Anh ra ngoài thì nghiêm chỉnh, cư xử phải phép, đi đâu cũng nắm tay vợ con không rời. Chị thì lo toan chuyện nhà đâu ra đó, lúc nào cũng xinh đẹp vừa mắt chồng. Anh từ bàn tay trắng làm nên cơ ngơi đồ sộ như ngày hôm nay. Chị từ người vợ của người đàn ông nghèo khó trở thành bà chủ có chồng là đại gia. Mấy ai biết, lúc anh lấy chị, hai vợ chồng chỉ có mỗi cặp nhẫn vàng mấy phân trao cho nhau. Tiệc cưới cũng chỉ vỏn vẹn hai mâm cơm của hai bên gia đình Cũng vì có thai khi vừa mới ra trường nên cả hai đành cưới vội.

Khi chị mang thai đến tháng thứ 7, anh nhận được học bổng thạc sĩ bên Mỹ. Vợ bầu, gia đình lại không dư dả, giờ anh đi thì biết thế nào? Nhưng chị nhất quyết muốn anh đi, tự mình lo chuyện sinh đẻ. Chị bảo, đẻ thì còn mấy lần, chứ học bổng có dễ mà được không lần hai đâu? Thế là hai năm anh biền biệt xa nhà, chị một thân một mình nuôi con, lại chăm gia đình hai bên không thiếu gì. Cũng không ai hay, thành công sau này của anh đều đong đầy hy sinh miệt mài của chị.

Ngày anh trở về, quần áo phẳng phiu,  rạng ngời công danh. Còn chị, mới hai năm mà nhan sắc lại già đi mấy tuổi vì lo toan. Sự nghiệp của anh lại ngày một vững vàng. Chị ban đầu cũng vui lắm, mừng cho chồng. Nhưng dần dà, chị lại đâm ra sợ. Là nỗi sợ của người vợ chỉ quẩn quanh trong nhà, còn chồng thì lại là tâm điểm của không ít đám đông. Chị bắt đầu lo ăn diện, cũng tìm tòi học hỏi đổi thay bản thân. Chỉ là anh chẳng hay, lòng dạ dần dần đổi thay đến không tưởng.

Là nỗi sợ của người vợ chỉ quẩn quanh trong nhà, còn chồng thì lại là tâm điểm của không ít đám đông - Ảnh minh họa: Internet

Thế rồi, người đàn ông luôn xuất hiện tinh tươm với hình ảnh người chồng, người cha của gia đình như anh, lại cặp kè không ít. Người vợ như được chồng cưng chiều mà xinh đẹp như chị, lại nhiều đêm đứng ngay trước cửa phòng khách sạn của chồng và nhân tình. Người vợ như chị, từ dáng hình hiền lành, cam chịu, đầy thứ tha, rồi cũng có lúc chỉ đáp trả hết thảy những trò lén lút của chồng bằng cái nhếch mép như không.

Anh cứ vịn vào thứ tha của chị, đi rồi lại về, về rồi lại bỏ đi. Với anh, cái thú vui ngoại tình của đàn ông lắm tiền như chất gây nghiện, có chết cũng không bỏ được. Anh dần xem hôn nhân của anh và chị như một thỏa thuận. Chỉ cần anh còn có thể quay về là chồng, là cha thì có gì lại không được? Anh xem ngoại tình như con đường hai chiều, có thể đi, cũng vẫn có thể về.

Anh quên hết sắc son một thời chị vì anh mà gồng gánh. Anh cũng chẳng còn nhớ người vợ đợi anh ở nhà đã từng hy sinh thế nào để anh có ngày hôm nay. Một lần, khi anh ra khỏi nhà, anh đã nghe chị nói rất nhẹ: “Đừng để em trở nên nhẫn tâm với anh”. Anh cười, người đàn bà từng hy sinh quá nhiều cho anh như chị, liệu có dám nhẫn tâm với anh? Chị nhẫn tâm với anh, chính là tự hành hạ mình. Anh lắc đầu, đến chết chị cũng chẳng dám, vì chị sợ mất anh!

Chỉ là anh không biết nhẫn tâm của một người đàn bà bị phản bội có thể đáng sợ đến mức nào. Ngày anh bị tổng công ty gọi lên, đoạn clip anh đang quấn quýt với chính khách hàng của mình tràn lan trong văn phòng. Trên gốc màn hình clip có con số 2609 rất nổi bật. Anh biết chị dùng con số đó cho hết thảy mật khẩu, là ngày tháng kết hôn của hai người. Anh chết sững, anh nào có ngờ chị có thể làm vậy. Anh như con hổ bị thương, trở về muốn đòi món nợ thân bại danh liệt với chính người vợ của mình. Chỉ là, nhà cửa trống không,  chỉ còn duy nhất một tờ đơn ly hôn đã được ký. Anh như kẻ trắng tay, mất tất cả…

Chị không còn là người vợ chị biết nhún nhường mải miết. Là anh ép chị, là anh khiến lòng dạ chị cán ranh giới tàn nhẫn của đàn bà. Chị muốn để anh thấy rõ, chức cao vọng trọng anh có hôm nay, cũng là hy sinh và nước mắt chị góp thành. Tiền bạc anh vung cho nhân tình cũng là tiền sữa, tiền ăn của con chị. Vậy thì anh lấy quyền gì đạp đổ công sức bao năm qua của chị? Anh đã hủy hoại chị và gia đình chị dốc lòng gầy dựng, thì chị cũng dám huỷ hoại chính anh. Đừng nói chị tuyệt tình, đừng trách chị tàn nhẫn, đều là anh ép chị mà ra. Chị không tin vào nhân quả ở đời, càng không muốn nhún nhường cam chịu mà ra đi. Chị muốn anh phải trả giá, ngoại tình thì phải trả giá!

Đừng nói chị tuyệt tình, đừng trách chị tàn nhẫn, đều là anh ép chị mà ra - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông nên nhớ, đàn bà chẳng ai ngu ngốc cả. Đàn bà im lìm, đàn bà bình thản không có nghĩa là họ không thấy, không biết lỗi lầm của các anh. Đàn bà còn làm ngơ, còn cho qua chính là vì còn cho các anh cơ hội. Đàn bà có thể hy sinh mọi thứ vì chồng con thì cũng có lúc bằng mọi giá đòi lại hết những tận tụy của mình.

Đàn ông khi trắng tay, nhận không nề hà hy sinh của đàn bà. Nhưng khi đã giàu sang, đàn ông lai sẵn sàng vung tiền để quy phục cám dỗ. Với đàn bà, họ chịu thua thiệt, càng không đòi công bằng với người đàn ông của mình. Đàn bà cũng chưa khi nào bắt đàn ông phải đem tiền về cho mình. Chỉ là, đến lúc một chút trân trọng đàn ông cũng không thể mang đến cho vợ con thì đừng trách đàn bà tàn nhẫn. Cả tiền, cả tình, đàn bà sẽ đòi lại không thiếu một thứ gì. Đơn giản vì đàn bà muốn đàn ông thấy, đàn bà dám cho đi hết thảy, cũng dám hủy hoại, dám bỏ lại tất cả mà ra đi. Không chút vướng bận, không chút đắn đo.

Vì vậy, đừng dại mà chơi đùa với lòng dạ của đàn bà. Đừng nghĩ đàn bà ủy lụy để giữ lấy cái vai trò làm chồng, làm cha của đàn ông. Nên nhớ, đàn bà không tiếc cho đi thì cũng đến lúc cái gì cũng dám phá, điều gì cũng dám làm. Đừng ép đàn bà, vốn dĩ sẽ không có cái kết nào tốt đẹp sau đó. Đàn bà có thể là người vợ hiền, cũng mấy chốc trở thành kẻ tàn nhẫn, cũng chỉ vì đàn ông.

Nhưng đàn ông à, hãy hiểu, đàn bà xứng đáng được yêu thương. Tận tụy bao nhiêu, hy sinh thế nào, họ luôn có quyền được hạnh phúc.

‘Nếu đàn bà ngoại tình chẳng làm hại ai, thì sao lại không được...’

‘Nếu đàn bà ngoại tình chẳng làm hại ai, thì sao lại không được...’

Chị có làm hại ai đâu? Chị có lấy của ai thứ gì đâu mà lại không được? Chị chỉ muốn sống, chị không muốn chết, chết trong hôn nhân…

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe