Có lẽ ai cũng nghĩ đàn bà ngoại tình là loại chẳng ra gì, có đem băm thành trăm mảnh cũng chẳng thể dung tha. Nhưng mấy ai biết, đàn bà một khi đã chấp nhận dấn thân vào con đường ngoại tình thì họ đã phải trải qua những đớn đau như thế nào.

Thôi thà chấp nhận làm đàn bà ngoại tình để xoa dịu những tổn thương, mất mát trong lòng. Sao không thử một lần làm người đàn bà mà cả thế gian này lên án, châm biếm chỉ để đổi lại sự thoải mái? Ngày mai thôi, tôi sẽ trở thành người đàn bà như vậy. Tôi bỏ mặc tất cả cốt để bản thân mình hạnh phúc hơn. Chắc tôi không sai đâu.

Người đàn bà thương chồng: 'Hôm nay, tôi ngoại tình' - Ảnh 1
Ngày mai thôi tôi sẽ ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Hôm nay là ngày nắng đẹp, tôi có hẹn với Phong, người đàn ông nhỏ hơn tôi 2 tuổi, có vợ nhưng lại không có con. Phong buồn chuyện vợ không sinh đẻ được, tôi thì đau lòng vì chuyện chồng ngoại tình. Và chúng tôi chấp nhận đến với nhau để khỏa lấp những nỗi đau và cô đơn trong lòng mình. Ở bên cạnh Phong, tôi như trở thành một con người khác, vui vẻ hơn hẳn. Phong hỏi tôi.

- Chị không sợ chồng phát hiện ra mối quan hệ của chúng ta sao?

Tôi đưa tách trà lên miệng uống một ngụm rồi trả lời với giọng bất cần.

- Không còn lâu nữa, chúng tôi sẽ trở thành người dưng. Mà người dưng thì có quyền gì để ghen chứ. Anh ấy cho tôi 3 ngày để quyết định. Ngày mai thế nào anh ấy cũng bắt tôi ký vào đơn. Cậu nói xem, còn sợ gì bị phát hiện nữa chứ?

Phong cười nhẹ rồi lẳng lặng nhìn ra phía cửa sổ. Đến chiều, tôi lấy hết can đảm để cùng Phong đến nhà nghỉ. Thật ra, tôi cũng có chút tình cảm với Phong nên mới muốn cùng cậu ấy lên giường.

- Đêm nay thôi, hãy làm nhân tình của chị.

Phong hơi e dè, ngồi lặng im ở cuối giường. Lâu lâu cậu ấy lại đưa mắt nhìn sang tôi rồi nói với giọng rụt rè.

- Chị không thương chồng chị nữa sao?

- Hôm qua thì thương nhưng hôm nay có lẽ đã hết rồi. Em có muốn làm nhân tình của chị đêm nay không? Chỉ một đêm thôi rồi chúng ta đường ai nấy đi. Em lại trở về gia đình của mình, còn chị… sẽ chấp nhận quay về bên người chồng tệ bạc để nhận bản án cho cuộc hôn nhân của mình.

- Đàn bà không thương sẽ không lên giường với bất kỳ ai.

- Ai nói chị không thương? Không phải gọi là sâu sắc nhưng cũng đủ để làm chuyện đó ở đây.

Người đàn bà thương chồng: 'Hôm nay, tôi ngoại tình' - Ảnh 2
Hôm nay, tôi sẽ thử ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Và đêm đó, chúng tôi lao vào nhau như để trút hết những buồn phiền, ấm ức bấy lâu nay. Ánh nắng ban mai bắt đầu soi nhẹ vào căn phòng nhỏ, tôi choàng tỉnh giấc, Phong vẫn nằm bên cạnh hơi thở vẫn đều đặn. Tôi ngồi bật dậy mặc quần áo chỉnh tề rồi rời đi.

Suốt cuộc đời này, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ ngủ với người đàn ông khác ngoài chồng mình. Cảm giác thật sự rất khó chịu khi phải phản bội người đầu ấp tay gối với mình nhưng không hiểu sao đàn ông vẫn có thể làm được.

Về đến nhà, tôi nằm ườn ra giường, nước mắt bỗng rơi rất nhiều. Tôi nấc lên thành tiếng. Tôi tự hỏi mình đã ngoại tình rồi sao? Thì ra cảm giác qua lại với một người khác giới sau khi kết hôn lại có chút vui cũng có chút tủi hờn như vậy.

Bỗng anh đẩy cửa bước đi phòng rồi ném vào mặt tôi tờ đơn ly hôn.

- Tôi cho cô thời gian suy nghĩ rồi. Giờ thì ký đi.

Tôi mệt mỏi gượng người ngồi dậy, đầu óc choáng váng vô cùng. Những con chữ trên tờ đơn ly hôn như đang nhảy múa trước mặt tôi. Định thần một hồi, tôi mới đặt bút ký vào một khoảng trống ở cuối trang. Ngòi bút vừa dứt, anh liền giật lấy tờ giấy rồi rời đi. Vậy là chúng tôi chính thức trở thành hai kẻ xa lạ.

Tôi từng là người đàn bà có chồng nay lại mang danh người đàn bà bị chồng bỏ.  Thật sự, tôi chẳng còn nuối tiếc cũng như vương vấn gì nữa. Yêu thương đã đủ đầy nhưng người vẫn quyết định ra đi thì có trời cũng chẳng cản được. Sự yêu thương đó cũng đến đây thôi là đẹp và tròn đầy rồi.

Không muốn nhân tình mang tiếng kẻ thứ ba, chồng van xin ly hôn, vợ chỉ bình thản làm điều này

Không muốn nhân tình mang tiếng kẻ thứ ba, chồng van xin ly hôn, vợ chỉ bình thản làm điều này

Cuộc sống gia đình mới ổn định, đứa con thứ hai vừa chào đời chưa được bao lâu mà bây giờ anh lại ngoại tình. Đau đớn hơn, anh còn khuyên chị nên buông bỏ cuộc hôn nhân này.