Người ta nói hạnh phúc không phải là đích đến mà là quá trình chúng ta đi, mỗi ngày chúng ta đang sống. Vậy hạnh phúc với anh không phải có em, mà là một nghìn ngày sống bên em, 2 năm và 9 tháng chúng ta gặp nhau. Ngày hôm nay cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ là với riêng anh, là ngày em nói không còn hạnh phúc khi ở bên anh, sẽ rời xa..., đó là điều kinh khủng nhất anh từng nghe. Nếu có thể ước điều gì đó, anh xin ước chưa từng yêu em nhưng điều đó là không thể khi trong lòng đã yêu em.
 
Anh nhớ từng khoảnh khắc, từng phút giây chúng ta ở bên nhau, biết em cũng nhớ. Nhưng hôm nay, một ngày định mệnh, chính em đã nói không còn yêu anh nữa, điều đó em biết sẽ thay đổi cuộc đời anh không? Anh cũng muốn tỏ ra cao thượng như những người đàn ông khác, sẽ rời xa khi em nói thế, mong có một người yêu em hơn anh từng yêu nhưng rồi không thể không có em. Chúng ta đã có những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau, đẹp như chưa từng đẹp hơn, anh từng có những khoảng thời gian hạnh phúc và hiểu được giá trị của nó, những người chưa bao giờ mất nó sẽ chẳng cảm nhận được đâu.
 
Chẳng biết sau này ra sao nhưng anh nhớ những gì mình đã trải qua, đã sống, hạnh phúc và khổ đau vì một người con gái. Em nói đã hết kiên nhẫn, không còn chờ được nữa, sự cô đơn đã làm em mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và không còn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh, vì vậy em sẽ rời xa. Những buổi tối đi dạy, hay những ngày cuối tuần không có anh đã làm tâm hồn em chai sạn, em quen rồi sự lẻ loi. Đó là khoảng thời gian em tự quyết định cho mình những công việc mà trước đây luôn có anh bên cạnh, quen với việc phải đi về một mình.
 
Dẫu biết rằng vết thương nào rồi cũng lành nhưng trong những nỗi đau có những điều không nhìn thấy được, không thể nói thành lời, chỉ có thể cảm nhận nó mà thôi. Cũng có những vết thương đã lành theo năm tháng nhưng mỗi khi trái gió trở trời lại đau. Giờ này đây, giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, giữa những căng thẳng chất chồng, anh chợt thấy tĩnh lặng đến lạ thường, sự im lặng đáng sợ. Nếu có thể ngã xuống và không bao giờ trở lại, nếu có thể quên đi mọi chuyện ưu tư, muộn phiền, giờ anh chỉ muốn mọi việc kết thúc thật mau, cả công việc, sự lo toan, kế hoạch, cuộc sống của mình, nếu có thể kết thúc mà không vướng bận gì...
Người thứ ba nuôi dưỡng mối tình sai trái bằng sự ảo tưởng

Người thứ ba nuôi dưỡng mối tình sai trái bằng sự ảo tưởng

Đàn bà cả tin là đàn bà dại. Bao nhiêu người thứ ba ăn nằm với chồng người khác vẫn huênh hoang về thứ tình yêu đích thực của kẻ phản bội vợ con?

Theo Vnexpress