Nhà vợ quá tốt, tôi mang tiếng là đàn ông bất tài, bám váy vợ

30/08/2017 17:34

"Một thằng dân chài lưới như anh thì làm được cái gì, may có nhà ngoại không thì bốc đá mà ăn". Gân cổ, trợn tròn mắt lên, vợ tôi như muốn nuốt chửng tôi cùng những lời lẽ của cô ấy.

Hồi đó mẹ Thảo là giáo viên, ba là trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện. Nhưng ba là nạn nhân của thói rượu chè, say mèm mỗi khi đến cơ quan nên bị giáng chức xuống làm giáo viên dạy Sử ở một trường cấp 2, cách nhà 10 km. Vì vậy mấy năm làm quan, mẹ cũng có công việc ổn định, mà nhà cô vẫn nghèo như bao nhà khác. Được ít năm sau ba cô ấy mất trên một chiếc giường tre ọp ẹp trong ngôi nhà lá xiêu vẹo, xung quanh nồng nặc mùi rượu và thuốc lá. Mất ba, không còn ai quản, cô ấy bỏ học. Tôi lại vốn sinh ra trong gia đình chài lưới, đi rừng rú nên học cũng mù tịt, tôi cũng nghỉ luôn. Chúng tôi lao vào yêu đương và cưới ít năm sau đó.

Lúc ấy, họ mở rộng đường quốc lộ 12A, đoạn đường đi qua nhà Thảo, nên nhà ngoại được đền bù khá nhiều, giá đất ở đó bắt đầu tăng vọt. Anh trai Thảo ở bên Nga làm ăn lại phát đạt, luôn gửi tiền về cho em gái. Tôi như chú chuột sa chĩnh gạo, tha hồ hưởng lộc ngoại. Bên đó cho một miếng đất mặt tiền để hai đứa bán quán, anh trai cho thêm ít vốn mở tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi, gửi ngân hàng làm của ăn của để, hai đứa con ngoại cũng nuôi luôn... Nhưng cũng từ đó tôi trở nên lép vế trước tất cả mọi người, một kẻ mang tiếng ăn bám nhà vợ, một kẻ cù lần may bám váy vợ để “ngồi mát ăn bát vàng”. Và cũng từ đó, gia đình tôi suốt ngày lục đục theo chuyện tiền bạc, vợ coi mình như một đứa ở chính hiệu, vui thì nói chuyện, buồn không thèm trả lời luôn, thậm chí thích thì cô ấy gọi bằng anh, không thích cô ấy cứ gọi toáng lên tao tao, mi mi:  “Hải ơi, Hải ơi. Về đây tao nói”.

Nhà vợ quá tốt, tôi mang tiếng là đàn ông bất tài, bám váy vợ - Ảnh 1
Vợ coi mình như một đứa ở chính hiệu, vui thì nói chuyện, buồn không thèm trả lời luôn, thậm chí thích thì cô ấy gọi bằng anh, không thích cô ấy cứ gọi toáng lên tao tao, mi mi - Ảnh minh họa: Internet

Đau đớn nhất, từ ngày ấy tôi trở thành một đứa con bất hiếu. Ba mình nằm đó cũng không mua được hộp sữa, không nấu được miếng cháo. Mẹ sang mua mì tôm ở quán nhà tôi cũng phải trả tiền như bao người khách khác. Đúng, ba mẹ tôi là những vị khách không được tiếp đón ở trong ngôi nhà rộng thênh thang, đầy đủ tiện nghi này. Biết tôi cho ba mẹ mình bất cứ thứ gì, vợ tôi bắt đầu chì chiết: “Nhà này là của bên ngoại cho, đất này cũng thế... mày làm được cái gì, nhà mày cho được cái gì mà bòn chài”. Tức quá, tôi đánh cho một bạt tai... thế là cô ấy gọi công an tới lập biên bản, phạt 2 triệu vì tội đánh vợ. Mấy lần ba mẹ tôi nghe được lọt tai, chỉ biết thở dài và không tới nữa.

Mỗi lần nhà vợ làm đám giỗ, tôi không bao giờ được mặc vest ngồi mâm trên để hàn huyên chén chú chén anh khề khà với anh em vợ. Bởi tôi là một kẻ ngoại đạo, được nhà vợ khoác cho một vỏ bọc “đại gia” để con họ được sung sướng, chứ tài sản ấy không được làm từ công sức, mồ hôi nước mắt của tôi. Nghiễm nhiên tôi thiếu tự tin và trở thành “nô lệ” chính suy nghĩ, thân phân của mình.

Nhà vợ quá tốt, tôi mang tiếng là đàn ông bất tài, bám váy vợ - Ảnh 2
Nghiễm nhiên tôi thiếu tự tin và trở thành “nô lệ” chính suy nghĩ, thân phân của mình - Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng, vì hai đứa con mà tôi không dám li hôn. Giờ đây tôi như gã chuột bạch chỉ muốn quanh quẩn bên cái lồng hào nhoáng của mình, có được thả ra chú vẫn cứ muốn chui vào đấy và sống trọn kiếp vì thói quen nhàm chán ấy. Như con ếch không dám nhảy ra khỏi nồi nước đang nóng dần... và chết.

Trách ai, trách vợ dám lên mặt, trách nhà ngoại quá tốt hay hay trách chính bản thân mình trở nên co ro cúm rúm trước nhung lụa, gấm vóc, làm mất đi bản lĩnh của một người trụ cột trong gia đình? Chẳng lẽ tôi sống mãi một cuộc đời tầm thường như thế lê lết cho đến tuổi già, nằm dưới ba tấc đất? Ngoảnh lại mình đã làm được gì ngoài sự nổi tiếng cù lần, bám váy vợ, bạc nhược, bất hiếu! Làm một thằng đàn ông để “đội trời đạp đất” mà thế này ư?    

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ để ba nắm tay một người đàn bà khác…
Mẹ muốn kết thúc trước khi ba lại càng lún sâu lầm lỡ, càng khiến mẹ thêm đau lòng. Đừng trách ba không đủ nghĩa...
XEM TIẾP
Mẹ đơn thân: 'Mẹ muốn cho con một hạnh phúc chân thật, dù không trọn vẹn'
Bà ngoại con khi ấy, đôi mắt ươn ướt nhìn mẹ đau đáu. Mẹ đã hỏi bà, có phải lúc bà có mẹ, bà cũng...
XEM TIẾP
Chồng bảo máy tính hư, không xài được, vợ thương nên đem đi sửa giúp rồi chết sững khi nghe anh thợ sửa nói….
Công việc đã bận rộn luôn tay mà giờ máy tính lại hư. Thấy vậy, tôi nảy ý định đi sửa máy tính giúp chồng....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM