Tôi biết mình là một cô gái xinh đẹp bởi ánh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh luôn dõi theo mỗi khi tôi xuất hiện ở đâu đó. Người yêu tôi là một bác sĩ có triển vọng tại bệnh viện đa khoa tỉnh nơi chúng tôi sinh sống. Tuy nhiên, do là người có tính hòa đồng và ham vui, nên anh thường không từ chối bất cứ lời mời nhậu nhẹt nào của bạn bè. Kể cả sau khi cưới, tính cách này của anh vẫn không thay đổi, chính vì thế mà vợ chồng tôi thường xuyên cự cãi nhau.

Cho đến khi tôi sinh đứa thứ hai thì mọi chuyện càng trở nên căng thẳng. Một mình tôi xoay chóng mặt với hai đứa con, trong khi anh vẫn thường xuyên đi nhậu nhẹt tới khuya mới về. Quá chán nản và yếu lòng, tôi đã rơi vào lưới tình của anh bạn cùng cơ quan. Mải mê trong mối quan hệ này, tôi ngày càng chểnh mảng chăm sóc gia đình. Mà lúc đó không hiểu sao tôi cũng rất liều (có lẽ một phần là do đã quá chán chồng), tôi mặc kệ tất cả chỉ để mong nhận được sự quan tâm, an ủi từ người đàn ông khác.

Ngoại tình, bị chồng bỏ nhưng tôi vẫn rất cay cú với chồng cũ - Ảnh 1

Một lần chồng đi công tác vắng nhà, không hiểu ma đưa lối, quỷ dẫn đường như thế nào, tôi lại quyết định gửi 2 đứa con sang nhà cô bạn thân và đưa người đàn ông kia về nhà. Ngay khi chúng tôi đang “mặn nồng”, cánh cửa phòng ngủ bị đẩy mạnh ra, chồng tôi bàng hoàng đứng ở cửa, tôi và người tình chết trân, cuống cuồng vơ vội quần áo mặc vào người. Chồng tôi tiến tới, đấm cho người tình của tôi một cú xây xẩm mặt mũi rồi gầm lên “Cút”. Người tình nhìn qua tôi, sau đó đi vội ra cửa mà không ngoảnh lại.

Tôi cũng chẳng có tâm trí đâu mà trách móc hắn, đầu tôi đang ong ong trong cơn choáng váng vì bị chồng bắt gặp tại trận ngoại tình. Sau đó, chồng tôi cương quyết đòi li dị. Một phần vì đã chán chồng, vả lại là một người mạnh mẽ, dám làm dám chịu, tôi đồng ý li hôn mà không hề níu kéo. Chúng tôi chia nhau mỗi người một đứa con, tài sản chia đôi.

Tôi không sợ li dị, vì tôi cũng có công việc đàng hoàng có thể nuôi bản thân và con gái khá tốt. Và đương nhiên, như đã nói, tôi là một người đàn bà đẹp, lại đang đơn thân nên không thiếu đàn ông theo đuổi. Tôi cũng đã thử cặp bồ với mấy người, nhưng yêu chỉ là yêu thôi chứ tôi hoàn toàn không muốn lập gia đình thêm lần nữa. Tôi sợ cảnh con anh con tôi, và sợ cả những vấn đề do hôn nhân mang lại.

Thế nhưng từ khi chồng cũ của tôi lập gia đình mới với một cô gái kém anh ta cả chục tuổi, tôi bắt đầu để ý đến cuộc sống của họ hơn (chồng cũ và tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè trên facebook, nhưng chẳng bao giờ chúng tôi comment hay nói gì về nhau). Nhìn những hình ảnh hạnh phúc của họ, không hiểu sao tôi luôn cảm thấy bực bội, tức giận.

Sau khi cô vợ kia mang bầu và đẻ thêm 1 đứa con, sợ con mình sống cảnh dì ghẻ con chồng, tôi đón đứa con mà chồng tôi đang nhận nuôi về nhà, thế là một mình tôi nuôi hai đứa. Nuôi hai đứa con khác hẳn một đứa, tôi bận bịu và kinh tế cũng eo hẹp hơn lúc trước. Vì thế, nhìn cảnh vợ chồng nhà họ lúc thì check in nhà hàng này, khu du lịch nọ càng làm tôi điên tiết.

Do đó, facebook của tôi bắt đầu xuất hiện những status nhắm vào người-mà-ai-cũng-biết-đấy-là-ai (tôi biết là anh ta sẽ đọc được). Bạn bè thân biết chuyện thì khuyên tôi đừng làm vậy nữa. Tôi cũng biết như vậy là không nên, nhưng tôi không thể kìm mình lại được, tôi vẫn còn yêu anh ta, hay chỉ là do tôi đang ghen tỵ? Tôi thực sự bối rối không biết mình nên làm gì lúc này!

Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông

Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông

“Đây là điều cha muốn nói với con. Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông. Làm vợ là công việc khó nhất trên đời” – người cha viết.

thutai | Theo PhunuNews