Này chồng, em xấu thế đấy, anh có còn yêu em không?

04/03/2017 23:53

Em còn nhớ như in ngày chúng mình cưới nhau, anh đã nói: "em là người phụ nữ đẹp nhất trên đời."

Lúc đó, em cũng tin như vậy, vì em hiểu, tình yêu anh dành cho em nhiều như thế nào. Nhưng anh ơi, đã 7 năm chúng mình làm vợ chồng, em sinh cho anh hai bé trai kháu khỉnh, đẹp xinh, nhưng đổi lại, thân hình em tàn tạ, không được như người ta nữa.

Bụng em có biết bao nhiêu vết rạn da từ lúc sinh con, bây giờ, dù làm thế nào cũng không hết được những nếp nhăn nheo đó. Lại còn vết mổ, em đã cố gắng bằng mọi cách cho liền thì nó vẫn để lại sẹo, mặc bikini xấu lắm anh à. Em không xinh đẹp bằng người ta nhưng cũng từng là người phụ nữ anh ngưỡng mộ. Chỉ là giờ đây, nếp nhăn trên mặt đã hằn sâu, mặt cũng đã gầy gò hơn, sạm hơn, và còn có nhiều tính cách khó chịu.

Em hay cáu bẳn mỗi lúc con quấy khóc, mệt nhọc sau khi đi làm về, bị con dày vò, em cũng quát tháo với anh để trút giật. Trong khi, đồng lương của em thì vẫn thế, anh lại thăng quan tiến chức, có tiền, có quyền, có cả gái vây quanh.

Em đầu bù tóc rối. Lúc đi làm thì anh còn đang ngủ, lúc về thì anh vẫn chưa về. (ảnh minh họa)

Em bây giờ đã là gái già, sánh làm sao được với những cô gái có nhan sắc lộng lẫy, ăn mặc hở hang ở bên cạnh anh. Em làm sao có thể so sánh được với họ dù chỉ là cái móng tay. Họ không những xinh đẹp còn quyến rũ, có tài ăn nói, thân hình nóng bỏng, và hơn hết, họ ở bên cạnh anh mỗi ngày. Còn em, ngoài buổi tối ở nhà cùng chồng, trừ những bữa anh ăn cơm ngoài, làm gì chúng mình có thời gian để sẻ chia. Con cái em còn bận chăm, tối đến cũng chỉ dành cho nhau một chút.

Em đầu bù tóc rối. Lúc đi làm thì anh còn đang ngủ, lúc về thì anh vẫn chưa về. Em chỉ có thể cho anh thấy bộ dạng lôi thôi, lếch thếch của người đàn bà nội trợ ở nhà mà không cho anh thấy được những bộ quần áo chỉn chu lúc đi làm. Trên cơ quan anh, toàn là những cô gái ăn mặc lộng lẫy, với anh, có lẽ vợ là người xấu nhất rồi phải không anh?

Em đã cố gắng để làm đẹp, nhưng thời gian không cho phép. Con cái đang mong, cơm nước không ai nấu, nhà cửa không ai dọn. Em xấu thế này, anh có chán em không?

Lúc anh ôm em, sờ vào bụng em, nhão nhoét, có thấy thương nhớ cái bụng săn chắc, eo thon ngày nào? Lúc anh hôn lên môi em, ngắm nhìn em, có thấy sợ những nếp nhăn và vết nám trên mặt người phụ nữ ngày nào cũng từng là người vợ xinh đẹp? Em biết, chẳng có ai giữ mãi được nhan sắc như thời trẻ, và em cũng cam lòng chấp nhận mình.

Em nói vậy là để nhắc nhở anh, ‘của ngon vật lạ’ không bền, người bên cạnh mới là người tri kỉ.(ảnh minh họa)

Chỉ là, em mong anh hiểu, cuộc sống không màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ. Ngoài kia, có những cô gái đẹp hơn em, quyến rũ hơn em, nhưng rồi, vài ba năm nữa, họ cũng sẽ là mẹ, làm vợ, làm người đàn bà như em lúc này. Đàn ông các anh có thể vui chơi bên ngoài, chán vợ lôi thôi, xấu xí, lao vào các cô gái trẻ. Các anh thậm chí bỏ cả gia đình vì những người đàn bà khác. Nhưng các anh có biết một ngày nào đó, những người đàn bà ấy cũng lại như vợ anh bây giờ, đầy trách nhiệm, đầy sự hi sinh? Phụ nữ sinh ra là vậy, nếu đã yêu, họ luôn hết lòng vì người mình yêu và tìm mọi cách để vun vén cho gia đình.

Em nói vậy là để nhắc nhở anh, ‘của ngon vật lạ’ không bền, người bên cạnh mới là người tri kỉ. Ngày 

hôm nay anh thích các cô gái đẹp, ngày sau sẽ lại có những cô gái đẹp hơn.Nhưng họ có làm được gì cho anh hay chỉ nói lời hay ý đẹp rồi đợi anh đưa tiền cho họ? Trong khi vợ anh chính là người đã nâng khăn sửa túi, gắn bó, sinh cho anh những đứa con xinh?

Nếu anh có sa ngã hay vô tình cuốn vào cám dỗ bên ngoài thì hãy nhớ tới những lời em nói! Em không dám chắc anh có bồ bịch, có gái gú, chỉ là, trong lòng em cảm thấy bất an. Em xấu thế này, liệu có một ngày, anh chán em không?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Áo xưa dù nhàu…
Thói thường, bộ váy mới chỉ mặc đôi lần rồi để đó mà vẫn khiến người ta tiếc nuối, giữ hoài trong tủ; còn bộ...
XEM TIẾP
Cùng là đàn ông, nhưng chồng tôi chẳng bằng chồng cô ấy
Mỗi ngày, nhìn Thư sống trong căn nhà 4 lầu, có người giúp việc nhà, có xe hơi để đi, gót chân không bao giờ...
XEM TIẾP
Đàn bà yêu được buông được không phải bất hạnh mà là diễm phúc
Cuộc đời đàn bà có hai điều diễm phúc lớn là được ăn ngon mặc đẹp và buông bỏ được người đã làm tổn thương...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM