Nếu bạn đang nghĩ về 2 từ Ly hôn, hãy nhớ đến 10 điều này trước khi quyết định

09/08/2017 11:05

Phải mất cả cuộc đời để thực sự yêu thương và trân trọng một ai đó. Bởi vậy, đừng vì một giai đoạn, một khoảnh khắc để quyết định buông tay.

Hôn nhân là một quyết định rất lớn vì nó mãi mãi làm thay đổi cuộc sống của một người. Nó là sự gắn kết hai người đến với nhau.

Trong ngày cưới, bạn thề nguyền yêu nhau cả đời, dù là quãng đời tươi đẹp hay tồi tệ còn đang chờ phía trước. Nhưng thực tế thì, vào thời điểm tồi tệ xuất hiện, nó có thể khiến cả hai bạn nghĩ về một lối thoát nhiều hơn là sự gắn bó. Bạn có thể nghi ngờ về mối quan hệ của mình, về quyết định năm xưa là sai lầm khi bạn lựa chọn người đó để kết hôn.

 Hôn nhân là một quyết định rất lớn vì nó mãi mãi làm thay đổi cuộc sống của một người. Nó là sự gắn kết hai người đến với nhau. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, hai từ “Ly hôn” bắt đầu xuất hiện trong tâm trí của bạn. Nếu như giữa hai vợ chồng có những mâu thuẫn không thể hòa giải, bạn sẽ luôn suy nghĩ về việc giải thoát cho chính mình là phương án tốt nhất.

Khi 2 từ Ly hôn là thứ bạn đang nghĩ lúc này, hãy nhớ về 10 điều trước khi bạn quyết định, để chí ít sau này bạn không hối hận vì mình đã quá nóng vội:

1. Bạn không kết hôn với vợ/chồng mình bởi vì hoàn hảo. Bạn cưới họ, đơn giản vì họ là chính mình và là những người mà họ có thể trở thành.

2. Phải mất cả cuộc đời để thực sự yêu thương và trân trọng một ai đó. Bởi vậy, đừng vì một giai đoạn, một khoảnh khắc để quyết định buông tay.

3. Ly dị không phải là giải pháp duy nhất. Hầu hết các vấn đề đều có thể thay đổi nếu như cả hai bạn sẵn sàng thay đổi.

4. Không bao giờ là quá muộn để tha thứ. Hãy nhớ, không bao giờ!

Ly dị không phải là giải pháp duy nhất. Hầu hết các vấn đề đều có thể thay đổi nếu như cả hai bạn sẵn sàng thay đổi. (Ảnh minh họa)

5. Vợ/chồng của bạn đã từng là người muốn làm mọi thứ để bạn hạnh phúc hơn bất cứ ai trên thế giới.

6. Cho dù họ có thể hiện nó hay không thì vợ/chồng của bạn cũng có thể đã từng có cảm giác tương tự như bạn đang gặp phải. Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ và nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.

7. Bạn đánh giá những điều quan trọng nhất trong cuộc sống đôi khi có thể lầm. Hãy nhớ, không có gì quan trọng hơn chồng hoặc vợ của bạn. Những chuyện rắc rối về tiền bạc, sự nghiệp, hay bất cứ thứ gì khác cũng không có giá trị bằng bạn đời. Vậy tại sao phải vì những thứ ít giá trị để đánh đổi lấy một thứ quý giá?

8. Bạn cũng có khuyết điểm, và người khác cũng vậy.

9. Chỉ bạn và vợ/chồng mình  mới có thể giải quyết được chuyện hôn nhân của mình mà không phải bất cứ ai khác: bố mẹ, người thân, bạn bè, chuyên gia tư vấn… Tất cả đều không thể thay bạn sống cuộc đời của bạn.

Vợ/chồng của bạn đã từng là người muốn làm mọi thứ để bạn hạnh phúc hơn bất cứ ai trên thế giới. (Ảnh minh họa)

10. Vợ/chồng của bạn đã từng là suy nghĩ đầu tiên và cuối cùng trong một ngày của bạn. Họ đã từng là tất cả của bạn. Ít nhất đã từng có thời bạn thấy họ có ý nghĩa với mình hơn mọi thứ. Vậy tại sao đã vội vàng buông bỏ?

Mỗi cuộc hôn nhân đều có lỗi lầm và chuyện của gia đình bạn cũng nằm trong số hàng ngàn, hàng vạn trường hợp như thế. Điều quan trọng là cách bạn và vợ/chồng của mình đối diện, xử lí nó ra sao. Dành thời gian để nhớ và suy nghĩ về 10 điều trên có thể giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn, không vội vàng, không chạy theo cảm xúc tức tối nhất thời. Khi bạn dành thời gian để nghiền ngẫm lại, rất có thể bạn sẽ thấy, người ấy hoàn toàn xứng đáng với mối quan hệ này!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nỗi đau của người chồng không thể chia tay vợ dù vợ ngoại tình
Anh ngồi đó, im lặng, trân trân nhìn vợ. Hận thù và đau đớn nhưng anh không thể bỏ chị. Anh thương con và...
XEM TIẾP
Nước mắt mẹ đơn thân (1): Bị xông vào phòng chờ sinh đánh ghen mới biết mình là kẻ thứ 3…
Hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với một người phụ nữ. Có muôn vàn lý do để một người...
XEM TIẾP
Đàn bà yêu một đời, đàn ông chỉ yêu một thời?
Đàn bà một khi đã yêu ai thì chẳng màng đến bất cứ thứ gì, nguyện cả đời chỉ mãi yêu một người. Còn đàn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM