Cũng như hầu hết chị em bây giờ, mình từng có một cái Phây để tám chuyện, khoe ảnh và lâu lâu tâm sự sến. Trước khi thôi dùng, mình là một con nghiện Phây chính hiệu. Ngày nào mình cũng mở đầu buổi sáng và kết thúc buổi tối với việc vào Phây, nhiều khi chẳng phải có gì quan trọng mà chỉ để lượn lờ đọc status và “ngó nghiêng” đời sống của thiên hạ. Cũng có lúc mình thấy đã mất nhiều thời gian vô bổ cho Phây nhưng rồi lại tặc lưỡi cho qua.

Phải đến lúc Phây làm mình điêu đứng và suýt nữa tan đàn xẻ nghé với bạn trai thì mình mới tỉnh ngộ. Chuyện là mình không phải người yêu đầu của anh ấy. Trước khi yêu mình anh ấy đã từng yêu một cô gái khác suốt 3 năm, cho đến khi nàng đi du học thì xảy ra mâu thuẫn và phải dừng lại. Hồi mới quen anh mình cũng chẳng để tâm nhiều, nghĩ đơn giản quá khứ thì nên để cho nó ngủ yên và giờ anh yêu mình là được. Nhưng rồi cô người yêu cũ kia một hôm quyết định… add Phây mình. Mình không biết nàng ấy muốn gì nhưng vẫn chấp nhận kết bạn. Thế là từ đó, mình bắt đầu có cơ hội để “theo dõi” và thấy trên Phây cô nàng vẫn còn nguyên xi những kỉ niệm với bạn trai mình trong suốt mấy năm trời.

Khỏi phải nói, mình cứ như bị ném vào lò lửa và liên tục cãi nhau với bạn trai dù anh ấy đã cố giải thích là không còn gì và đề nghị mình xóa Phây cô nàng kia đi. Nhưng lòng ghen khiến mình không những không xóa phây cô ấy mà còn “đào xới” nhiệt tình hơn và càng thấy nhiều thì lại càng đau. Mối quan hệ giữa mình và bạn trai bị rạn nứt nghiêm trọng, có lẽ đó chính là mục đích chính của người yêu cũ anh khi add Phây mình?

Cuối cùng, mình chọn cách thôi dùng Phây (deactive). Mình không cho phép bản thân thấy bất cứ gì từ quá khứ nữa mà chỉ tập trung vào tình cảm hiện tại của người yêu mình mà thôi.

Lúc đầu thì cũng có một chút cảm giác hụt hẫng nhưng rồi 2 tháng trôi qua, tâm trạng mình khá lên rất nhiều. Tình cảm của mình với bạn trai cũng quấn quýt, ngọt ngào hơn vì không bị người thứ 3 tác động nữa. Có trải nghiệm rồi mới biết, “con nghiện” thì có bao giờ chê “thuốc phiện” đâu? Chỉ có cai được rồi mới thấy rõ là muốn hạnh phúc thì hãy dẹp Phây Búc!

Chồng được gái lạ nhắn nhủ những lời yêu thương nhân ngày sinh nhật, vợ đáo để tung ngay màn "phủ đầu" khiến Tuesday "chạy mất dép"

Chồng được gái lạ nhắn nhủ những lời yêu thương nhân ngày sinh nhật, vợ đáo để tung ngay màn "phủ đầu" khiến Tuesday "chạy mất dép"

Đúng là một màn "đánh phủ đầu" không thể nào "gắt" hơn từ cô vợ cao tay sau khi thấy "dấu hiệu lạ" trên facebook của chồng.