Trang chủ Tâm sự gia đình

Nếu chồng ngoại tình, làm ngay những điều này thay vì chỉ khóc lóc hay đánh ghen

02/01/2017 16:31

Nếu còn muốn ở bên nhau dài lâu, cả hai hãy học cách thứ tha và cùng nhau vượt qua những thời khắc khó khăn trong cuộc đời. Hãy cố gắng bên nhau khi còn có thể, và ra đi khi không còn gì hối tiếc….

Chẳng ai mong chuyện chồng ngoại tình sẽ xảy ra. Nhưng chẳng có điều gì trên thế gian này là chắc chắn, tình yêu và lòng chung thủy lại càng không. Vì vậy, nếu điều ấy có xảy ra, phụ nữ phải ghi nhớ thật kỹ những điều này, thay vì khóc lóc hay có ý định đi đánh ghen

Bình tĩnh trước đã và tuyệt đối đừng đi đánh ghen

Nếu chồng ngoại tình, làm ngay những điều này thay vì chỉ khóc lóc hay đánh ghen ảnh 1
Ảnh: Internet

Phụ nữ luôn cảm tính, chỉ vì họ yếu mềm và sống tình cảm hơn. Nhưng chính điều này lại là khuyết điểm khi họ gặp vấn đề trong tình cảm, hôn nhân. Cũng vì cảm tính nên khi gặp cú sốc tình cảm, họ sẽ bị cảm giác đau lòng lấn át. Gào khóc, trách móc, chửi mắng, thậm chí là đánh người. Đàn bà khi phát hiện chồng mình ngoại tình vẫn hay có những biểu hiện như thế. Điều đó khó tránh khỏi thật, vì dù sao phụ nữ, vẫn là phụ nữ, vẫn thể hiện cảm xúc của bản thân đầu tiên. Nhưng hãy cố gắng lấy lại bình tĩnh nhanh nhất có thể. Vì bạn cứ khóc lóc, la mắng, hay thậm chí đánh ghen thì chồng cũng không vì vậy mà quay về bên bạn. Nếu họ sợ những chuyện đó, họ đã không lừa dối bạn. Phụ nữ khiến chồng sợ nhất chính là người biết im lặng và bình tĩnh đúng lúc. Chính là phải để chồng thấy dù có ra sao, bạn vẫn có thể bình tĩnh giải quyết vấn đề. Chồng có ngoại tình thì phải nể bạn vì điều đó.

Tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra

Thật ra điều này  khá quan trọng. Không phải tất cả mọi điều về chồng bạn cũng biết, ngay cả những người muốn phá vỡ gia đình bạn. Có nghĩa là, hãy tìm hiểu để khẳng định chắc chắn liệu chồng bạn có ngoại tình không? Hãy xem dạo gần đây chồng có gì thay đổi hay bất thường không? Hãy cố gắng thu thập thông tin từ bạn bè hay đồng nghiệp của anh ấy. Nếu cần thiết, dù đây là cách đau lòng nhất, hãy thuê thám tử điều tra ngọn ngành câu chuyện. Vì một khi bạn hiểu sai hay chưa rõ thì có thể dẫn đến mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng. Và nếu không có căn cứ, bạn khó mà khiến chồng thừa nhận lỗi lầm của mình

Nói chuyện rõ ràng với chồng và tìm hướng giải quyết

Nếu chồng ngoại tình, làm ngay những điều này thay vì chỉ khóc lóc hay đánh ghen ảnh 2
Ảnh: Internet

Dù đây sẽ là điều khiến bạn thấy tổn thương nhất, nhưng bạn buộc phải có cuộc nói chuyện đàng hoàng với chồng. Vì đằng sau mỗi câu chuyện ngoại tình luôn là nguồn cội lý do. Bạn phải nghe chồng thừa nhận, buộc anh ấy phải giải thích đàng hoàng. Và vì bạn là vợ, bạn có quyền được biết rõ về lỗi lầm này của chồng mình.

Khi đã có thể khiến chồng nói hết với mình, dù có đau lòng ra sao, cũng hãy cố gắng cùng anh ấy giải quyết vấn đề. Chẳng dễ dàng gì, nhưng thà một lần như thế để vợ chồng có thể tìm ra con đường dễ đi nhất cho cả hai, hơn là cứ dằn vặt nhau mãi về sau. Nếu chồng không muốn mất gia đình thì bạn nên cân nhắc tha thứ cho anh ấy. Nhưng nếu chồng không có ý hối cãi, hay quay về với gia đình thì ly hôn là phương án cuối cùng bạn có thể làm. Đừng níu kéo, chẳng ai có đủ sức níu kéo một người đàn ông đã muốn ra đi cả.

Cân nhắc có nên tha thứ cho chồng hay không

Tha thứ cho một người chồng đã  từng ngoại tình chưa khi nào là chuyện dễ dàng. Có người chỉ đơn thuần là thỏa hiệp với việc chồng quay về, chứ chưa thể tha thứ hoàn toàn. Cũng có người hầu như không thể chịu được việc ngủ cùng chồng sau đó. Thật sự là rất khó khăn. Nhưng hãy cân nhắc một lần, liệu bạn có còn muốn bước tiếp cùng chồng không? Liệu chồng bạn có thật tâm muốn quay về? Nếu câu trả lời là có, hãy cho cả chồng và bạn một cơ hội. Ai cũng có lỗi lầm, ai cũng cần một lần thứ tha. Thứ tha cho chồng cũng là cách để bạn buông tha những tổn thương của bản thân. Nếu câu trả lời là không thì đừng ngại kết thúc mọi chuyện. Biết đâu, đây lại là một mở đầu cho cái kết tốt đẹp về sau.

Một khi đã tha thứ, đừng nhắc đến chuyện quá khứ nữa

Nếu chồng ngoại tình, làm ngay những điều này thay vì chỉ khóc lóc hay đánh ghen ảnh 3
Ảnh: Internet

Một lỗi lầm mà phần lớn các bà vợ mắc phải chính là hay chì chiết chuyện ngoại tình đã qua của chồng. Điều này khiến đàn ông rất tự ái và thậm chí nếu lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ gián tiếp khiến họ muốn ra đi một lần nữa. Một khi đã chấp nhận tha thứ, bạn phải dẹp hết tất cả những chuyện cũ. Không dễ dàng đâu, vì phụ nữ luôn nhớ rất lâu những tổn thương. Nhưng hãy cố gắng mỗi ngày từng chút một cùng chồng của bạn. Hãy nói với chồng rằng bạn muốn anh ấy thay thế hết tất cả những ký ức không vui của quá khứ bằng những điều tốt đẹp ở tương lai. Cùng chồng tạo nhiều hồi ức đẹp đẽ khác cũng là cách giúp bạn quên đi những điều không vui.

Hôn nhân là một câu chuyện dài, vui có, buồn cũng không thiếu. Nếu còn muốn ở bên nhau dài lâu, cả hai hãy học cách thứ tha và cùng nhau vượt qua những thời khắc khó khăn trong cuộc đời. Hãy cố gắng bên nhau khi còn có thể, và ra đi khi không còn gì hối tiếc….

Hạnh phúc của người đàn bà sau ly hôn
Hạnh phúc của đàn bà đâu chỉ là người đàn ông bên cạnh. Đàn bà dám sống cho riêng mình, dám từ bỏ những nỗi...
XEM TIẾP
Đàn bà 40 gửi những cô gái tuổi 20
Đàn bà 40 tuổi như chị bây giờ, phải trải một cái giá đắt cho những suy nghĩ nông cạn của mình hồi 20 tuổi....
XEM TIẾP
Đàn ông tốt sẽ không để bạn mang danh kẻ giật chồng
Không người đàn ông nào yêu một người phụ nữ mà để họ mang trên mình những từ bị cả xã hội khinh bỉ như:...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM