Nếu không muốn bị chồng bỏ thì phụ nữ tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này

24/06/2017 00:03

Có thể bạn xinh đẹp, bạn biết kiếm tiền, nhưng nếu bạn không tôn trọng chồng thì sớm muộn cuộc hôn nhân của bạn cũng đi vào ngõ cụt.

Phụ nữ ai cũng muốn được sống hạnh phúc bên người đàn ông họ yêu thương. Nhưng nếu bạn chỉ biết kiểm soát chồng mình mà mắc những sai lầm đáng tiếc này thì càng ngày, chồng sẽ càng chán và rời bỏ bạn.

1. Coi thường chồng

Trong cuộc sống vợ chồng, sự tôn trọng là điều tiên quyết để đảm bảo hạnh phúc. Càng bên người mình yêu, đàn ông càng muốn nhận được tôn trọng. Và nếu như người vợ sống với thái độ coi thường chồng, rất nhanh chóng, bạn đang giết chết tình cảm của chồng và đẩy hôn nhân đến bờ vực của sự đổ vỡ.

Phụ nữ hay có thói quen so sánh và cảm thấy không công bằng khi chồng mình kém người khác. Từ những câu nói, thái độ, xem thường chồng không đẹp trai, không kiếm được nhiều tiền, không giỏi giang như người khác hoặc thậm chí là thấy chồng thua kém cả bản thân mình mà phụ nữ thốt ra khiến người chồng bị tổn thương rất nhiều.

Dù cho bạn có là người kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng mấu chốt của những cặp vợ chồng hạnh phúc là vợ phải tôn trọng chồng. Khi vợ coi thường chồng, anh ấy có xu hướng muốn rời xa một người như bạn.

2. Nói xấu gia đình chồng

Gia đình là một phần quan trọng trong cuộc đời của anh ấy. Cũng giống như việc bạn đề cao người thân của mình, anh ấy cũng vậy. Chúng ta không thể hòa hợp với nhau về mọi mặt, nhưng thái độ coi thường nhà chồng, nói xấu người thân của chồng là một hành động khiến bạn cực kì mất điểm.

Bản thân anh ấy không phải lúc nào cũng thần tượng hóa những người thân. Anh ấy hiểu, người thân của mình cũng có những lúc không đúng, có những chuyện không hay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền bêu rếu, nói xấu, kể lể chuyện nhà chồng cho bàn dân thiên hạ để bôi nhọ. Với anh ấy, đây là một hành động cực kì đả kích.

Anh ấy sẽ từ bỏ vợ chứ không bao giờ từ bỏ gia đình của mình. Vì thế, đừng bao giờ chạm tới những người vô cùng có ý nghĩa với anh ấy theo cách tiêu cực đó.

3. Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một phần của tình yêu. Đôi khi trong cuộc sống vợ chồng, một chút ghen tuông sẽ là gia vị làm cho tình yêu thêm nồng cháy. Nhưng bất cứ điều gì cũng có giới hạn của nó.

Một người vợ tối ngày ghen tuông, thiếu kiểm soát và trở nên mù quáng vì ghen thực sự là một nỗi khiếp sợ với những ông chồng. Thói quen ghen tuông vô lối, nghi ngờ mọi thứ làm cho chồng cực kì mệt mỏi và cảm thấy không được coi trọng.

Trừ khi bạn có những bằng chứng xác đáng, bằng không đừng nói bóng nói gió, rình mò hoặc kiểm tra, khống chế cuộc sống của chồng bằng những sự nghi ngờ. Hành động của bạn chỉ càng làm mình trở nên xấu xí và chồng muốn ra khỏi nhà càng nhiều càng tốt để không phải gặp bạn.

4. Thường xuyên động chạm đến sĩ diện của chồng

Bạn liên hồi kể về những tật xấu của chồng, những chuyện riêng tư đáng lẽ chỉ nên tâm sự “ở chốn 2 người” cho tất cả mọi người biết, bạn lớn tiếng, cao giọng với anh ấy khi có mặt người khác, bạn tỏ thái độ khó chịu và bắt anh ấy làm theo ý bạn ở chốn đông người, bạn không giới thiệu anh ấy trong những cuộc gặp mặt với bạn bè của bạn,… đó chính là những sai lầm rất lớn mà bạn cần sữa chữa ngay bởi đàn ông thật sự rất coi trọng sĩ diện của bản thân.

Anh ấy có thể rất nghe lời bạn và rất mực chiều chuộng bạn khi chỉ có 2 vợ chồng nhưng ở chốn đông người hay có sự góp mặt của người thứ ba, anh ấy lại muốn thể hiện bản lĩnh của mình và không bao giờ muốn mang tiếng “sợ vợ”.

5. So sánh chồng với những người đàn ông khác

Đây có lẽ là điều mà nhiều phụ nữ mắc phải, dù nhiều hay ít, công khai hay âm thầm so sánh. So sánh này sẽ khiến chồng bạn cảm thấy tổn thương, bị coi thường và bị trách móc. Trước người đàn ông khác chồng bạn thường cảm thấy không an toàn và sợ thua kém.

Nếu như bạn lấy ưu điểm của người đàn ông khác so sánh với chồng mình sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy lo lắng, bất an, đánh mất đi sự tự tin vốn có. Bởi thế, đây là điểm mà phụ nữ cần cố gắng tránh tối đa.

6. Đay nghiến mãi một vấn đề

Tranh cãi là điều vẫn thường xuyên xảy ra trong mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bạn tranh cãi lấy được, cãi ngang ngược, dai dẳng, nói cho bõ tức, nói cho sướng miệng chứ không để ý đến suy nghĩ của chồng sẽ khiến chồng bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, bực mình mà không nói được. Nếu bạn cứ chì chiết triền miên sẽ làm cho anh ấy dần xa lánh bạn.

Một tình huống khác mà không ít các bà vợ mắc phải là thường xuyên tra hỏi mỗi khi chồng không bên cạnh. Nếu chồng bạn ra ngoài cùng bạn thì sẽ luôn nhận được các tin nhắn tra hỏi của vợ (khi nào anh về, anh đi đâu, đi cùng với ai…). Về cơ bản, trong tình huống này, chị em phụ nữ vô tình trở thành một phiên bản thu nhỏ của ông chủ quản lý.

7. Bỏ bê chuyện chăn gối

Cuộc hôn nhân càng kéo dài, phụ nữ càng có tâm lí bỏ bê chuyện tình dục. Phụ nữ không hiểu rằng, với đàn ông, nó cũng là một cách gắn kết tình cảm vợ chồng.

Đàn ông có những nhu cầu cần phải được đáp ứng và “chuyện ấy” là một trong những thứ như vậy. Khi phụ nữ xem nhẹ những chuyện đó, đàn ông sẽ dễ chán và muốn tìm chỗ “bên ngoài”.

Phụ nữ hay mắc lỗi cẩu thả trong chuyện chăn gối như: để cơ thể hôi hám, áo quần luộm thuộm hoặc mang tâm lí “chiều chồng cho xong”. Rất nhiều cặp vợ chồng xảy ra chuyện ngoại tình cũng là bởi vợ không đầu tư đúng mức cho chuyện quan trọng này.

Vì thế, muốn giữ chồng, hãy giữa lửa chuyện chăn gối!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cám cảnh nhà chồng chật chội, 3 cặp vợ chồng chia nhau không gian chỉ bởi những tấm rèm
Cảm giác cứ như đi cũng đụng nhau. Mỗi khi xuống bếp, anh rể cứ đụng chạm em hoài, em đi tắm cũng ngợ ngợ...
XEM TIẾP
Tự sự thật như đếm của cặp vợ chồng xong "chuyện ấy" là mỗi người lại về phòng riêng
"Những người bạn nghe xong chuyện đều đi đến kết luận rằng hôn nhân của vợ chồng tôi không cứu vãn được nữa...", một người...
XEM TIẾP
Chỉ một tin nhắn "đổi gió" để hâm nóng tình cảm vợ chồng, tôi lĩnh hậu quả đắng ngắt
Nghe lời cô bạn thân cùng công ty, tôi cũng tập tành nhắn tin khiêu khích chồng. Ai dè...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM