Những điều cần biết trước khi dấn thân vào con đường ngoại tình

Tâm sự gia đình 11/12/2017 06:30

Ngoại tình luôn khiến nhiều người cảm thấy hứng thú bởi họ được trải nghiệm những điều mới mẻ. Thế nhưng bi kịch hôn nhân, vợ chồng bỏ nhau, con cái bơ vơ cũng vì chuyện này mà ra. Vì vậy trước khi có ý định ngoại tình, dù là đàn ông hay đàn bà cũng cần phải biết những điều này để không phải ân hận suốt đời.

Trước khi dấn thân vào con đường ngoại tình, bạn phải tự hỏi bản thân những câu sau đây để không phải rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, "bỏ thì thương vương thì tội".

Điều gì xảy ra nếu mọi thứ gặp rắc rối?

Những điều cần biết trước khi dấn thân vào con đường ngoại tình - Ảnh 1
Trước khi ngoại tình, bạn hãy tự hỏi bản thân sẽ giải quyết những rắc rối đó ra sao? - Ảnh minh họa: Internet

Trước khi ngoại tình, bạn hãy tự hỏi bản thân, nếu mọi việc rơi vào bế tắc sẽ xử lý như thế nào? Điều tồi tệ nhất mà không ai có thể chịu đựng được chính là sự phản bội. Khi biết người bạn đời của mình ngoại tình, chắc chắn một điều rằng đối phương sẽ không bao giờ đủ bình tĩnh để suy xét mọi thứ. Mối quan hệ của ba người sẽ càng căng thẳng hơn và có thể dẫn đến nhiều cuộc cãi vả, ẩu đả, rắc rối chồng rắc rối.

Cái giá mà bạn phải trả là gì?

Khi bị phát hiện ngoại tình, bạn sẽ như thế nào, liệu có còn đường quay về với gia đình hay không? Bởi khi đã lao vào con đường này, càng đi bạn sẽ càng xa rời người bạn đời cũng như những đứa con của mình. Bạn sẽ chỉ dành tình cảm, thời gian cho nhân tình và sẵn sàng gạt bỏ hết những mối quan hệ xung quanh. Bởi vậy, bạn nên nhớ kỹ một điều con đường ngoại tình chắc chắn sẽ có nhiều niềm vui nhưng là con đường lắm chông gai, đi dễ khó về. Cái giá mà bạn phải trả cho những lần ngoại tình là một gia đình đổ vỡ, con cái xa ba mẹ và chịu nhiều điều tiếng từ những người xung quanh.

Làm sao để thoát khỏi cám dỗ ngoại tình?

Đa số những người ngoại tình rồi sẽ quay về bên gia đình, nhưng trái tim của họ không bao giờ buông bỏ được nhân tình. Bạn nên nhớ rằng những thứ cảm giác nhanh đến rồi cũng sẽ vội đi. Nhân tình chỉ là nhất thời còn vợ/chồng mới là người gắn bó suốt cuộc đời. Sự cám dỗ không bao giờ tồn tại vĩnh viễn, một khi bạn mất đi gia đình ấm cúng của mình thì sẽ mãi chẳng lấy lại được.

Những điều cần biết trước khi dấn thân vào con đường ngoại tình - Ảnh 2
Ngoại tình luôn là loại thuốc gây nghiện, khó ai có thể vượt qua - Ảnh minh họa: Internet

Có những người đang trong giai đoạn ngoại tình, họ bất giác nhận ra rằng bản thân phải thoát khỏi những điều này, không để mình lún sâu hơn. Khi đó bạn sẽ hiểu được thứ gì là quý giá nhất. Dù là đàn ông hay đàn bà cũng cần biết rằng, ngoại tình là tội lỗi muôn đời này không ai dung tha. Nó cũng như một loại thuốc gây nghiện một khi đã thử thì cả đời đắm say, vương vấn mãi. Vì vậy, đừng để bản thân mình sa ngã vào con đường này. Có thể bạn sẽ được những cảm giác vui vẻ nhưng đó chỉ là nhất thời, còn việc đánh mất gia đình sẽ là mãi mãi.

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống “hai mặt”?

Chấp nhận ngoại tình tức là bạn đã bằng lòng với việc mang cho mình lớp mặt nạ. Khi ở cùng người bạn đời của mình, bạn sẽ là một con người khác, ngoài mặt đầy yêu thương nhưng trong lòng đã thay đổi. Bạn sẽ giấu giếm đối phương nhiều chuyện để lén lút qua lại với nhân tình. Nếu bạn sẵn sàng với cuộc sống “hai mặt” đó thì hãy ngoại tình, còn không hãy chung thủy với vợ/chồng, đừng dại lao vào những thú vui nhất thời mà dang dở cả một đời.

Vì sao phụ nữ thông minh không bao giờ ngoại tình?

Nhiều người đã mù quáng đi vào con đường ngoại tình mà không hay biết hậu họa tai hại của nó.