Hai vợ chồng luôn cầu nguyện rằng đứa trẻ mà họ hằng mơ ước sẽ xuất hiện trước ngày kỉ niệm 11 năm bên nhau. Khi thấy hoàn cảnh của đôi vợ chồng trẻ (đã từng rất trẻ) như thế, họ hàng đôi bên đều khuyên họ nên tìm cho mình một hạnh phúc mới. Thế nhưng, với tình yêu cháy bỏng, họ không chấp nhận sự chia xa dù có phải đau đớn và mệt mỏi đến đâu đi chăng nữa.

Ngày tháng cứ thế trôi qua…

Một ngày nọ, người chồng trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh vô tình bắt  gặp vợ mình đang đi dạo trên phố với một người đan ông khác. Trông họ vô cùng hạnh phúc. Rồi lại một tuần sau đó, người chồng lại tiếp tục nhìn thấy vợ mình đi cùng với người đàn ông ấy thêm một lần nữa. Anh đi theo sau họ và nhìn thấy cảnh họ đi bên nhau, đôi khi còn ôm nhau. Nhưng anh vẫn im lặng…

Ảnh minh họa: Internet

Vào một buổi tối đẹp trời, khi người chồng vừa về đến đầu con đường dẫn vào lối nhà anh,  một lần nữa anh thấy người đàn ông hôm trước hôn vào má vợ mình  - dường như đó là nụ hôn tạm biệt. Anh chồng vừa cảm thấy tức giận, vừa cảm thấy buồn bã xiết bao.

Một hôm, sau một ngày dài làm việc, người chồng trở về nhà và vơ tay cầm chiếc cốc lấy nước uống. Đúng lúc này, điện thoại vợ anh để trên bàn bỗng reo lên. Người chồng không thấy vợ nên vội bắt máy, ngay sau khi bấm nút nhận cuộc gọi thì đầu dây bên kia đã vang lên giọng nói: “Em à, anh sẽ đến nhà em để ăn tối như đã hứa. Hi vọng mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp…” 

Người chồng nghe lại lần nữa cuộc gọi ở phần ghi âm giọng nói. Anh tự nghĩ: “Đó là giọng nam giới và chắc chắn đó là người đàn ông mọi lần và chắc chắn đó là tình nhân của cô ta”. Anh đau đớn đến tột cùng vì anh nghĩ mình đã mất đi người vợ đầu ấp tay gối 10 năm qua, anh đã mất tất cả rồi. Tay người chồng run lên, chiếc cốc trên tay cũng rơi xuống đất vỡ tan thành từng mảnh – y hệt như cuộc hôn nhân của anh.

Nghe tiếng ồn, người vợ chạy đến và hỏi:

-    Mọi thứ ổn chứ, anh yêu?

Trong cơn giận dữ, người chồng đã đẩy vợ mình. Cô ngã và nằm xuống bất động. Vài giây sau, anh nhận ra rằng vợ mình đã bị mảnh thủy tinh vỡ đâm sâu vào lưng. Anh cố gắng để tìm kiếm nhịp tim và hơi thở của vợ mình, nhưng hoàn toàn không có.

Ảnh minh họa: Internet

Vợ anh đã chết. Anh nhìn thấy một phong bì trong tay cô, khi ngã xuống tay cô vẫn nắm chặt chiếc phong bì. Anh vội mở ra và muốn ngất đi bởi những gì được viết trong đó:

“Chồng yêu của em, em không biết nên nói với anh điều này như thế nào. Thật hèn nhát khi chọn cách viết thư đúng không anh? Nhưng em vẫn quyết định để anh biết điều này vì em sợ rằng mình sẽ khóc khi nói với anh. 

Thời gian qua em đã tìm được một bác sĩ giỏi, em muốn mang đến cho anh một thông tin chắc chắn nhất. 

Anh biết gì không? Bác sĩ xác nhận rằng em đã mang thai. Con của chúng ta đã được 5 tháng kể từ giây phút này. Người bác sĩ ấy chính là anh họ của em, người anh trai đã thất lạc từ lâu khi em cưới anh. Anh ấy hứa sẽ chăm sóc cho em và con của chúng ta mà không cần bất kỳ một khoản phí nào.

Anh ấy hứa sẽ đến ăn tối với chúng ta đêm nay. Em đã cặm cụi viết những dòng chữ này trong nước mắt, vì em thật sự quá hạnh phúc. Cảm ơn thượng đế dù không biết Ngài là ai, nhưng chính Ngài đã sắp xếp cho em được ở bên cạnh anh.

Người vợ yêu thương của anh!”

Lá thư rớt khỏi tay của người chồng. Đúng lúc này, tiếng gõ cửa vang lên và người bác sĩ kia bước vào nhà. Anh ta nói: “Xin chào em rể, anh tự giới thiệu mình là John, là anh họ của vợ em…”. Chưa kịp dứt lời, người bác sĩ thấy em gái mình nằm trong vũng máu. Họ vội vàng chở cô gáu vào bệnh viện, thế nhưng không còn kịp nữa. Người vợ đã chết.

Thế nên, đừng quá nóng vội khi kết luận điều gì về ai đó. Trong bất kì mối quan hệ nào, nhất là trong hôn nhân, hãy cố gắng để nói chuyện với nhau nhiều hơn, bớt vô tâm hơn. Đừng để sự tức giận làm mất kiểm soát, bởi thứ ta nhìn thấy và nghe thấy khi tức giận đều chẳng phải là sự thật!

(Nguồn: Moralstories26)

 

Xem thêm: mặt nạ dưỡng ẩm mùa đông, môi căng mịn và hồng hào chỉ sau 7 ngày

Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng

Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng

Không chịu đựng nổi cảnh lạnh nhạt của chồng nữa nên tôi đã hỏi cho ra lẽ, nào ngờ lý do anh đưa ra khiến tôi sốc.