Trang chủ Tâm sự gia đình

Nhúm tóc nhỏ trong ngăn kéo và âm mưu không ngờ của mẹ chồng thương con dâu hết mực

23/08/2016 06:45

Đến chiều lúc Hoa mở ngăn tủ bếp tìm con dao gọt hoa quả thì vô tình nhìn thấy một dúm tóc tơ của trẻ con để trong cái túi ni lông nhỏ. Đoán chắc là tóc của con trai mình rồi, nhưng không hiểu sao chồng giữ lại nó làm gì.

Lấy chồng Hoa thấy mình may mắn hết sức vì có được người mẹ chồng yêu thương mình hết mực. Chồng cô thi thoảng lại đi công tác xa, nếu không có mẹ chồng bên cạnh động viên bầu bạn thì chắc chắn Hoa đã buồn vô cùng.

Những ngày nghỉ dài buồn buồn Hoa lại xin phép mẹ chồng cho sang nhà ngoại chơi hoặc đi đâu đó với chúng bạn. Chưa có con cái nên Hoa cũng tranh thủ bay nhảy, chứ theo kinh nghiệm của bọn bạn để lại khi có con rồi thì đầu bù tóc rối suốt ngày sẽ không có thời gian đi đâu nữa cả. Được cái, Hoa xin đi là mẹ chồng đồng ý luôn chứ không hề nói những lời khó nghe như nhiều người mẹ chồng khác, và mỗi lần đi chơi về cô đều mua tặng mẹ chồng những món quà nhỏ, lúc là cái áo, lúc cái khăn bà tỏ ra thích thú vô cùng.

Nhúm tóc nhỏ trong ngăn kéo và âm mưu không ngờ của mẹ chồng thương con dâu hết mực - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Mất 2 năm, Hoa mới có tin vui. Mẹ chồng cô tẩm bổ cho con dâu hết lòng, nhưng không hiểu sao giai đoạn đó tự dưng chồng Hoa lại nổi cơn ghen. Đi công tác thì thôi về tới nhà là điện thoại của Hoa bắt đầu bị chồng kiểm soát chặt chẽ. Hôm nào anh cũng gọi điện về để hỏi lịch trình đi làm hàng ngày của vợ. Thỉnh thoảng anh còn vào facebook của vợ lục lại những bức ảnh cũ, nếu thấy ảnh nào cô chụp riêng với một người đàn ông là y như rằng bị anh chất vấn ngay.

Giai đoạn bầu bí phải nói rằng Hoa stress kinh khủng, nhưng vẫn may mắn là còn có mẹ chồng ở bên cạnh. Xưa nay cô vẫn hay tâm sự với bà, và chuyện tâm tính của chồng thay đổi đột ngột cô cũng nói với mẹ chồng. Bà luôn động viên con dâu:

“Do thằng Hùng yêu con quá nên mới ghen tuông vậy thôi con ạ, đàn ông xa nhà lúc nào chẳng thế, nhất là nhiều khi lại bị bạn bè kích bác. Để rồi mẹ lựa lời khuyên bảo nó, vợ bầu bí đã mệt rồi mà nó còn cứ gây sức ép cho con như thế. Cái thằng này không biết thương vợ sao”.

Nghe được những lời đó của mẹ chồng mà Hoa thấy nhẹ cả người, đúng là không có bà thì chắc cô đã nổi điên lên vì sự vô lý của chồng rồi. Tuy nhiều lúc bức xúc nhưng rồi cô cũng bỏ qua và cố gắng tĩnh tâm để đứa con trong bụng được khỏe mạnh.

Cuối cùng 9 tháng mang thai cũng qua nhanh đi, ngày Hoa sinh con cũng tới. Hôm cô trở dạ cũng chỉ có mẹ chồng đưa đi vì chồng không về kịp, còn mẹ đẻ cô biết tin thì vào sau. Từ bệnh viện trở về nhà được 5 hôm thì chồng Hoa mới về, nhìn thấy đứa con trai kháu khỉnh giống mình như đúc thì chồng Hoa vui mừng tột độ, chồng thay đổi hẳn thái độ với cô.

Những tưởng cuộc sống gia đình đã trở nên yên ấm, chồng Hoa cũng có ý định chuyển về chi nhánh gần nhà làm để không phải đi xa nữa. Nhưng đúng vào ngày đầy tháng của con thì Hoa phát hiện sự thật động trời.

Sáng ấy mẹ chồng kêu chồng Hoa cắt tóc cho con vì tóc thằng bé rậm quá, bà sợ cháu nóng. Nhưng đến chiều lúc Hoa mở ngăn tủ bếp tìm con dao gọt hoa quả thì vô tình nhìn thấy một dúm tóc tơ của trẻ con để trong cái túi ni lông nhỏ. Đoán chắc là tóc của con trai mình rồi, nhưng không hiểu sao chồng giữ lại nó làm gì.

Thấy ngờ ngợ không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng Hoa vẫn để nguyên gói tóc đó ở chỗ cũ rồi đi lên phòng, định chiều hỏi chồng xem sao. Nhưng vừa mới bước quay ra thì Hoa sốc nặng khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng cô qua điện thoại với ai đó vọng từ phòng bà ra.

Nhúm tóc nhỏ trong ngăn kéo và âm mưu không ngờ của mẹ chồng thương con dâu hết mực - Ảnh 2
Nguồn: Internet

“Em giữ lại ít tóc của thằng cu Bin rồi, chị cho em địa chỉ xét nghiệm AND uy tín để em mang đi xét nghiệm xem có đúng nó là cháu đích tôn là con của thằng Hùng hay không. Con vợ nó dạo trước suốt ngày đú đởn, 2 năm mới chửa, em nghi ngờ nó, bảo thằng Hùng mà nó không nghe. Thấy đứa bé đẻ ra có cái má núm đồng tiền giống nó mà nó đã tin là con mình thật. Em thì em phải thử mới chắc được, không thì phải nuôi cháu của người khác nhục lắm”.

Hoa sững sờ chết lặng, hóa ra chồng cô không phải tự dưng ghen tuông vợ mà do mẹ chồng cô xúi bậy, và nhúm tóc kia là bà muốn chứng mình xem đứa con cô sinh ra có phải cháu bà hay không. Sự yêu thương của bà với cô 3 năm qua chỉ là giả tạo, tại sao mẹ chồng cô lại phải làm như vậy chứ, Hoa thất vọng vô cùng, niềm tin trong cô đã sụp đổ.

Ngay sáng hôm sau, cô nói rõ với chồng tất cả rồi xin phép đưa con về nhà ngoại. Trước khi đi cô có nói lại với mẹ chồng rằng: “Nếu sau khi xét nghiệm thằng bé không phải là con của anh Hùng thì con sẽ bước ra khỏi nhà này mà không đòi hỏi thêm gì nữa còn nếu đúng là con của anh ấy thì xin mẹ cho vợ chồng con ra ở riêng để vợ chồng con tự lo cho cuộc sống của mình”. Mẹ chồng Hoa đứng hình bối rối không nói được câu nào, không ngờ kế hoạch của bà lại bị con dâu phát hiện ra. Giờ bà cũng không biết phải làm thế nào cho phải nữa..

Gửi nhân tình của con trai: Đừng bao giờ mơ tưởng đến việc thay thế con dâu tôi
Một người đàn bà ngoài đường, một kẻ chỉ đến như là cuộc vui của con trai tôi mà mơ tưởng bước vào nhà tôi....
XEM TIẾP
Đàn ông bản lĩnh chính là khi giúp vợ những điều nhỏ bé nhất
Người đàn ông bản lĩnh chính là người sẵn sàng xắn tay áo giúp vợ bế con, đổ rác… Hiểu rằng, dù là đàn ông...
XEM TIẾP
Gửi người chồng đang ôm người đàn bà khác: Em chịu đựng đủ rồi, chúng ta ly hôn thôi!
Nếu ngày mai anh có về nhà, chắc sẽ không còn nhìn thấy em nữa. Hãy đọc lá thư này và ký vào đơn ly...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM