Mua vợ bằng chiếc áo cũ 30 ngàn, 7 sau nhờ cô ấy mà tôi trở thành tỷ phú

Tâm sự gia đình 27/09/2017 16:03

Ngay đêm đó tôi đưa cô gái mà mình "mua" chỉ với giá của bộ quần áo cũ 30 ngàn về ra mắt bộ mẹ xin cưới

30 tuổi trong khi bạn bè cùng trang lứa đều đã có gia đình vợ con đầy đủ cả thì tôi vẫn nằm trong top trai ế, thú thật không phải tôi kén chọn gì. Tôi cũng chỉ cần lấy mọt cô vợ ưa nhìn biết chăm lo cho gia đình là được, ấy thế mà chẳng hiểu được tình duyên lận đận kiểu gì mà cứ yêu cô nào được thời gian là y như rằng mấy cô bỏ tôi đi lấy chồng. Mà đúng là số tôi đã đen thì đen từ tình đến cả sự nghiệp.

Tôi chăm chỉ cố gắng trong công việc nhưng vì không có nhiều mối quan hệ nên vẫn mãi chỉ là một thằng nhân viên quèn với mức lương tạm đủ sống. Lắm lúc tôi uất ức muốn bỏ việc nhưng nghĩ lại bỏ việc lại chẳng có gì nuôi thân nên cũng đành phải cố. Thế rồi cho đến một ngày thì hôm đó đi ăn tiệc chia tay thằng bạn thân cưới vợ, cả bữa nhậu bị bạn bè trêu 30 tuổi vẫn chưa biết mùi gái là gì khiến tôi hậm hực vô cùng. Vậy là chán ngán quá tôi bỏ về luôn dù lúc đó mưa to tầm tã.

Đang đi thì tôi thấy một cô gái khổ sở ăn mặc mỏng manh bị ướt mưa hết cả, thấy rõ cô ấy ngửa tay xin tiền nhưng không một ai cho. Lúc đó tôi thấy thương lắm nên kéo cô ta vào chỗ có mái che.

Mua vợ bằng chiếc áo cũ 30 ngàn, 7 sau nhờ cô ấy mà tôi trở thành tỷ phú - Ảnh 1
Tôi vừa đói vừa lạnh. Nếu anh thương tình thì cho tôi cái áo được không? Mưa ướt hết rồi. ( ảnh minh họa )

- Này, trời mưa tầm tã thế này sao cô lang thang ngoài đường lại không có ô dù gì cả vậy. Cô có đói không? Nếu đói thì tôi lại quán đầu trong ngõ tôi gọi cho bát phở.

- Tôi vừa đói vừa lạnh. Nếu anh thương tình thì cho tôi cái áo được không? Mưa ướt hết rồi.

- Được rồi, cô lên xe đi. Tôi chở đi mua áo.

Tôi chở cô gái ấy vào chợ để mua áo, trong số những bộ áo mới thì cô gái chỉ lấy bộ quần áo cũ chỉ có giá 30 ngàn.

- Cô sợ tôi không đủ tiền hay sao lại đi chọn bộ quần áo cũ thế kia. Lấy bộ mới ấy.

- Không cần đâu. Bộ này là đủ để tôi không bị cảm lạnh rồi.

Xong xuôi thì tôi chở cô gái ấy lại quán phở để ăn, cô ấy ăn rất khỏe vì tôi đoán là cô ấy đã nhịn đói cả ngày. Đã thương thì thương cho trót nên sau khi ăn xong tôi ngỏ lời đưa cô ấy về nhà. Thế nhưng cô gái ấy lại nhìn tôi rơm rớm nước mắt.

- Tôi không có nhà để về nữa. Bố mẹ tôi làm ăn thất bát nên nhà tôi bị bọn xã hội đen siết nợ rồi...

- Vậy giờ cô đi đâu?

- Tôi cũng không biết nữa. Hôm nay anh cho tôi bộ quần áo 30 ngàn rồi lại cho tôi ăn no nữa. Đời này tôi không bao giờ quên ơn anh...Tôi muốn được trả ơn cho anh.

- Trả ơn á? Cô đến nhà còn không có mà về thì lấy gì trả ơn tôi chứ?

- Nếu anh chưa có vợ thì tôi cho không anh cái ngàn vàng đấy. Tôi chỉ có trinh tiết của mình để đền ơn anh thôi. Nếu anh không chê thì tôi muốn được làm vợ anh. Đằng nào tôi cũng không có chỗ nương thân...anh thương tình....

Mua vợ bằng chiếc áo cũ 30 ngàn, 7 sau nhờ cô ấy mà tôi trở thành tỷ phú - Ảnh 2
Trả ơn á? Cô đến nhà còn không có mà về thì lấy gì trả ơn tôi chứ? ( ảnh minh họa )

- Thôi được rồi...vậy thì tôi lấy cô làm vợ nhé. Tôi 30 tuổi nhưng vẫn ế đây.

Ngay đêm đó tôi đưa cô gái mà mình "mua" chỉ với giá của bộ quần áo cũ 30 ngàn về ra mắt bộ mẹ xin cưới. Tất nhiên là bố mẹ tôi vui sướng đồng ý liền và vô cùng quý cô gái mà mình dắt về.

Tôi vẫn nghĩ cuộc đời mình thì bây giờ có vợ thì bớt đi vận đen một chút. Ấy thế nhưng tôi không ngờ được rằng cô vợ mình lại đảm đang giỏi tính toán trong chuyện bất động sản như vậy. Cô ấy mạnh dạn bảo tôi vay vốn mua đất xây nhà rồi cho thuê, bán lại. Cứ vậy số tiền vợ chồng tôi kiếm ra ngày càng lớn. Tôi đã từ bỏ công việc chán ngắt của mình để đứng ra làm ông chủ.

Sau khi có tiền thì cô ấy giúp tôi mở rộng quan hệ với nhiều đối tác làm ăn. Kết quả là sau 7 năm hai vợ chồng vất vả cố gắng thì giờ đây tôi đã là tỷ phú, có nhà lầu xe hơi. Mỗi lần nhớ lại số tiền 30 ngàn mình bỏ ra mua cho vợ bộ quần áo cũ mà lại cưới được cô vợ giỏi giang như thế này. Đúng là trên đời này thì may mắn nhất của người đàn ông là cưới được cô vợ giỏi giang, thông minh và yêu mình hết mực.

Đã là vợ chồng thì sẽ có lúc như muốn vứt bỏ nhau, khi đó đừng bao giờ quên 6 điều này

Hôn nhân dù có từng hạnh phúc thế nào cũng sẽ có lúc đứng trước bờ vực đổ vỡ. Khi ấy, hãy cho cả hai khoảng không để nghĩ về 6 điều quan trọng sau đây

TIN MỚI NHẤT