Muốn mẹ chồng thương như con ruột, phụ nữ hãy 'nhét túi' ngay 10 tuyệt chiêu này - Ảnh 1
Hai mẹ con thường xuyên tâm sự với nhau sẽ giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày một thân thiết - Ảnh minh họa - Internet

Chuyện mẹ chồng nàng dâu xưa nay đã trở thành đề tài bình luận của nhiều chị em phụ nữ, để được mẹ chồng yêu quý như con ruột, các chị em hãy tuân thủ và thực hiện các tuyệt chiêu này.

1. Thỉnh thoảng tặng cho mẹ những món quà bất ngờ

Mẹ chồng nào cũng muốn được con cái quan tâm, để lấy lòng mẹ chồng chị em phụ nữ nên tìm hiểu sở thích của mẹ để tặng những món quà bất ngờ. Không cần những món quà sang trọng hay đắt tiền, nếu tinh ý các cô con dâu sẽ biết mẹ chồng đang cần mua thứ gì trong gia đình. Những ngày bình thường bạn vẫn có thể mua quà tặng mẹ, không nhất thiết phải tới ngày lễ bạn mới làm việc này.

2. Thường xuyên hỏi ý kiến mẹ về chuyện nhà cửa, bếp núc

Con dâu thường xuyên lắng nghe và học hỏi sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy thoải mái và được tôn trọng. Lúc mới về làm dâu, dù bạn có nấu ăn giỏi như thế nào cũng cần hỏi ý kiến của mẹ về sở thích của gia đình, cách nấu của từng món ăn sao cho phù hợp. Nếu có dịp vào bếp cùng mẹ chồng thì bạn luôn tỏ thái độ cởi mở, tiếp thu những lời dạy, chỉ dẫn của mẹ.

Nếu không ở chung với gia đình chồng, bạn nên thể hiện sự quan tâm của mình khi gọi điện thăm hỏi thường xuyên, việc làm này sẽ giúp bạn ghi điểm cộng trong mắt mẹ.

3. Dẫn mẹ đi mua sắm đồ đạc

Muốn mẹ chồng thương như con ruột, phụ nữ hãy 'nhét túi' ngay 10 tuyệt chiêu này - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Internet

Đây là một trong những cách cơ bản giúp mẹ chồng có cảm tình với con dâu, vào cuối tuần bạn có thể khéo léo hỏi mẹ thích mua sắm những vật dụng gì để bạn chở mẹ đi chợ. Hai mẹ con đi mua sắm với nhau sẽ dần tạo mối quan hệ gần gũi và thân thiết hơn.

4. Đừng bao giờ khen nhà mẹ đẻ trước mẹ chồng

Các bạn nên nhớ, mẹ chồng không bao giờ thích con dâu mang hai gia đình ra so sánh, mặc dù khi bạn nói ra, mẹ chồng không hề tỏ khó chịu trước mặt nhưng trong lòng luôn cảm thấy bực bội. Việc vô tư khen ngợi quá nhiều về nhà mẹ đẻ khiến mẹ chồng lầm tưởng rằng bạn đang chê khéo nhà chồng, không thích ở nhà chồng.

5. Không nói xấu chồng

“Ai cho mày chê con tao xấu” - Đây là câu nói phù hợp trong hoàn cảnh này, dù chồng bạn là người có lỗi thì bạn cũng đừng bao giờ dại gì kể xấu “lang quân” với mẹ chồng. Trong mắt của bố mẹ chồng con trai của họ luôn đúng và hoàn hảo.

6. Luôn vui vẻ, tươi cười khi ở bên gia đình chồng

Chẳng có mẹ chồng nào chấp nhận được cô con dâu suốt ngày mệt mỏi, ủ rũ, cứ về nhà là “mặt nặng mày nhẹ”, dù có bận rộn và stress như thế nào đi nữa bạn cũng phải cố gắng vui vẻ trước mặt bố mẹ chồng.

7. Không quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

Nhiều mẹ chồng cảm thấy rất khó chịu và ghen tị với nàng dâu vì được con trai của mình dành nhiều thời gian chăm sóc, yêu thương mà “bỏ bê” mình. Các nàng dâu phải thật khéo léo giữ ý tứ về vấn đề này.

8. Chăm chỉ làm việc nhà

Muốn mẹ chồng thương như con ruột, phụ nữ hãy 'nhét túi' ngay 10 tuyệt chiêu này - Ảnh 3
Mẹ chồng sẽ rất vui khi con dâu chăm chỉ, siêng năng làm việc nhà - Ảnh minh họa - Internet

Không một bà mẹ chồng nào ưa nổi một cô con dâu lười biếng, để mẹ chồng không ghét bỏ mình, các nàng nên chăm chỉ, siêng năng làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ. Dù có bận rộn như thế nào thì bạn cũng phải tranh thủ thời gian để có thể giúp đỡ mẹ, đây là cách hữu hiệu nhất để kết nối tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu.

9. Lễ phép, không tranh cãi

Khi bị mẹ chồng quát mắng, dù bạn là người có lỗi hay không có lỗi cũng phải im lặng và nghe lời, tuyệt đối không được tranh cãi lại với mẹ chồng khi đang tức giận. Các bà mẹ chồng cực kỳ ghét những nàng dâu không nghe lời, họ sẽ ác cảm với bạn và cho rằng bạn là người thiếu lễ phép, không tôn trọng mẹ chồng.

10. Không nhiều chuyện, mách lẻo với người khác về nhà chồng

“Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông” - Nhiều nàng dâu hay đi than thở, mách lẻo với người ngoài về chuyện của gia đình nhà chồng hoặc nói xấu mẹ chồng sau lưng. Nếu biết con dâu là người như thế này, các mẹ chồng sẽ tỏ thái độ tức giận và khó chịu ngay trước mặt. Dù các nàng dâu đã ăn năn hối lỗi nhưng các bà mẹ chồng sẽ không khoan dung và tha thứ cho bạn đâu.

Say tình thư ký trẻ, giám đốc già đổ nhào 'mất cả ghế' lẫn tiền

Say tình thư ký trẻ, giám đốc già đổ nhào 'mất cả ghế' lẫn tiền

Có gặp mặt cô thư kí mới biết lời đồn không ngoa khi cô quá trẻ đẹp, lịch lãm, sang trọng đến tôi làm đàn bà mà không kìm nổi sự ngưỡng mộ huống chi chồng tôi suốt ngày kề cận bên cô ấy.

hoaithuong | Theo Phụ nữ sức khỏe