Ngày tôi bế con rời khỏi nhà chồng lúc nửa đêm, chị dâu vội vã tìm gặp và khiến tôi phải khóc nghẹn

Tâm sự gia đình 25/11/2021 08:12

Vào một khách sạn ngủ tạm, tôi mới gọi điện cho anh trai xin giúp đỡ, không ngờ người nghe máy là chị dâu.

Khi anh trai tôi lấy chị dâu, cả họ ai cũng chê chị xấu và không khéo miệng. Bị mọi người đàm tiếu xì xào, dù chị ấy không làm gì sai nhưng tôi vẫn thấy rất mất mặt, xấu hổ. Từ đó mà tôi nảy sinh thành kiến với chị dâu.

Cũng may tôi đã lấy chồng rồi, chẳng mấy khi giáp mặt nhau. Ba năm trôi qua, anh chị ấy đã sinh được một bé gái đầu lòng. Mối quan hệ giữa tôi và chị dâu rất nhạt nhẽo, thậm chí còn ít khi nói chuyện với nhau.

Tôi đang mang bầu đứa con thứ hai. Nhưng từ lúc tôi bầu đứa này thì chồng đổ đốn, công khai cặp kè người phụ nữ khác. Tôi trách móc mà anh ta còn nổi khùng lên chửi mắng, thách thức tôi muốn làm gì thì làm.

Hôm đó anh ta say rượu về nhà, trước mặt tôi mở điện thoại gọi cho bồ, nói chuyện ngọt ngào tình tứ. Tôi căm hận giằng lấy điện thoại của anh ta ném vỡ tan. Chẳng kiêng nể tôi đang mang thai, anh ta tát vợ hai cái liền. Quá sợ hãi và căm phẫn, tôi bế con, xách hành lý bỏ đi khỏi nhà ngay trong đêm.

Vào một khách sạn ngủ tạm, tôi mới gọi điện cho anh trai xin giúp đỡ. Tôi không dám gọi cho mẹ vì đợt này bà ốm yếu, sợ bà lại sốc. Không ngờ người nghe máy là chị dâu. Chị bảo tôi cứ ngủ tạm ở đó một đêm, sáng ra chị sẽ đến.

Mối quan hệ vốn lạnh nhạt, tôi tưởng chị ấy thoái thác như vậy thôi. Ai ngờ chị ấy đến thật, còn giúp dọn đồ rồi đưa chúng tôi tới một căn hộ chung cư nhỏ. Chị bảo sáng nay vừa liên hệ thuê gấp cho mấy mẹ con tôi ở, thậm chí tiền nhà đã thanh toán nửa năm rồi. Chị dặn tôi cứ yên tâm ở đó, đừng về lại nhà chồng nữa. Trước khi rời đi, chị dâu còn đưa cho tôi 10 triệu lo chi phí sinh hoạt, hẹn mấy hôm nữa lại sang. Anh tôi đợt này bận lắm, đi sớm mà về nhà cũng nửa đêm rồi.

Nhìn theo bóng dáng chị dâu mà tôi bật khóc vì xúc động và cũng vì hối hận. Lúc ấy tôi mới hiểu được mình có một người chị dâu tốt thế nào. Lại nghĩ về những gì từng cư xử với chị ấy mà tôi áy náy và hổ thẹn vô cùng. Tôi biết làm thế nào để trả ơn chị dâu?

(Xin giấu tên)

TIN MỚI NHẤT