồi. Con không chăm em kỹ. Nhưng em còn quá nhỏ, mẹ trở về với em một chút có được không?

Đầu dây bên kia cứ im lìm nghe tiếng tôi nức nở. Khoảng vài giờ sau thì cả ba và mẹ tôi vào viện thăm em. Tôi không vào phòng bệnh của em cùng hai người. Tôi cứ đứng ở hành lang nhìn em dù có mệt mỏi cũng cười rất tươi. Nhóc con, lần này không phải mè nheo nữa rồi..

Một lúc sau thì mẹ ra gặp tôi. Tôi không dám nhìn vào mắt bà, chỉ giật mình khi bà ôm tôi. Cái cả giác này lạ lùng quá, lâu lắm rồi tôi mới có được, ấm áp đến lạ lủng, cả mùi hương dễ chịu này nữa.

-    Ba mẹ xin lỗi, ba mẹ không biết. Mẹ xin lỗi con. Không bận rộn nữa, nhất định không bận rộn nữa…

Tôi khóc, mẹ tôi cũng khóc. 

Những ông bố bà mẹ bận rộn, hãy dành ít phút để đọc bài viết này… ảnh 4
Nguồn: Internet

Mọi ông bố bà mẹ trên thế gian này đều mong có thể cho con mình một bệ phóng vững vàng nhất. Họ luôn muốn là điểm tựa, là chỗ dựa cho con suốt cuộc đời. Chính vì vậy mà họ luôn cố gắng kiếm tiền để tạo điều kiện tốt nhất cho con của mình. Nhưng không phải ba mẹ nào cũng hiểu, mọi người con đều luôn cần ba mẹ ở bên mình. Giàu sang để làm gì khi một chút thời gian ba mẹ cũng chẳng thể dành cho con? Tiền bạc rồi sẽ chẳng là gì, khi đã in vào tim con một khoảng đen của cô đơn và tủi hờn. Bận rộn cũng không được gì, khi đến cuối cùng cũng chỉ có thể cho con hai chữ “tiền bạc” lạnh tanh. Hãy yêu thương con bằng thời gian bên con mỗi ngày, để con hiểu rằng hạnh phúc gia đình chính là như thế.

Ba mẹ à, đừng bận rộn khi yêu thương chưa đủ, hạnh phúc chưa đầy!

Hạnh phúc của người đàn bà sau ly hôn
Hạnh phúc của đàn bà đâu chỉ là người đàn ông bên cạnh. Đàn bà dám sống cho riêng mình, dám từ bỏ những nỗi...
XEM TIẾP
Đàn bà 40 gửi những cô gái tuổi 20
Đàn bà 40 tuổi như chị bây giờ, phải trải một cái giá đắt cho những suy nghĩ nông cạn của mình hồi 20 tuổi....
XEM TIẾP
Đàn ông tốt sẽ không để bạn mang danh kẻ giật chồng
Không người đàn ông nào yêu một người phụ nữ mà để họ mang trên mình những từ bị cả xã hội khinh bỉ như:...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM