Những ai chưa hoặc sắp kết hôn nhất định phải đọc bài này để khỏi bị sốc

14/08/2017 20:06

Không còn màu hồng như lúc mới yêu, một thực tế phũ phàng là cuộc sống của các cặp đôi có sự cách biệt rất lớn so với những suy nghĩ của họ trước đó. Đây được coi là cú sốc sau hôn nhân.

1. Mẹ chồng là chuẩn mực

Ngay sau khi kết hôn, người đàn ông chiều chuộng, luôn luôn đứng về phía bạn trước kia sẽ biến mất. Thay vào đó là người luôn thích bạn "hấp thụ" những phẩm chất của mẹ anh ta - mẹ chồng bạn. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng học cách nấu ăn theo khẩu vị, công thức của mẹ chồng; cách dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình của chính mẹ chồng. 

Trong mắt chồng, bạn sẽ vô tình trở thành đối tượng so sánh với mẹ anh ấy. Và tất nhiên, điều mong muốn của chồng bạn là bạn hãy coi mẹ chồng làm chuẩn mực và cứ thế noi theo.

2. Dù muốn hay không muốn, quỹ đen sẽ xuất hiện

Về sống chung một mái nhà, đôi uyên ương sẽ có những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, áp lực tài chính là rất lớn. Tâm lý chung của phụ nữ là muốn nắm được chi tiết các khoản chi tiêu của chồng. Họ sẽ nghi ngờ, khó chịu nếu như chồng che giấu, lập quỹ đen hoặc không chịu kê khai các khoản thu nhập cũng như chi tiêu của mình. 

Tuy nhiên, đàn ông đừng bao giờ đòi hỏi sự công bằng khi cũng muốn vợ công khai thật chi tiết từng khoản thu - chi của họ. Bởi có những khoản chi của phụ nữ mà đàn ông không thể hiểu nổi, thậm chí là rất sốc. Vì thế, nếu nắm rõ, người chồng sẽ mua thêm sự khó chịu, bực bội vào mình. 

Những ai chưa hoặc sắp kết hôn nhất định phải đọc bài này để khỏi bị sốc - Ảnh 1
Cuộc sống hôn nhân sẽ khác khi yêu - Ảnh minh họa: Internet

3. Người chồng sẽ phải trở thành “nhạc trưởng” bất đắc dĩ

Trong khi phụ nữ phải đối mặt với mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vô cùng nhạy cảm thì nam giới lại có nỗi khổ riêng. Chính vì sự phức tạp của mối quan hệ kia mà hầu hết các đức lang quân không ít lần rơi vào hoàn cảnh đứng giữa hai làn đạn trong cuộc hôn nhân của mình: một bên là vợ, một bên là mẹ. 

Với đàn ông, cả hai người phụ nữ này đều có vai trò vô cùng quan trọng. Thế nên việc đưa ra ý kiến cá nhân chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của họ. Việc đứng về phe nào, bảo vệ quan điểm nào cũng sẽ khiến người chồng bị trách cứ.

Theo những người đàn ông từng trải, đây là một kinh nghiệm quý báu khi rơi vào tình huống khó xử: khi xảy ra tranh cãi giữa vợ và mẹ, hãy nói trung dung hoặc biến mất khỏi hiện trường. 

4. Tranh cãi không hồi kết

Mâu thuẫn vợ chồng là vấn đề phổ biến xảy ra khi hai con người khác nhau về chung sống cùng mái nhà. Để thỏa mãn cái tôi vốn có của đàn ông, hầu hết các ông chồng đều muốn mình là người lên tiếng cuối cùng trong mọi cuộc tranh luận. Nói khác đi, đàn ông muốn mình thắng thế trước vợ, muốn khẳng định uy quyền trước mặt vợ. 

Trong khi đó, không phải việc gì người chồng cũng đúng. Hơn thế nữa, lúc xảy ra tranh cãi, cả đàn ông và phụ nữ đều đang ở trạng thái nóng nảy, dễ bức xúc. Thế nên, gần như các cuộc tranh cãi trong hôn nhân thường không có hồi kết,trừ khi một trong hai bên chịu lùi đi một bước để gia đình yên ấm.

5.  Bừa bộn

Sống chung sẽ rất bừa bộn bởi chẳng mấy ai có thời gian để thu vén, dọn dẹp nhà cửa. Rất ít các cặp đôi có thể dọn dẹp nhà cửa một cách gọn gàng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Sau một ngày làm việc đầy căng thẳng, mỗi người chỉ muốn về nhà, nằm dài trên ghế sofa và đánh một giấc ngủ thật ngon thay vì nai lưng ra thu dọn quần áo, lau nhà, quét nhà...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những điều phụ nữ nào cũng thích nghe khi yêu nhưng lại là 'thuốc độc' với hôn nhân
Điều khiến nhiều người phụ nữ khi bước vào hôn nhân không ngờ tới chính là những điểm trước đây khi yêu chàng làm ta...
XEM TIẾP
4 tuyệt chiêu khiến chồng si mê vợ điên dại, cả đời không bao giờ ngoại tình
Người vợ khôn ngoan là biết cách làm chồng sợ mất mình, chứ không phải luôn tìm cách giữ chồng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM