Trong cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những va chạm, hiểu lầm. Nếu vợ chồng không bình tĩnh để hiểu nhau hơn thì hôn nhân sẽ dần rơi vào bế tắc và đến một ngày nào đó cũng sẽ tan vỡ. Tình yêu hay hôn nhân đều cần những lời nói và quan điểm từ hai phía. Nếu anh ấy im lặng, cô ấy cũng im lặng, đồng nghĩa với đổ vỡ.

Vô trách nhiệm với gia đình

Những dấu hiệu chứng tỏ cuộc sống hôn nhân đã không còn tình yêu, có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào - Ảnh 1
Dù đã có vợ con nhưng chồng vẫn thoải mái chơi bời - Ảnh minh họa: Internet

Dù đã có vợ con nhưng anh ấy vẫn tỏ ra dửng dưng, chỉ xem trọng những mối quan hệ bên ngoài, thoải mái chơi bời. Đàn ông như vậy, phụ nữ nên cân nhắc cẩn thận. Họ không phải là người tốt để mẹ con bạn có thể nương tựa và tin cậy suốt đời. Họ có thể rời bỏ bất cứ lúc nào họ muốn.

Vợ chán chăm sóc bản thân

Những dấu hiệu chứng tỏ cuộc sống hôn nhân đã không còn tình yêu, có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào - Ảnh 2
Bỗng nhiên phụ nữ không muốn chăm sóc bản thân nữa - Ảnh minh họa: Internet

Bỗng nhiên người phụ nữ không muốn chăm sóc bản thân nữa. Họ không còn hứng thú với son phấn, thản nhiên ra đường với bộ dạng luộm thuộm, xộc xệch. Đó là những dấu hiệu cô ấy đã bắt đầu chán chường và không còn muốn giữ thể diện cho người đàn ông mình yêu nữa.

Vợ không còn gần gũi như trước

Những dấu hiệu chứng tỏ cuộc sống hôn nhân đã không còn tình yêu, có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào - Ảnh 3
Vợ chán gần gũi chồng - Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng có dấu hiệu chán chuyện chăn gối là một dấu hiệu báo động đỏ cho cuộc hôn nhân tan vỡ. Trước đây, vợ luôn chủ động sà vào lòng người chồng của mình để được yêu thương, nuông chiều. Còn bây giờ mọi cái ôm của đàn ông không nhận được sự hào hứng từ phụ nữ nữa, đây là dấu hiệu cô ấy đã chán bạn.

Vợ không muốn gặp gỡ bạn bè của chồng

Mỗi khi đàn ông đề nghị đến cuộc gặp mặt của vợ và bạn bè anh ấy, vợ lại gạt phăng đi. Có thể cô ấy vẫn chưa sẵn sàng hoặc không còn hào hứng trong những cuộc vui với sự có mặt của bạn. Đồng thời, cô ấy không muốn thấu hiểu và cảm thông cho bạn trong tương lai.

Luôn đổ lỗi cho vợ, không bao giờ nhận lỗi về mình

Những dấu hiệu chứng tỏ cuộc sống hôn nhân đã không còn tình yêu, có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào - Ảnh 4
 Chồng thường đổ hết mọi lỗi lầm lên người vợ - Ảnh minh họa: Internet

Khi cuộc sống hôn nhân hay công việc gặp khó khăn, chồng thường đổ hết mọi lỗi lầm lên người vợ. Bằng lý do này hay lý do khác, anh ấy không bao giờ nhận lỗi về mình. Người như vậy không thể khiến cho phụ nữ yên tâm mà giao trọn cuộc đời của mình được.

Vợ bắt đầu che giấu những điều bình thường nhất

Không biết từ bao giờ mà những cuộc gọi hay tin nhắn của cô ấy đều không muốn chồng biết được. Những khi chồng hỏi thì chỉ ấp a ấp úng và nói chỉ là công việc. Có khi còn lén lút nhắn tin hay gọi cho một ai đó không để cho chồng biết.

Chồng không có kế hoạch cho tương lai

Kể cả những chuyện ngày mai diễn ra, anh ấy cũng không mảy may quan tâm đến. Khi hỏi thì anh ấy chỉ ậm ừ cho qua rồi thôi, không mấy hào hứng với những kế hoạch của vợ. Thậm chí, chồng còn sẵn sàng gạt đi khi bạn cứ lải nhải mãi những dự định cho tương lai.

Chồng bắt đầu mất tích rất lâu

Những dấu hiệu chứng tỏ cuộc sống hôn nhân đã không còn tình yêu, có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào - Ảnh 5
Ngay cả khi vợ cần giúp đỡ, anh ấy cũng biến mất tăm - Ảnh minh họa: Internet

Ngay cả khi vợ cần giúp đỡ, anh ấy cũng biến mất tăm, gọi không nghe máy, nhắn tin lại không trả lời. Có thể anh ấy đang dành thời gian cho những mối quan hệ khác. Đó là dấu hiệu anh ấy không còn yêu bạn nữa. Cuộc sống hôn nhân bắt đầu có những rạn nứt. 

Giải mã bí mật của một cuộc hôn nhân bền vững

Giải mã bí mật của một cuộc hôn nhân bền vững

Ngày nay có rất nhiều bí mật để một cuộc hôn nhân lâu dài và hài hòa. Hôn nhân đòi hỏi phải có sự cố gắng liên tục từ cả hai phía để hiểu biết lẫn nhau.