Người yêu đánh rơi cả giỏ hoa quả khi mẹ và em gái tôi vừa xuất hiện

13/07/2016 00:07

Minh chưa kịp ngồi xuống thì mẹ và em gái tôi ở bếp kéo nhau lên chào. Nhưng vừa nhìn thấy họ xuất hiện bạn trai tôi đã đánh rơi chiếc giỏ hoa quả trên tay mặt tái mét đi. Khi tôi chưa hiểu chuyện gì thì cô em gái hét lên...

Học xong 12 tôi đi du học ở nước ngoài. Mẹ ở nhà với cô em gái và Dượng của tôi. Năm tôi học lên 5 gia đình tôi tan vỡ mẹ tôi quyết định đi bước nữa. Tôi và em gái hơn nhau 6 tuổi, hai đứa chẳng hợp nhau. Nó tính tình tiểu thư đỏng đảnh còn tôi cá tính và tự lập từ nhỏ.

Tôi ít nói suốt ngày chỉ lo học hành và nhốt mình trong nhà. Tôi muốn học thật giỏi để được qua Đức với bố. Bẵng đi 1 thời gian dài, cuối cùng tôi cũng quyết định về Việt Nam làm việc. Bố tôi nói như thế sẽ tốt cho tôi hơn, tôi xa mẹ đã quá lâu cũng đã đến lúc tôi nên mở lòng và tha thứ cho mẹ.

Tôi thân thiện hơn với em gái, nó cũng đáng yêu hơn tôi nghĩ. Con bé giờ đã là sinh viên năm 3 còn tôi đã là 1 bà chị già và sắp ế đến nơi rồi. Tôi không đặt nặng vấn đề chồng con lắm, tôi yêu chủ nghĩa tự do cho đến ngày tôi gặp Minh.

Nguồn: Internet

Minh là anh chàng làm cho công ty đối tác của tôi, đẹp trai, nam tính và năng động. Minh ít hơn tôi 1 tuổi, chúng tôi bắt đầu mối tình chị em sau 3 tháng quen nhau. Cũng lâu lắm rồi tôi mới mở lòng với 1 người đàn ông như vậy. Tôi rất nghiêm túc với mối quan hệ này và cũng muốn tiến xa hơn. Tôi yêu đương kín tiếng nên mẹ và em gái tôi cũng không hề hay biết.

Yêu nhau được khoảng hơn nửa năm, hôm đó mẹ tôi có dò hỏi tôi có bạn trai chưa, nếu có thì mời về nhà mẹ sẽ đãi mấy món ngon. Vốn đang yêu tâm hồn màu hồng sẵn tôi mỉm cười nói:

- Con sẽ suy nghĩ việc này.

Nghe con gái nói vậy mẹ tôi vui mừng lắm, vì bà sợ tôi không chịu mở lòng với ai. Hôm đó là 1 ngày cuối tuần đẹp trời, cũng tròn 1 năm chuyển đến nhà mới. Dượng tôi bán nhà cũ cho cậu bạn rồi mua ngôi nhà này để cho em út tôi đi học cho gần và ở đây không khí cũng rất mát mẻ.

Tôi quyết định đưa Minh về nhà ra mắt, mẹ và em gái tôi hào hứng giúp chị chuẩn bị bữa trưa. 11 giờ Minh đến trước cổng, tôi hớn hở chạy ra. Anh đến với 1 giỏ hoa quả trên tay và mặc một bộ đồ rất lịch sự. Tôi cười tít mắt nhìn người yêu mình rồi gật gù chấm 10 điểm.

Vừa bước vào phòng khách, Minh đã khen nhà đẹp. Dượng tôi tiếp đón anh bằng 1 nụ cười hồn hậu như 1 người cha thực sự, đây có lẽ là lần đầu tiên tôi có cảm tình với Dượng ấy như vậy.

Nguồn: Internet

Minh còn chưa kịp ngồi xuống thì mẹ và em gái tôi ở bếp kéo nhau lên chào. Nhưng vừa nhìn thấy họ xuất hiện người yêu tôi đã đánh rơi chiếc giỏ hoa quả trên tay mặt tái mét đi. Khi tôi chưa hiểu chuyện gì thì cô em gái hét lên:

- Là anh sao ? Tại sao anh lại dám vác mặt đến đây?

Kìa Kiều My sao em lại nói với khách của chị như thế?

- Chị yêu người này sao? Sao chị lại yêu 1 gã sở khanh như hắn chứ. Chị có biết chính hắn đã làm em có bầu rồi vứt bỏ em như 1 con chó không? Em đã van xin hắn nhưng hắn cứ nhởn nhơ câng câng như chưa từng là gì của nhau. Hắn đáng ghê tởm lắm sao người chị yêu lại là hắn chứ?

- Thằng khốn này sao mày cứ chọn con gái tao mà lừa đảo thế hả cút khỏi nhà này mau.

Minh tái mặt bỏ đi còn tôi thì ngã quỵ ngồi xuống nền nhà. Lúc này Dượng tôi hốt hoảng:

- Con nói cái gì cơ, con đã có thai ư? Chính thằng đó là nguyên nhân ư?

Con bé khóc òa lên, mẹ tôi cũng khóc còn tôi không khóc nổi. Dượng ấy chạy theo cho Minh mấy đấm, tôi đoán vậy. Đầu óc tôi quay cuồng không hiểu nổi chuyện gì vừa xảy ra nữa. Mẹ ôm lấy tôi khóc lóc rồi xin lỗi:

- Mẹ xin lỗi, nhưng người đàn ông đó thì không được con à. Em con đã dại khờ vì nó, con bé thậm chí còn mắc bệnh trầm cảm nữa, thực sự không được con à!

Hôm đó nhà tôi cứ như có đám tang vậy. Dượng biết chuyện con bé yêu đương mang bầu rồi bỏ thai nên đã trách mắng mẹ rất nhiều. Thức ăn chuẩn bị cả sáng để nguyên trên bàn, tôi và cô em gái mỗi đứa 1 phòng đóng cửa vào để khóc. Chợt nhận ra tôi chưa từng vào facebook con bé, chưa từng tìm hiểu nó sống như thế nào, buồn vui ra sao? Tôi làm chị mà vô tâm quá. Còn về Minh, anh chàng mà tôi nghĩ sẽ gửi gắm cả đời đó lại là kẻ hủy hoại cuộc đời của cô em gái cùng mẹ khác cha của tôi. Nực cười quá, 3 năm rồi tôi mới có thể yêu lại 1 ai đó và giờ thành ra thế này đây, chát chúa quá.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM