Người chồng đuổi mình ra khỏi nhà 3 năm trước đột ngột xuất hiện đưa cho 2 tỷ rồi bỏ đi và lý do bàng hoàng

08/11/2016 21:54

Nói rồi mặc trời mưa gió, anh đẩy mẹ con tôi ra ngoài đường. Sau một vài giây suy nghĩ, anh vứt cho tôi cây dù rồi đóng cửa lại. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa.

Đêm ấy trời mưa to gió lớn, tôi đã ăn tối xong, ngồi ôm con chờ chồng về nhưng mãi vẫn không thấy anh đâu. Đến khoảng 11h đêm, chồng tôi mở cửa về, người nồng nặc mùi rượu. Người chồng tôi ướt đẫm nước mưa, vừa vào đến nơi, anh đã lè nhè:

- Cái con vợ mất dạy, chỉ ăn rồi ở nhà, chả biết làm gì ra tiền để cái thân tôi khổ cực thế này.

Tôi biết thân biết phận nên không nói lại câu nào. Tôi không được học hành đến nơi đến chốn, lên thành phố chỉ để đi lao động tay chân. Sau khi lấy chồng, tôi ở nhà chăm con, mọi kinh tế trong nhà đều do chồng tôi lo liệu cả. Ai cũng nói tôi tốt số vì chồng tôi thương và chiều tôi lắm. Anh bảo rằng anh không muốn tôi phải khổ cực, anh đi làm được, không có gì phải lo lắng cả. Tôi hạnh phúc vì có được người chồng yêu thương mình như thế. Nhưng đến hôm nay thì mọi việc đã không còn như trước nữa rồi.

Anh bắt đầu túm tóc tôi rồi gắt lên:

- Tại mày mà tao ra nông nỗi này. Tại mẹ con mày mà tao phải khổ. Cút đi.

- Anh ơi, anh say rồi. Anh vào nghỉ đi.

- Tao không say, tao muốn mẹ con mày cút khỏi nhà tao cho tao rảnh nợ. Tao mệt mỏi lắm rồi.

 (Ảnh minh họa)

Nói rồi mặc trời mưa gió, anh đẩy mẹ con tôi ra ngoài đường. Sau một vài giây suy nghĩ, anh vứt cho tôi cây dù rồi đóng cửa lại. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Không hiểu vì sao chồng mình lại hành động lạ lùng như thế. Tôi nghĩ có lẽ do anh say nên ôm con đến ở nhờ nhà bạn một hôm. Tôi nghĩ rằng khi nào bình tĩnh trở lại, anh sẽ đón mẹ con tôi về.

Thế mà 2 rồi 3 ngày sau cũng không thấy chồng tôi liên lạc gì, tôi trở về nhà thì anh đóng cửa không cho vào. Nghe mọi người xung quanh nói thì anh đã có bồ mới, anh đưa bồ về nhà suốt. Tôi lúc đó mới tin rằng mẹ con tôi đã bị đuổi ra khỏi nhà. Tôi khóc như mưa như gió, tôi không ngờ rằng chồng mình lại thay đổi chóng mặt như vậy. Trước đây anh hiền lành, thương vợ thương con thế mà giờ lại giở thói vũ phu, lại còn đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà mà không có lời giải thích gì cả là sao nhỉ?

Cũng may là bạn tôi thương tôi, cô ấy có căn nhà cho thuê và cho mẹ con tôi ở một phòng. Cô ấy còn cho tôi mượn tiền để tôi đi xin việc nữa chứ. Tôi gửi con đi nhà trẻ rồi tìm việc. Vốn chỉ biết lao động chân tay nên tôi xin vào làm bếp ở một nhà hàng, cũng là do bạn tôi giới thiệu cho. Cuộc sống của tôi ban đầu rất khó khăn nhưng sau 2 tháng làm việc, tôi cũng đã xoay sở được. Chồng tôi đơn phương đưa đơn ly hôn, anh cũng chẳng thèm gặp mặt mẹ con tôi một lần nào cả.

Tôi hận anh vô cùng. Không ngờ người tôi yêu thương, dành hết niềm tin lại phản bội mình một cách đau đớn như thế. Tôi thề rằng mình phải sống thật hạnh phúc, phải đổi đời để cho anh trắng mắt ra.

Bẵng đi một thời gian, tôi cũng cưới chồng mới và có cuộc sống hạnh phúc. Chồng mới của tôi có xe ô tô du lịch cho thuê nên kinh thế cũng khá. Tôi giờ được chồng mở cho một cửa hàng nhỏ để kinh doanh về ăn uống, con tôi giờ cũng đã chuẩn bị vào lớp 1.

Cuộc sống cứ yên bình trôi qua như thế cho đến 1 ngày. Hôm đó tôi ở nhà một mình thì nghe tiếng chuông cửa. Mở cửa ra, tôi sững sờ khi thấy ông chồng từng đánh đuổi mình 3 năm đứng trước cổng, trông anh tiều tụy vô cùng. Anh đưa tôi một cái túi khá nặng rồi bảo:

- Trong đó có 2 tỷ, đó là tiền anh để dành cho mẹ con em. Tha lỗi cho anh.

Nói xong, không để tôi phản ứng, anh lên xe taxi rồi đi mất hút. Tôi đem cái túi vào và sững sờ khi phát hiện ra trong túi toàn là tiền.

 (Ảnh minh họa)

Tôi ngồi đếm đi đếm lại nhưng không thể nào đếm nổi. Tôi cất vào tủ, khóa kín, sáng hôm sau tôi mang ra ngân hàng gửi, họ đếm được đúng 2 tỷ. Tôi bảo gửi làm sổ tiết kiệm cho con trai tôi sau này. Tối về, tôi gọi điện kể cho cô bạn thân từng giúp đỡ mình mấy năm trước. Ai ngờ cô ấy sụt sùi:

- Tao xin lỗi vì không kể với mày. Nhưng chắc anh Minh chẳng còn sống được bao lâu nữa đâu mày ạ.

- Mày nói vậy là sao?

- Hôm anh ấy đuổi mẹ con mày ra khỏi nhà là hôm anh ấy biết mình bị bệnh ung thư dạ dày. Anh ấy đã ngồi suốt cả buổi chiều để nói chuyện với tao và bày ra âm mưu đuổi mẹ con mày ra khỏi nhà. Sau đó anh ấy đưa tiền thuê nhà của mày cho tao, thế nên tao mới để mẹ con mày ở đó…

- Thật ư? Nhưng anh ấy làm là có ý gì?

- Thì anh ấy bảo nếu không làm vậy, chắc chắn mày chẳng chịu bỏ anh ấy mà đi lấy người khác. Sau này rồi kiểu gì anh ấy mất đi mày cũng khổ, không thể chống chọi lại với đời nên tập cho mày cách tự lập trước. Tiền đó chắc là tiền anh ấy chắt chiu cả đời đó.

Tôi nghe xong câu chuyện của cô bạn thân kể mà nước mắt như mưa. Vậy mà bấy lâu nay tôi căm hận anh tột độ, lại còn nguyền rủa cho anh chết đi nữa chứ. Tôi chạy ra khỏi nhà, bắt taxi đến tìm anh. Tôi hy vọng rằng mình còn làm gì đó được cho người chồng tội nghiệp của mình trước khi quá muộn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự đàn bà một đời chồng: Vì thương con nên tôi sẽ không đi bước nữa
Tôi và chồng cũ cũng yêu nhau sâu nặng, cũng hứa hẹn đủ điều nhưng rồi hôn nhân cũng tan vỡ gây ra những vết...
XEM TIẾP
Phụ nữ có tiền trong tay mọi thứ ắt sẽ thuộc về mình, kể cả sự chung thủy của đàn ông
Tiền mình kiếm được chắc chắn là quý giá hơn tiền của người khác đưa cho. Cuộc đời của phụ nữ không có tiền trong...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM