Với phụ nữ, lấy chồng như đánh một canh bạc, xinh đẹp giỏi giang không bằng may mắn. Hôn nhân lại là chuyện cả đời. Có yêu thế nào cũng hãy nghĩ suy thật kỹ càng về chuyện kết hôn. Nếu muốn kết hôn, phụ nữ hãy xem xét những vấn đề này để đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc về sau

Anh ấy có là người thành thật không?

Ảnh minh họa: Internet

Sự thành thật trong hôn nhân là điều không thể thiếu để vun đắp sự tin tưởng ở hai vợ chồng. Hãy lựa chọn người chồng có thế nào cũng hãy thành thật với bạn. Để xác nhận điều này, hãy nhìn cách anh ấy phản ứng thế nào khi nghe bạn nói điều anh ấy không vừa lòng. Hãy thử có những cuộc trò chuyện thẳng thắn với anh ấy để cả hai dễ dàng thể hiện con người thật của mình hơn. Có như thế bạn mới có thể kiểm chứng được anh ấy có thể thành thật với bạn không. Nên nhớ, hôn nhân cần sự trung thực thì mới có thể hòa hợp với nhau dài lâu.

Anh ấy có nợ nần ai không?

Đây là điều có vẻ tế nhị nhưng bạn phải để tâm. Vì tài chính sau này sẽ là một vấn đề mà cả bạn và chồng đều phải giải quyết. Do đó, trước khi kết hôn, bạn cần tìm hiểu liệu anh ấy có tài khoản riêng hay có nợ nần gì không? Và bạn cũng nên để ý đến cách anh ấy xài tiền như thế nào, có giống bạn không?

Muốn có cuộc sống hôn nhân không quá nặng nề chuyện tiền bạc, bạn nên xem xét những vấn đề này. Cùng quan niệm về tiền bạc, cách tiêu xài hay tiết kiệm hay không cũng sẽ dễ gây mâu thuẫn nếu vợ chồng quá khác biệt nhau. Và nếu chồng nợ nần sau khi kết hôn sẽ dễ gây mâu thuẫn, ảnh hưởng tới hôn nhân.

Phải nghĩ, lấy chồng nhưng bạn phải độc lập, đừng phụ thuộc

Đừng nghĩ rằng lấy chồng là sẽ được chồng lo lắng cho hết thảy. Đàn bà khôn ngoan sẽ muốn trở thành một người vợ độc lập. Vì bạn có độc lập thì mới khiến chồng nể, có tiếng nói trong gia đình hơn. Đừng phụ thuộc tài chính vào chồng. Bạn có thể không kiếm ra được nhiều tiền bằng chồng nhưng nhất định phải có tiền của riêng mình. Và phải nhớ, đàn ông có thể yêu thương mà chiều chuộng hết mực bạn khi là tình nhân. Nhưng khi đã là vợ chồng, hãy hiểu hôn nhân đòi hỏi sự thực tế hơn. Lãng mạn vừa phải, thực tế đủ đầy mới có thể giữ nhau cả đời.

Vấn đề sinh con

Ảnh minh họa: Internet

Khi có ý định kết hôn, bạn nên nói chuyện rõ ràng với đối phương về chuyện con cái. Cả hai muốn có con hay không. hoặc khi nào thì có con. Vì đây cũng sẽ là vấn đề dễ gây mâu thuẫn cho vợ chồng sau này. Và không ít đôi đã phải chia tay vì không thể thống nhất ý kiến với nhau về chuyện này.

Cũng đừng nghĩ rằng chuyện con cái hãy để sau khi kết hôn rồi tính. Vì rất khó để bạn thay đổi quan niệm của đối phương hay chính mình về chuyện này. Do đó, phải thẳng thắn trước với nhau để dễ dàng hơn.

Đừng để con sinh ra nhưng một trong hai vợ chồng không muốn, hoặc không đúng thời điểm. Điều này có thể khiến hôn nhân rạn vỡ, cũng rất tội cho trẻ nhỏ.

Hai bên gia đình

Khi kết hôn, cả hai nên xem xét và có những quyết định về chuyện hai bên gia đình. Vì sẽ có nhiều gia đình luôn can thiệp rất sâu vào chuyện vợ chồng của con mình. Liệu bạn có thể chấp nhận được chuyện này không? Tốt nhất là bạn nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với đối phương, muốn có sự phân định rõ ràng để hai bên gia đình không quá can thiệp vào đời sống hôn nhân của vợ chồng sau này. Hay bạn có mong muốn gì về quan hệ với hai bên gia đình, cũng đừng ngại đề cập. Vì thật ra, có không ít cặp vợ vì chuyện hai bên gia đình mà có mâu thuẫn, gây áp lực cho hai vợ chồng

Việc chuẩn bị và có những quyết định cho đời sống hôn nhân sau này thật sự rất cần thiết. Hãy suy nghĩ và xem xét thật kỹ để chuẩn bị cho một hành trình mới, phụ nữ nhé!

Dấu hiệu chồng đang vui vẻ bên nhân tình sau lưng bạn

Dấu hiệu chồng đang vui vẻ bên nhân tình sau lưng bạn

Đừng chủ quan, hãy để tâm xem liệu anh ấy có những dấu hiệu này hay không. Nếu có, thì rất có thể anh ấy đang “vui vẻ” bên nhân tình sau lưng bạn đấy!

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe