Ngỡ ngàng trước câu nói vô lễ của chị chồng với mẹ tôi

20/09/2017 15:07

Ngay tức khắc, trước mặt cả mẹ tôi, chị chồng buông một câu khiến tôi chỉ muốn lao ra cấu xé bà chị chồng vừa già vừa xấu nết kia.

Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang làm kế toán. Trước khi lấy chồng, tôi là một người luôn vui vẻ, hoạt bát nhưng từ sau ngày cưới, tôi rơi vào vòng khốn đốn với mẹ và chị chồng.

Chồng tôi tuy là con út nhưng lại lập gia đình trước, chị chồng tôi năm nay đã xấp xỉ 30 nhưng vẫn ở nhà với bố mẹ. Chính vì vậy, khi tôi về nhà chồng, tôi không chỉ làm dâu của bố mẹ chồng mà còn là dâu của người chị chồng khó tính.

Kể cả lúc chưa bầu hay có bầu, mỗi sáng tôi đều phải dậy sớm nấu đồ ăn cho cả nhà, chị không bao giờ xuống phụ nhưng bữa nào cũng chê đồ tôi nấu. Tôi làm gì cũng bị chê là vụng nhưng chính chị khi được hỏi cũng chẳng biết làm.

Tôi không chỉ là con dâu của bố mẹ chồng mà còn là dâu của người chị chồng khó tính. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi tuy ở quê nhưng cũng thuộc vào hàng khấm khá, nếu xét chi li có khi kinh tế nhà tôi còn khá hơn nhà chồng. Nhưng với mẹ và chị chồng tôi thì gia đình tôi là gia đình thấp kém, làm nông không sánh bằng gia đình họ nhà ở phố, con cái đi làm công nhân ở công ty nước ngoài. Do đó họ không thích cho vợ chồng tôi về quê ngoại, đặc biệt là chồng tôi. Từ khi cưới số lần anh về quê được đếm trên một bàn tay.

Đến khi tôi có bầu, sinh con thì chị càng tỏ ra khó chịu với tôi hơn. Mỗi lần chị đi làm về bị hàng xóm hỏi thăm sao không lấy chồng là y như rằng hôm đó tôi sống dở chết dở.

Khi con được gần 3 tháng, tôi ngỏ ý muốn xin về ngoại chơi thì gặp ngay ánh mắt khó chịu của chị chồng. Chị nói tôi được nghỉ thai sản thì ở nhà phụ mẹ làm việc nhà, tháng tôi ở cữ mẹ đã vất vả rồi, giờ rảnh ra là đi chơi để đẩy việc nhà cho ai?

Vì nhớ cháu nên cứ khoảng 2 tháng mẹ tôi lại cố sắp xếp việc nhà ra chơi với cháu vài hôm. Thời gian đầu mẹ chồng tôi còn vui vẻ tiếp thông gia, nhưng sau đó bà lạnh nhạt dần và còn tổ ý không muốn mẹ tôi ra thăm.

Tôi không ngờ hóa ra trong suy nghĩ của nhà chồng, họ lại coi khinh gia đình tôi đến thế. (Ảnh minh họa)

Tháng trước, bà ngoại lại ra thăm cháu, tôi định nhân dịp này sẽ xin nghỉ phép 1 tuần để cho con về ngoại chơi. Nhưng ngay sau khi tôi mở lời, trước mặt cả mẹ tôi, chị chồng buông một câu khiến tôi chết nghẹn: "Về cái gì mà về, cô thích thì về 1 mình, quê thì nghèo kiết xác mà lúc nào cũng đòi về?". Nhìn vẻ mặt xấu hổ của mẹ mà tôi chỉ muốn lao ra cấu xé bà chị chồng vừa già vừa xấu nết kia.

Nhưng điều tôi bất ngờ hơn là mẹ chồng tôi cũng không đồng ý cho tôi đưa con đi. Bà nói nếu tôi nhớ nhà quá thì cứ về, bà sẽ cho con gái tôi ăn sữa ngoài và đồ ăn dặm. Thời tiết đang giao mùa, hạn chế đi lại. Hơn nữa về quê y tế không tốt, nhỡ con bé ốm không có gì chữa chạy.

Tôi không ngờ hóa ra trong suy nghĩ của nhà chồng, họ lại coi khinh gia đình tôi đến thế. Chẳng trách bà không muốn cho mẹ con tôi về ngoại mặc dù con gái tôi đã được gần 1 tuổi. Tôi rất buồn và tức giận vì không biết phải làm sao hay nói gì với gia đình chồng để không cảm thấy ấm ức, thiệt thòi cho bố mẹ mình. Tôi phải làm gì đây mọi người ơi?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ chồng mê tín tin lời thầy bói, hại cả nhà con dâu tan nát, tủi nhục
Ngày lấy chồng, tôi đã biết, mình không phải là cô con dâu mẹ chọn, hơn nữa, lại còn bị mẹ chồng nói có tướng...
XEM TIẾP
Niềm vui có con chưa kịp trọn vẹn, mẹ chồng đã tuyên bố một quyết định choáng váng
Khó khăn lắm hai vợ chồng mới có tin vui vậy mà mẹ chồng tôi chẳng biết nghe ai mà nói những câu khiến...
XEM TIẾP
Có được mẹ chồng thuộc những con giáp này, nàng dâu tha hồ sung sướng như BÀ HOÀNG
Nếu có mẹ chồng thuộc những con giáp này, nàng dâu tha hồ sung sướng như bà hoàng, ở nhà chồng như nhà mẹ đẻ,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM