Nàng dâu thông minh là nàng dâu biết thấu hiểu và chịu đựng

20/02/2017 16:25

Sau khi đọc bài viết “Tôi phải làm sao để không phải sống cùng bố mẹ chồng khó tính” tôi muốn nhắn nhủ với chị Hương Ly rằng là phụ nữ phải biết thấu hiểu và chịu đựng.

Nàng dâu thông minh phải biết khôn khéo (Ảnh minh họa).

Chị Ly thân mến, chuyện mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thưở được báo chí nhắc đến không ít từ trước tới nay. Khi sống cùng bố mẹ chồng, đòi hỏi mỗi nàng dâu phải biết khôn khéo, biết thể hiện bản thân để không rơi vào những tình huống khó xử. Tôi nghĩ đó là điều cần thiết nhất và đó là cách giải quyết vấn đề hay nhất.

Tôi không nói quá, nhưng tôi nhận thấy chị gái tôi còn thiệt thòi hơn chị rất nhiều. Chị gái tôi lấy chồng cuộc sống khó khăn, vất vả, chưa dừng lại ở đó, chị tôi lại gặp bố mẹ chồng khó tính, suốt ngày chê bai con dâu. Chị tôi chia sẻ, những năm đầu, do chưa có kinh nghiệm, nhiều khi không chịu đựng được chị to tiếng cãi lại bố mẹ chồng, nhưng thời gian trôi đi, chị trưởng thành hơn, chị dần học được cách im lặng, lựa lời, lựa cách sống.

Hiện tại, chị tôi sống khá hòa thuận với gia đình chồng. Quan điểm của chị tôi, không phụ thuộc kinh tế, không phụ thuộc quan điểm sống và luôn quyết đoán trong mọi tình huống.
Có thể nói thêm rằng, vai trò người chồng trong gia đình cũng quan trọng không kém. Người chồng phải dứt khoát, thấu hiểu và thương vợ. Dù vợ sai, cũng phải nhẹ nhàng phân tích, có như thế mới gìn giữ được hạnh phúc gia đình.

Không vơ đũa cả năm, nhưng tôi thấy nhiều người đàn ông Việt vẫn chưa thoát khỏi cái bóng của cha mẹ, nhiều người đẩy vợ vào tình huống khó xử, thậm chí tặc lưỡi bắt vợ chấp nhận để thuận theo chồng, theo gia đình chồng mà không biết rằng trong tâm người vợ rất khổ. Đó là sự kém cỏi, và tôi mong chồng chị sẽ hiểu và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Chị phân vân, chị do dự hãy nói thẳng với chồng quan điểm và suy nghĩ của chị. Hãy nói cho anh ta biết chị có quan điểm sống của chị, chị không nhu nhược. Chị nên phân tích những gì chị làm là vì chồng, gia đình chồng chị nhé! Chúc chị hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giằng xé đau đớn khi phải lòng chồng của tình địch
Trong nỗi đau tột cùng vì phát hiện ra vợ anh và chồng tôi vụng trộm, chúng tôi đã tìm đến với nhau để chia...
XEM TIẾP
Cô dâu năm đầu ăn Tết nhà chồng: Làm dâu thật khó!
Mẹ bảo rằng: Trai khôn lấy vợ, gái lớn dựng chồng. Ai rồi cũng lớn và cũng phải làm điều đó thôi. Những năm trước,...
XEM TIẾP
Phụ nữ hiện đại: Dám cầm dám buông
Phụ nữ thường được coi là phái yếu. Trong cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu, họ ít nhiều mang trong mình sự yếu đuối, cần...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM