Những kiểu đàn ông phụ nữ không nên lấy làm chồng nếu không sẽ phải khốn khổ cả đời

Tâm sự gia đình 28/03/2017 14:22

Khi lấy phải những mẫu đàn ông này, hôn nhân rất dễ bị đổ vỡ. Phụ nữ nên biết để cảnh giác và suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định gắn bó lâu dài với họ.

Những kiểu đàn ông phụ nữ không nên lấy làm chồng nếu không sẽ phải khốn khổ cả đời - Ảnh 1
"Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc" - Ảnh minh họa - Internet

“Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc” - dù biết rất khó để có thể lựa chọn được một người đàn ông hoàn hảo, yêu thương mình suốt đời nhưng phụ nữ nên khôn ngoan tránh những người vướng phải những biểu hiện dưới đây.

Gia trưởng, bảo thủ

 Lấy phải đàn ông có tính cách này sẽ vô cùng cực khổ, mọi việc lớn nhỏ trong gia đình họ đều tự quyết định mà không hề tham khảo ý kiến từ vợ.

Một người chồng không biết lắng nghe, thấu hiểu sẽ khiến phụ nữ phải chịu nhiều bất hạnh. Trong gia đình, nhiều lúc người vợ sẽ cảm thấy tủi thân vì lời nói không hề có giá trị.

Vô tâm

Một người đàn ông vô tâm sẽ không bao giờ hiểu và chia sẻ được với những lo toan, vất vả của người phụ nữ. Họ không dành thời gian để tìm hiểu về sở thích, thói quen hay bận tâm với những lo lắng của người khác.

Hôn nhân không thể kéo dài khi cả vợ và chồng đều không thể thấu hiểu và quan tâm đến nhau.

Trăng hoa, không trung thực

Cuộc sống với một người trăng hoa, người mà bạn đã từng đánh mất niềm tin sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Phụ nữ luôn cảm thấy lo lắng, bất an một ngày nào đó người chồng của mình sẽ quay sang phản bội. Cuộc sống hôn nhân đầy lo lắng, ghen tuông và sự nghi ngờ lẫn nhau sẽ không bao giờ hạnh phúc và tồn tại lâu dài.

Nếu biết chàng có tính trăng hoa và đã nói dối nhiều lần khi đang yêu nhau, phụ nữ nên nhìn nhận thật kỹ mối quan hệ này trước khi quyết định về một nhà với họ.

Người ích kỷ

Những kiểu đàn ông phụ nữ không nên lấy làm chồng nếu không sẽ phải khốn khổ cả đời - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Internet

Người đàn ông chỉ biết nghĩ tới mình sẽ không bao giờ mang lại hạnh phúc cho người khác. Khi đi ăn uống hay làm bất cứ điều gì họ luôn nghĩ về những thứ mà bản thân thích trước, đó là dấu hiệu của một người đàn ông ích kỷ. Nếu kết hôn với mẫu đàn ông này, phần đời còn lại của người phụ nữ sẽ khó hạnh phúc.

Trong cuộc sống gia đình, người vợ luôn phải sống trong sự áp đặt của người chồng.

Tính toán, keo kiệt

Lấy phải người chồng này phụ nữ sẽ khổ trăm bề. Người chồng tính toán, keo kiệt sẽ luôn giữ khư khư chiếc ví của mình. Họ cằn nhằn và than phiền đủ thứ trong cuộc sống mỗi khi phải bỏ ra một khoản tiền để chi tiêu.

Phụ nữ khi lấy phải ông chồng này sẽ chẳng bao giờ có được một cuộc sống thoải mái, đủ đầy. Nếu không chấp nhận được tính cách này khi lấy nhau về cả hai sẽ thường xuyên xảy ra “chiến tranh lạnh” vì chuyện tiền bạc.

Không có chí tiến thủ

Thà lấy chồng nghèo nhưng có chí tiến thủ, biết phấn đấu để có cuộc sống tốt, còn hơn lấy phải ông chồng có điều kiện nhưng chỉ biết ăn bám vào bố mẹ. Người chồng luôn “an phận thủ thường” sẽ không bao giờ mang lại cuộc sống hạnh phúc ấm no cho người phụ nữ.

Đàn ông “hèn” khó trở thành một người chồng lí tưởng - trụ cột vững chắc trong gia đình.

“Nghiện” nhậu nhẹt, mê cờ bạc

Những kiểu đàn ông phụ nữ không nên lấy làm chồng nếu không sẽ phải khốn khổ cả đời - Ảnh 3
Ảnh minh họa - Internet

Khi phát hiện người chồng tương lai có biểu hiện này, phụ nữ nên thận trọng và suy nghĩ thật kỹ có nên chấp nhận họ là “bạn đời” gắn bó với mình hay không?

Người đàn ông “nghiện” nhậu nhẹt và mê cờ bạc rất dễ phá tan hôn nhân gia đình; Đối với họ, gia đình không phải là điều quan trọng được đặt lên hàng đầu. 

Đàn ông vũ phu

Trong cuộc sống hôn nhân, cả hai sẽ đối mặt với nhiều rắc rối vì thế vợ chồng phải biết lắng nghe và thông cảm cho nhau. Nếu lấy phải ông chồng vũ phu, phụ nữ rất dễ bị chồng "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" khi bất đồng quan điểm.

Sự hành hạ về cả thể xác và tinh thần sẽ khiến phụ nữ luôn phải sống trong sự đau khổ và tủi nhục. 

TIN MỚI NHẤT