Trang chủ Tâm sự gia đình

Ngoại tình là sự sa ngã không thể biện minh (1): Bi kịch của một người vợ đi ngoại tình cho bõ tức

14/11/2017 05:20

Vì tức giận chồng ngoại tình, Loan đã trả đũa bằng việc đi lại với người yêu cũ. Cô không ngờ rằng, sự trả đũa đó lại là bước chân đầu tiên cô bước đến con đường lầm lạc khiến cho cuộc đời cô trở nên bế tắc không lối thoát.

Đây là câu chuyện chúng tôi ghi lại từ nhật ký của Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống cách đây không lâu. Loan ở Hà Nội là khách hàng của Trung tâm, là thủ phạm cũng là nạn nhân của nạn…ngoại tình.

Loan vốn là một cô gái luôn đề cao tình yêu và sự chung thủy. Loan lấy chồng cũng không ngoài hai chữ tình yêu. Thế nhưng lấy chồng chưa được bao lâu thì Loan …ngoại tình. Cũng vì ngoại tình mà giờ đây cô đang phải sống trong cảnh ngang trái, bế tắc không lối thoát.

Loan lấy chồng sau hai năm có tình yêu với Tính, chồng Loan bây giờ. Loan kể, khi quyết định lấy Tính làm chồng, gia đình cô ai cũng phản đối.

Bố mẹ Loan cho rằng Tính không phù hợp với Loan về nhiều mặt. Từ trình độ học vấn, điều kiện hoàn cảnh gia đình và cả nghề nghiệp.

Loan cũng thấy sự khác nhau đó giữa hai người nhưng vì tình yêu nên Loan đã bất chấp. Loan tự tin cho rằng, tình yêu sẽ giúp hóa giải những sự khác biệt đó.

Trước khi lấy Loan, Tính rất nghèo. Anh thậm chí không có nổi chiếc xe máy để đi mà toàn phải đi nhờ xe máy của người yêu.

Trong khi Loan là chuyên viên ngân hàng cao cấp thì Tính là người buôn bán tự do, chưa qua trường lớp nào. Nhà Tính nghèo, lại đông con nên anh chị em của Tính ai cũng phải tự thân lập nghiệp.

Ngày Tính đến với Loan, anh đang đổ nợ vì làm ăn thua lỗ. Đó cũng là lúc Loan đang trong giai đoạn tột cùng đau khổ trong tình yêu với người tình trước đó. Tình yêu của Tính vì thế như ngọn lửa nhỏ sưởi ấm trái tim giá lạnh của cô.

Ngoại tình là sự sa ngã không thể biện minh (1): Bi kịch của một người vợ đi ngoại tình cho bõ tức ảnh 1

Tình yêu như ngọn lửa nhỏ sưởi ấm trái tim cô đơn của kẻ thất tình (Ảnh minh họa) 

Cô nhận lời yêu Tính và nói “Anh và em đều là hai kẻ khốn cùng. Một kẻ khốn cùng trong tình cảm. Một kẻ khốn cùng trong tài chính anh nhỉ!”. Loan nghĩ sự đồng cảm đó đã dẫn lối họ tìm đến nhau. Và đó là tình yêu, không còn nghi ngờ gì nữa.

Loan lấy Tính là vì lý do đó. Là vì tin vào tình yêu có đủ phép màu mang lại niềm vui, hạnh phúc cho “ngôi nhà và những đứa trẻ”.

Loan có bầu trước khi cưới 2 tháng. Vì thế vợ chồng về chung nhà với nhau, chưa kịp hưởng tuần du lịch trăng mật thì ngay lập tức Loan đã phải chịu cảnh bầu bí, chửa đẻ rồi đến kỳ con mọn.

Biết chồng còn nợ nần nên Loan cũng không đòi hỏi gì về kinh tế ở chồng. Có gia đình, thêm miệng ăn, chi phí trở nên tốn kém hơn nên đi làm có được bao nhiêu tiền là Loan chi hết bấy nhiêu, không để dành ra được đồng nào.

Nửa năm đầu sau cưới Loan vẫn cố gắng tự cho chi tiêu cho gia đình, từ tiền nhà tiền điện nước, ăn uống… Nhưng đến gần ngày sinh nở, việc một mình phải tự trang trải cho mọi sinh hoạt phí trong gia đình cũng như thai bào đã khiến cho Loan cảm thấy chán chường, mệt mỏi.

Loan bắt đầu yêu cầu chồng phải đóng góp tài chính để lo việc sinh nở trót lọt, còn chuyện nợ nần của chồng tính sau.

Cũng từ ngày đó Loan cảm thấy tình yêu của hai vợ chồng trở nên xa cách. Xen vào giữa tình cảm của họ là những cuộc đối thoại không được vui vẻ liên quan đến tiền bạc.

Nhưng rồi cuộc sống hôn nhân vẫn cứ đều đặn trôi đi cho đến một ngày Loan phát hiện ra việc chồng mình ngoại tình.

Chồng Loan ngoại tình trong một thời gian dài kể từ ngày Loan sinh nở cho đến khi con cô gần tròn năm. Chồng cô đi lại với một người phụ nữ lớn tuổi là bạn làm ăn, thường ngày anh ta vẫn gọi bằng chị.

Ngoại tình là sự sa ngã không thể biện minh (1): Bi kịch của một người vợ đi ngoại tình cho bõ tức ảnh 2
Ảnh minh họa

Khi phát hiện ra sự thật đó, Loan vô cùng tức giận. Lúc này cô mới hiểu vì sao chồng cô đã để cho cô phải chịu cảnh chăn đơn gối chiếc một mình. Vì từ lúc bầu bí đến khi Loan sinh con đến gần cả năm trời dường như Tính không động vào người vợ.

Tính ra sau khi cưới, vợ chồng Loan chỉ “đi lại” với nhau đúng 2 lần, đó là khi Loan có bầu được 4 tháng và khi con Loan 7 tháng tuổi.

Càng nghĩ đến việc chồng ngoại tình, Loan càng căm giận chồng mình. Căm giận sự bạc bẽo của chồng, Loan đã liên hệ lại với tình yêu cũ và cô đã ngoại tình.

Đời sống hôn nhân của vợ chồng Loan vì thế càng ngày càng trở nên bi kịch. Họ sống cùng một nhà, ngủ cùng một giường, ăn cùng mâm cơm nhưng nhìn nhau như …kẻ thù. Mâu thuẫn cãi vã, xúc phạm, chửi rủa nhau liên miên.

Cảm thấy hôn nhân không lối thoát nên Loan đã chủ động chia tay Tính nhưng bao nhiêu lần chia tay đều không thành. Tính nhất quyết không chịu ly hôn. Loan đi đâu, Tính theo đến đó.

Hôn nhân lúc này đối với Loan thực sự trở thành một địa ngục trần gian. Loan muốn thoát ra nhưng càng giãy dụa càng bị buộc chặt vào. Và bên cạnh niềm bi kịch hôn nhân như vậy, Loan vẫn đi lại với người tình cũ nhưng chồng Loan không hề biết.

Và rồi vợ chồng Loan sinh đứa thứ 2. Khi sinh ra, đứa con giống hệt người tình cũ khiến Loan vừa nhìn thấy con đã ngất đi. Rất may là chồng Loan không biết mặt người tình cũ của cô. Hiện Loan sinh nở đã được 3 tháng và chồng Loan chưa hề biết về sự thật trớ trêu này.

Từ ngày sinh bé đến giờ, Loan không có được một ngày nào bình yên. Trước hận chồng bao nhiêu thì bây giờ cô cảm thấy ân hận bấy nhiêu. Ân hận không phải vì chuyện mình phản bội chồng. Cô ân hận vì đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh rắc rối, bi kịch không lối thoát.

Cô biết, một ngày nào đó chồng cô cũng phát hiện ra sự thật này. Nếu tiếp tục sống với nhau thì chắc chắn một điều, hận thù sẽ nối tiếp hận thù. Thay vì cô hận thù chồng như trước đây thì giờ đây sẽ đến lượt chồng cô hận thù cô.

Nhiều lúc nghĩ đến cảnh đó, Loan chỉ muốn ôm cả hai đứa con bỏ đi. Nhưng con Loan còn quá nhỏ. Người tình cũ của Loan thì cũng đã có gia đình, không thể dang tay ra mà cùng chịu trách nhiệm cùng cô được.

Anh ta cũng cũng như Loan xác định đến với nhau chỉ để đỡ chán chường đời sống hôn nhân mà thôi. Giờ sự việc để lại hậu quả như vậy, Loan xác định mình sẽ tự chịu trách nhiệm một mình. Nói ra không giải quyết được gì, thậm chí còn gây thêm rắc rối.

Nói với chồng càng không thể. Vì Loan biết, không người chồng nào chấp nhận được điều đó.

Cứ thế, đời sống của Loan cứ quay cuồng trong mớ suy nghĩ quẩn quanh. Càng nghĩ càng bế tắc. Và trong tình cảnh đó, Loan đã tìm đến Trung tâm tư vấn với hy vọng tìm ra được lối thoát.

Chồng à, nếu anh đồng ý, em xin phép được ngoại tình
Em biết, nói ra những lời này anh sẽ nói em là kẻ vô liêm sỉ, không có sĩ diện và tự trọng.
XEM TIẾP
Đây là thời điểm đàn ông dễ ngoại tình nhất, vợ đừng lơ là nếu không sẽ mất chồng vĩnh viễn
Dưới đây là những thời điểm khiến đàn ông dễ ngoại tình nhất, vợ đừng lơ là nếu không sẽ mất chồng vĩnh viễn.
XEM TIẾP
Phản ứng của 12 con giáp nữ khi phát hiện người yêu đi ngoại tình
Khi phát hiện ra người yêu mình ngoại tình, 12 con giáp nữ sẽ phản ứng như thế nào?
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM