Bản thân cô là con gái ở quê, dù nhà nghèo nhưng bố mẹ cũng là cán bộ ở xã. Vì vậy cô cũng được dạy dỗ cẩn thận từ tác phong cho đến tất cả những thứ cần dùng cho 1 người phụ nữ từ công – dung – ngôn – hạnh đều đủ cả.

Tự nhận thấy mình cũng là người con gái dễ hòa đồng và bản thân lúc nào cũng chân thành nên được khá nhiều chàng trai để ý đến. Trong đó có người đàn ông đã trở thành chồng của cô sau này. Cô là cô con gái ngoan, trước giờ luôn nghe lời ba mẹ nên cô cũng hiểu phép tắc và phải đạo con cháu làm sao cho phải.

cô cũng được dạy dỗ cẩn thận từ tác phong cho đến tất cả những thứ cần dùng cho 1 người phụ nữ từ công – dung – ngôn – hạnh đều đủ cả - Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên về ra mắt nhà người yêu, cô cẩn thận giúp mẹ chồng tương lai tất cả mọi thứ. Bà cũng không ý kiến hay chê gì ngoại trừ việc cô là con gái nhà quê mà thôi. Ngay cái lúc từ phòng anh lên gọi anh xuống ăn cơm cô đã nghe được tiếng mẹ anh nói với bố anh:

- Tôi nói cho mà biết, con dâu nhà quê là tôi không đồng ý đâu. Thằng Tú nhà mình cái gì cũng tốt, sao phải lấy cái đứa nhà quê về làm vợ chứ.

- Bà thôi đi, hai đứa nó xuống lại nghe thấy mất vui giờ.

- Nghe thấy cho biết tôi chẳng có thích nó, để nó đi về chứ sao?

Đúng lúc ấy cô với anh đi xuống. Cô biết mình không như gia đình anh, cũng nghĩ vào gia đình này chắc chắn sẽ khó sống. Cô cũng đã có cả suy nghĩ bỏ anh chỉ vì mẹ chồng quá soi xét con dâu tương lai và người ta nói vốn đã không yêu quý nhau thì sau này có về làm dâu cũng khó mà được mẹ chồng yêu quý lắm.

Nhưng chính tình yêu chân thành của anh dành cho mình nên cô quyết định thử cố gắng 1 lần xem sẽ ra sao. Còn mọi chuyện chắc chắn phải đợi đến ngày về làm dâu mới biết được. Mẹ anh miễn cưỡng lắm đành tổ chức đám cưới cho cô và anh dù không mấy vui vẻ gì với đám cưới này.

Về làm dâu, biết vốn đã không được mẹ chồng yêu quý nên cô chăm chỉ lắm, cái gì cũng làm hết. Đi làm ở cơ quan cố gắng về sớm rồi đi chợ, nấu cơm. Sáng cũng dậy sớm nấu cơm cho cả nhà ăn sáng và cơm cho chồng và mình cùng đem đến cơ quan ăn trưa.

Cô tưởng đâu rằng mình cố gắng hết mình, làm tất cả mọi việc như thế thì chắc chắn mẹ cũng sẽ chấp nhận mình mà thôi. Dù gì cũng về làm dâu nhà người ta rồi, không thể nào cứ giữ cái tính khó chịu của mình. Bản thân cô lại càng muốn hòa nhập được với mẹ chồng cho chồng bớt khó xử. Thế mà chẳng hiểu tại sao mẹ chồng vẫn ghét con dâu đến thế. Hôm đó chạy ra sân xem có mưa không thì cô vô tình nghe được mẹ chồng mách với hàng xóm mình lười.

Cô đã nghĩ rằng mình chăm hết cả phần người khác khi cái gì cũng làm rồi, vậy mà mẹ chồng vẫn chê cô lười khiến cô vô cùng uất ức. Cô con dâu như cô cũng là người chứ, sao mẹ chồng không hiểu, buồn quá cô lập tức lên giường đi ngủ để lại chồng bát chất núi còn lại với lời nhắn bá đạo ghi trong mảnh giấy nhớ dán ngay trên tủ cho mẹ chồng: “Vì mẹ chê trách con lười nên con đành nghe theo mẹ trở thành cô con dâu lười vậy”.

“Vì mẹ chê trách con lười nên con đành nghe theo mẹ trở thành cô con dâu lười vậy” - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ chồng vào nhìn thấy thế cũng không nói gì, đợi đến khi cậu con trai đi làm về mới bù lu bù loa lên:

- Mày về mà xem vợ mày đây này. Nó cãi lại mẹ, mẹ bảo nó lười nó còn cãi đây này. – tưởng con trai bênh mình nào ngờ con trai tuyên bố thẳng thừng:

- Mẹ có gì không hài lòng về vợ con đến thế thì con xin phép cho vợ chồng con ra ở riêng.

- Cái gì, con nói cái gì?

- Mẹ nghe rồi đấy. Mẹ đã chê vợ con lười thì để vợ chồng con ra ở riêng cho mẹ đỡ nhìn thấy mặt vợ con đỡ ghét. Chứ con thấy vợ con sáng nào cũng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Cô ấy đã rất cố gắng rồi mà mẹ. Con thương mẹ, nhưng cô ấy là vợ con nhìn cô ấy như thế con cũng xót lắm chứ.

Mẹ chồng ngồi thụp xuống thẫn thờ. Không biết rồi tương lai sẽ ra sao. Nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy có vẻ mọi việc khả quan hơn khi mẹ chồng cùng phụ con dâu nấu bữa sáng cho cả nhà và kèm theo 1 lời xin lỗi đầy ngọt ngào. Mẹ chồng – nàng dâu vẫn là vấn đề cả đời không thể nào giải đáp được. Nhưng đôi khi để hóa giải mối quan hệ ấy lại chỉ cần 1 chút chia sẻ thôi là đủ.

Dù đang đau khổ hay hạnh phúc, đã có gia đình hay chưa cũng hãy đọc những điều này ít nhất một lần trong đời!

Dù đang đau khổ hay hạnh phúc, đã có gia đình hay chưa cũng hãy đọc những điều này ít nhất một lần trong đời!

Hôm nay bất hạnh thì hạnh phúc đang đợi chờ. Ngày mai hạnh phúc, nghĩa là đã phải trả giá cho bất hạnh của hiện tại. Sống thế nào để ta luôn trong tâm thế thanh thản nhất là được…