Nếu hôn nhân đang trên bờ đổ vỡ, hãy đọc ngay bài viết ý nghĩa này trước khi quá trễ

12/08/2016 23:05

Hôn nhân không phải là một cuộc chiến xem ai đúng ai sai, ai hơn ai kém. Hôn nhân là cùng nhau và vì nhau. Chẳng có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo nhất, chỉ có bên nhau hòa hợp nhất. Là cùng nắm tay nhau vượt qua những khoảng cách tưởng chừng là không thể để bên nhau trọn một đời.

Anh và cô yêu nhau từ thời đại học. Đi làm được khoảng một năm thì cả hai quyết định đi đến hôn nhân. Lúc đó, anh và cô đều rất hạnh phúc và trông chờ một cái kết tốt đẹp cho cả hai. Nhưng giữa yêu đương và hôn nhân là điều mà cả hai chưa nhìn thấu đáo. Là họ hàng hai bên, là sự hòa hợp đồng điệu của hai cuộc sống không hề giống nhau. Dù tình yêu chấp cánh cho một cuộc sống chung của cả hai, nhưng mọi chuyện dần trở nên tồi tệ.

Kết hôn được hơn một năm thì anh và cô dần nảy sinh mâu thuẫn. Những điều từ nhỏ nhặt như anh có thói quen làm việc trễ do tính chất công việc cho đến những trận cãi vả lớn của hai người vì không hiểu nhau.  Cô luôn có thể cáu gắt khó chịu. Và anh vì  như thế mà không kiềm chế được cơn nóng giận của mình. Những cuộc tranh cãi trở nên càng ngày càng gay gắt và mệt mỏi hơn. Như mọi điều cả hai cùng trải qua bao năm trước đó chưa từng tồn tại. Và khi bước vào hôn nhân, cả hai đã trở thành những người hoàn toàn khác để chẳng còn muốn nói với nhau lời nào

Nếu hôn nhân đang trên bờ đổ vỡ, hãy đọc ngay bài viết ý nghĩa này trước khi quá trễ - Ảnh 1

Cô bỏ bê nhà cửa, anh thì đi sớm về trễ người đầy mùi rượu. Có hôm cô giận đến mức bỏ về nhà mẹ đẻ cả tuần không về. Anh vì giận nên cũng chẳng thèm đi đón hay năn nỉ gì. Chiến tranh lạnh của cả hai vợ chồng dần trở nên căng thẳng và hầu như không còn cứu vãn được nữa. Một người bỏ đi, còn một người không muốn nắm lấy thì còn có thể nói cùng nhau được điều gì? Cô đã nghĩ cuộc hôn nhân này chỉ có thể kết thúc. Và anh cũng đã nghĩ đến cái kết đau lòng cho mối tình bao năm dài. Chỉ là cả hai vẫn nấn ná ở ranh giới của những đắn đo, có nên hay là không kết thúc những ràng buộc giữa hai người

Anh lớn lên trong gia đình đã không còn nguyên vẹn. Ba và mẹ anh ly hôn từ lúc anh chỉ mới mười hai tuổi. Anh luôn tâm niệm sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm như ba mẹ anh. Nhưng anh chẳng thể ngờ rằng, một tình yêu mà cả hai đã từng nghĩ chẳng thể thiếu nhau trong đời cũng có lúc héo úa đến thoi thóp thế này. Anh thật sự đã không còn cách nào khác. Cứ kéo dài tình trạng thế này cũng không phải là một cách hay.

Rồi ba anh cũng biết chuyện. Ngày ông tình cờ lên thăm hai vợ chồng, ông kinh ngạc nhìn thấy hình dáng gầy ruộc, lôi thôi của anh trong bộ vest nhầu nhĩ. Căn nhà vốn ấm áp gọn gàng giờ lại bừa bộn và lạnh lẽo. Ông như hiểu ra điều gì đang xảy ra với con của mình. Ông chẳng nói lời nào, chỉ bảo anh cùng ông đi ăn một bữa cơm.

Anh chẳng ăn được bao nhiêu. Chỉ với một câu hỏi “Gia đình con thế nào rồi?”, anh không chần chừ nói cùng ba những gì đang diễn ra giữa hai vợ chồng. Kết thúc câu chuyện, ba anh trầm ngâm hồi lâu rồi từ tốn nói với anh

- Con có thể thay đổi vợ con được không?

- Bây giờ thì không ba à. Con chẳng thể nói được quá ba câu với cô ấy.

- Con thử về mỗi ngày đều chỉ hỏi nó: “Em muốn anh làm gì để em dễ chịu hơn?” rồi thực hiện những điều mà nó muốn

- Để làm gì hả ba?

- Là thay đổi bản thân con để vợ con tự thay đổi mình. Hôn nhân không phải là những gì hoàn hảo nhất mà là thích hợp nhất. Hãy để nó thấy nó cũng có lỗi và tự biết thay đổi vì con. Nếu con không thay đổi mình để kéo vợ con lại thì nó sẽ tự thay đổi vì người khác. Như cách ba đã không thể giữ nổi mẹ con.

Anh lặng người khi nghe ba mình nói. Anh chưa bao giờ thử nghĩ sẽ thay đổi mình vì vợ. Là vì tự ái, là tự trọng của một người chồng. Anh đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó suốt mấy ngày. Cuối cùng anh quyết định sẽ thay đổi mình, vì anh thật không muốn khiến hôn nhân của mình đổ vỡ. Và hơn hết, anh không muốn để mất cô như ba anh đã để mẹ anh ra đi.

Anh về nhà mẹ vợ đón cô. Cô mặt vẫn hầm hầm khó chịu. Trên đường về nhà, anh và cô chẳng nói lời nào. Khi vừa về đến nhà, cô lại càng giận hơn khi nhà quá bừa bộn. Cô cứ lao vào dọn dẹp, lại lầm bầm khó chịu như mọi ngày.

- Anh có thể làm gì để em dễ chịu hơn đây?

- Nếu nói được thế sao anh không dọn dẹp từ trước? – Cô tức giận nói

- Vậy giờ phải làm sao để em thấy dễ chịu hơn? – Anh vẫn cố kiềm nén hỏi

- Anh đi giặt đồ đi.

Anh bặm môi, cố gắng làm theo ý muốn của cô. Rồi nhà cửa cũng trở nên gọn gàng hơn. Sáng hôm sau, anh lại lặp lại câu nói đó. Cô vẫn khó chịu nhưng đã không còn lớn tiếng như hôm qua

- Anh không cần làm gì hết.

- Anh phải làm. Anh phải thay đổi

- Tại sao phải vậy?

- Vì anh quan tâm đến em. Vì cả hai chúng ta nữa

- Anh giúp em rửa chén hôm nay đi.

Ngày hôm sau cũng như thế, mỗi ngày anh lại giúp cô làm một việc. Thật ra tất cả những việc đó đều không phải là gì to tát, chỉ là những việc nhà anh chưa từng làm qua. Anh chợt giật mình vì bản thân chưa bao giờ giúp đỡ cô bất cứ điều gì. Một tháng trôi qua như thế, rồi điều anh mong muốn cũng đến. Khi anh hỏi cô câu quen thuộc đó, cô chẳng còn tức giận gì, chỉ nhìn anh hồi lâu rồi bật khóc nức nở

- Anh xin lỗi.

- Anh không có lỗi. Là em sai. Em đã luôn cáu gắt với anh. Là vì em sợ anh không chịu ở bên một người vợ không biết chăm lo gia đình như em. Em mới là người phải thay đổi để cứu cuộc hôn nhân của chúng ta.

- Không. Là chúng ta đều phải thay đổi em à. Anh chưa bao giờ phụ giúp em việc nhà, cũng chưa khi nào biết những áp lực của em. Bây giờ thì mình cùng thay đổi được không em?

Thế rồi sau bao nhiêu ngày xa nhau, anh và cô ôm nhau trong nước mắt như thế.

Nếu hôn nhân đang trên bờ đổ vỡ, hãy đọc ngay bài viết ý nghĩa này trước khi quá trễ - Ảnh 2

Hôn nhân không phải là một cuộc chiến xem ai đúng ai sai, ai hơn ai kém. Hôn nhân là cùng nhau và vì nhau. Chẳng có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo nhất, chỉ có bên nhau hòa hợp nhất. Là cùng nắm tay nhau vượt qua những khoảng cách tưởng chừng là không thể để bên nhau trọn một đời. Và nếu bạn buông tay thì không thể bắt người khác cứ phải níu kéo mình, mà là cũng níu giữ nhau, cùng thay đổi vì nhau. Chẳng dễ dàng để thay đổi bản thân vì người khác. Nhưng nếu nhường nhau một chút, nhịn nhau một tí để cùng hòa hợp, hàn gắn những đổ vỡ thì cũng rất đáng. Vì nếu ta không thay đổi vì nhau, thì sẽ có lúc mọi chuyện quá muộn màng vì đổi thay để xa nhau.

Vợ ngoại tình… chồng quỳ gối xin thứ tha
Tôi như một con người hoàn toàn khác, đầy hận thù đối mặt với anh ta. Còn anh ta cứ trơ người nhìn tôi, ánh...
XEM TIẾP
Ngày mai anh cưới vợ
Chị chỉ định mượn bờ vai ấy một chút, một chút thôi... Nhưng cái một chút ấy là một cú trượt dài không sao dứt...
XEM TIẾP
Ở nhà đi, chồng trả lương!
Cái cảm giác không còn tất bật thời gian đưa đón con cho kịp giờ, mà vẫn được làm việc, được trả lương, há chẳng...
XEM TIẾP
Tags:
nuoc-lu-nhu-thac-do-o-nha-trang
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 8) trên địa bàn Tp.Nha Trang, Khánh... ...
be-trai-duoc-cuu-khoi-be-phot-vi-bi-me-de-roi-khi-di-toilet-cong-cong
Sau cuộc giải cứu kéo dài 30 phút, bé sơ sinh Trung Quốc may mắn không hề hấn gì dù... ...
ngo-kien-huy-khoc-nghen-khi-nghe-dieu-nhi-hat-bui-phan
'Giọng ca hủy diệt" Diệu Nhi hát 'Bụi phấn' khiến Ngô Kiến Huy phải 'òa khóc' trong sợ hãi.
minh-tu-chay-xe-may-nuoi-cun-trong-clip-gioi-thieu-o-miss-supranational
Đại diện Việt Nam giới thiệu bản thân và thành phố Sài Gòn sôi động, phát triển trong video mang... ...
huong-giang-gay-bat-ngo-khi-ban-tieng-thai-luu-loat
Hoa hậu chuyển giới Quốc tế trổ tài nói tiếng Thái trong clip quảng cáo cho một sản phẩm đến... ...
hari-khien-truong-giang-dung-hinh-anh-la-nguoi-duyen-dang-nhat-showbiz-chi-sau-tran-thanh
Trường Giang chỉ biết lắc đầu và cười trừ khi bị Hari Won trêu chọc.
cach-quach-tuan-du-dap-tan-nghi-an-hat-nhep-khien-nguoi-xem-tram-tro
“Xin lỗi mọi người tôi hát live nhưng vì ca khúc này thu âm rồi nên cùng nằm chung đĩa.... ...
ngoc-trinh-quen-loi-khi-hat-ca-khuc-uoc-gi-cua-my-tam
Người đẹp đã khiến mọi người thích thú khi cover hit 'Ước gì' nhưng lại không nhớ lời và cũng... ...
hoa-hau-tieu-vy-gay-bat-ngo-voi-kha-nang-noi-tieng-anh-cuc-luu-loat
Từng vướng lùm xùm thi tốt nghiệp tiếng Anh chỉ được 4.6, HH Trần Tiểu Vy bất ngờ khoe trình... ...
chuyen-tinh-cam-dong-cua-chang-trai-dong-tinh-khien-tran-thanh-huong-giang-roi-nuoc-mat
Tất cả thành viên trong ban cố vấn gồm Hương Giang, Đại Nghĩa, Khánh Thi và MC Trấn Thành đã... ...
dancing-queen-huong-giang-chung-to-dang-cap-voi-man-nhay-dam-mung-mv-9-trieu-view
Sự uyển chuyển của Hương Giang ngay lập tức khiến các fan nhớ về hàng loạt tiết mục vũ đạo... ...
loi-keu-cuu-cua-ba-me-co-cap-song-sinh-bi-benh-bach-cau
Một số người khuyên chọn cứu một trong hai con nhưng bà mẹ Trung Quốc quyết không từ bỏ, nỗ... ...