Trang chủ Tâm sự gia đình

Ngã ngửa với bí mật đằng sau việc người yêu liên tục đòi cưới

23/08/2015 17:48

Giờ thì anh mới ngã ngửa thì ra việc nàng liên tục đòi anh cưới không phải vì nàng yêu anh hay muốn nhanh chóng về chung sống với anh...

Anh và nàng yêu nhau từ thời chân ướt chân ráo vào đại học. Ngót nghét cũng đã 4 năm trôi qua, cái đích tiến đến hôn nhân cũng chẳng còn bao xa nữa. Từng có với nhau biết bao kỉ niệm đẹp, từng hứa hẹn với nhau dù thế nào đi nữa cũng sẽ cùng nhau đi đến cuối cuộc đời, bởi thế anh và nàng đều hiểu “nửa kia” như “đi guốc trong bụng”.

đòi cưới

Sau 4 năm miệt mài trên giảng đường, cuối cùng anh và nàng cũng sở hữu cho mình một tấm bằng đại học. Ra trường, trước thời thế đổi thay, chẳng may mắn như những anh chị khóa trước anh và nàng chưa xin được việc ngay mà phải đi làm việc khác kiếm sống trong khoảng thời gian chờ việc đúng nghề của mình. Khoảng thời gian đó tình cảm của họ vẫn nồng nàn như thuở mới yêu.

Đùng một cái nàng lại “trở chứng” liên tục đòi anh cưới, khi hai người vừa bước vào ngưỡng tuổi 22. Cưới ư? Cũng được nếu như cả hai đều đã có công việc ổn định. Đằng này, bấy giờ cả anh và nàng đều đang phải đi làm tạm nếu như không muốn nói là thất nghiệp. Đồng lương ít ỏi đó còn chưa đủ chi tiêu lấy gì lo cho gia đình mà nàng đòi cưới? Với lại anh là đàn ông con trai lại còn đang ít tuổi, anh muốn xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chãi để có thể lo cho nàng mãi về sau. Hơn nữa, nàng biết thừa rằng nếu cưới bây giờ chắc chắn bố mẹ anh cũng sẽ không đồng ý. Vậy cớ sao nàng vẫn cứ một mực đòi cưới cho bằng được? Từng câu hỏi cứ xoáy sâu vào tim can anh khiến anh không tài nào chợp mắt. Anh lo lắng, anh băn khoăn với biểu hiện khác lạ của nàng.
 
Lúc đầu, trước đề nghị nhẹ nhàng xen lẫn vẻ mặt lơ đãng: “Mình cưới nhau đi anh” của nàng, anh bật cười vì nghĩ nàng đang giỡn: “Em cứ hay đùa”. Rồi anh lấy tay dúi nhẹ vào trán của nàng đùa lại: “Muốn cưới anh lắm rồi phải không ngốc?”. Nàng im lặng, anh lâng lâng hạnh phúc vì nghĩ người con gái anh yêu đang nóng lòng muốn được chung sống cùng anh.

Nhưng sau đó nàng lại liên tục nhắn tin, gọi điện đòi anh cưới. Sáng, trưa, chiều, tối lúc nào nàng cũng bảo: “Mình cưới nhau đi anh!”. Một ngày, hai ngày rồi một tuần, hai tuần nàng vẫn cứ lặp lại điệp khúc ấy. Lúc này anh mới vỡ lẽ là nàng không hề đùa, nàng đòi cưới là có chủ đích. Mặc cho anh giải thích: “Đợi ít nữa công việc hai đứa ổn định, hoặc ít nhất là công việc của anh ổn định đã rồi mình sẽ cưới nhau”, “Bây giờ mà cưới nhau anh e là em sẽ phải chịu thiệt thòi nhiều”, “Em biết tính bố mẹ anh mà cưới bây giờ các cụ không chịu đâu em ạ”.

Ngã ngửa với bí mật đằng sau việc người yêu liên tục đòi cưới ảnh 2

Nàng thừa hiểu những điều anh nói là thật, là chân thành nhưng nàng vẫn nhất quyết không chịu rồi cứ làm cho mọi thứ rối tung rối bù lên: “Anh không muốn cưới tôi chứ gì, được rồi anh không cưới thì mình chia tay, tôi không muốn yêu người không có trách nhiệm như anh. Anh không cưới tôi tôi lấy người khác”. Thấy nàng làm quá, anh bực mình gắt gỏng: “Chia tay thì chia tay!”. Chỉ đợi nghe câu đó của anh, nàng làm bù lu bù loa lên: “Tôi biết mà anh đã có người khác, anh là cái đồ ăn cháo đá bát, đồ bạc tình, bạc nghĩa”...

Tin anh chia tay nàng nhanh chóng lan truyền trong chúng bạn, đi đâu bạn bè cũng nhìn anh với ánh mắt ái ngại. Thì ra ai cũng nghĩ rằng anh là kẻ phản bội nàng, theo như lời nàng kể chứ nào ai biết thực hư câu chuyện thế nào. Anh giận vì bị nàng vu khống nhưng lòng vẫn yêu nàng tha thiết. Anh cố giải thích cho nàng hiểu để nối lại tình xưa nhưng nàng một mực không chịu. Bởi giờ đây bên nàng đã có một chàng trai mới, anh ta giàu có, công việc lại ổn định, có thể lo cho nàng cuộc sống sung túc đủ đầy.

Một buổi chiều muộn đang lang thang một mình trên con phố cũ, anh bắt gặp hình bóng người con gái thân quen, đó là nàng. Nàng đang tay trong tay đi cùng người đàn ông khác, trông anh ta rất sang trọng, lịch lãm vừa nói chuyện vừa cười đùa rất vui vẻ. Anh hiểu ra mọi điều, trái tim anh đang tan nát thành từng mảnh vỡ vụn.

Giờ thì anh mới ngã ngửa thì ra việc nàng liên tục đòi anh cưới không phải vì nàng yêu anh, muốn nhanh chóng về chung sống với anh mà nàng biết chắc chắn rằng hoàn cảnh lúc bấy giờ anh chẳng thể cưới nàng. Nàng lấy đó làm lí do để chia tay rồi đến với người khác, trong mắt nàng người đó tốt hơn anh. Làm như thế anh cũng chẳng thể trách cứ được nàng vì ai bảo anh không cưới nàng thì nàng yêu và cưới người khác. 

Anh chua chát nhận ra rằng đó thực chất chỉ là ván bài ngược của người con gái khi đã thay lòng đổi dạ để kết thúc một cuộc tình cũ và nhanh chóng đến với cuộc tình mới mà không phải mang bất cứ điều tiếng nào.

Đòi bỏ vợ để theo nhân tình nhưng ngay sau đó lại xảy ra chuyện bất ngờ khiến chồng nằng nặc muốn quay lại
Nhưng cuộc đời thật chẳng nói trước được chữ ngờ. Đơn chị vừa viết xong, anh đã kí, chị chưa kịp nộp thì...
XEM TIẾP
Đàn ông khôn ngoan không tìm đàn bà để ngủ cùng mà để đồng hành trong cuộc đời
Đàn ông tìm một người đàn bà ngủ cùng dễ lắm. Bởi xã hội ngày nay, bao nhiêu người đàn bà chỉ cần có tiền...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn ông lấy đàn bà một đời chồng
Mỗi lúc buồn phiền, sóng gió tôi luôn mong sẽ là bờ vai, là điểm tựa cho người phụ nữ bất hạnh. Tôi biết, đàn...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM