Anh với chị quen nhau từ hồi cả hai vẫn còn đang là sinh viên. Thời gian học chung 1 trường nhưng đến tận năm thứ 4 mới quen nhau vì một môn chung cuối cùng. Thế là cả hai cùng nhau là những người đều khóa cuối nên cũng dễ nói chuyện. Chuẩn bị cho một tương lai mới khiến cả hai càng hiểu nhau hơn.

Cuộc sống có lẽ cứ trôi đi. Nhưng rồi, anh thấy mình thật sự thương yêu cô gái đó nên đã ngỏ lời. Càng bất ngờ hơn khi nhận được cái gật đầu từ chị. Ngày hôm đó chắc anh chẳng thể nào quên khi anh đã tủm tỉm cười cả ngày.

Yêu nhau gần 2 năm, khi cả hai đã ra trường kiếm được cho mình một công việc tương đối ổn định. Cả hai đã cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn nhất để có được ngày hôm nay. Chính vì lẽ đó nên cả hai vô cùng trân trọng nhau.

Ảnh minh họa: Internet

Đám cưới được diễn ra dưới sự chúc phúc của tất cả mọi người. Anh hạnh phúc lắm khi cưới được chị về làm vợ. Cuộc sống vợ chồng son cứ thế trôi đi. Vì cả hai vẫn còn tương đối trẻ nên họ quyết định kế hoạch chừng 2 năm rồi hãy có con. Nhưng bất ngờ hơn 1 năm sau đó thì chị lại có bầu vì một lần không nhớ uống thuốc.

Khỏi nói anh mừng đến thế nào. Lần đầu được làm cha, làm mẹ của bất cứ ai cũng thiêng liêng lắm. Vậy nên của anh chị cũng vậy. Cả hai háo hức đến vô cùng khi chào đón đứa con đầu lòng. Hồi chị mang bầu, ngày nào anh cũng ôm bụng chị, hôn lên bụng chị rồi nói chuyện với con.

Thế nhưng, chị bắt đầu sinh. Mọi thứ bắt đầu phức tạp lên khi gia đình trẻ có thêm thành viên mới. Mọi khoản chi tiêu đều bị eo hẹp hơn vì có con nhỏ. Vậy là càng tệ hơn khi chị ở nhà, tất cả việc đổ lên đầu anh. Từ tiền bạc, công việc, vợ con khiến anh như muốn nổ tung lên vậy.

Thương vợ con thì vẫn thương, nhưng nhiều khi anh áp lực quá, anh nổi cáu với cả chị. Chị hiểu được những áp lực và công việc mà anh phải chịu đựng nên cũng chỉ biết im lặng không nói gì. Nhiều khi, cuộc hôn nhân của họ không được như ý muốn. Nhưng anh chị vẫn phải sống với nhau vì trách nhiệm, vì nghĩa vụ.

Thế rồi chị hết thời gian ở cữ, chị bắt đầu làm mọi việc. Công việc anh cũng đã vào nhịp hơn trước nên anh cũng đỡ vất vả hơn. Chị kiếm được việc làm thêm nên cũng có một chút thu nhập đỡ đần anh. Thế nhưng, sự cố gắng của chị đã khiến chị kiệt sức. Khoảng thời gian ấy con trai anh chị mới chừng 4 tháng tuổi, chị bị ốm đến mức lả đi.

Anh định đưa chị đi viện nhưng chị nhất định không chịu. Anh bèn tự mình lau người cho chị, tắm cho chị. Thế rồi trong cái lúc ấy. Nhìn thấy những vết rạn nứt vẫn còn chưa lành trên cơ thể chị vì sinh con. Anh đã bật khóc nức nở:

Ảnh minh họa: Internet

- Anh xin lỗi, anh sai rồi.

- Anh làm sao thế? sao tự dưng lại khóc thế này?

- Anh sai rồi. Lúc nào cũng trách em mà không biết thương em.

- Vì những dấu vết này hả? Anh ngốc nhỉ, một thời gian sau là nó sẽ mờ đi ấy mà. Không sao đâu, giờ anh với con mạnh khỏe là em vui rồi.

- Nhưng bố con anh cũng cần em mạnh khỏe, em sớm khỏe lại nhé.

- Dạ, em sẽ cố gắng nhanh khỏi ốm thôi. Anh đừng lo lắng quá.

Đêm đó chị đã ngủ rất ngon. Chỉ vì anh ngồi ngay cạnh nắm chặt tay chị. Chị nhớ về lần đầu mình bị ốm cũng được anh chăm sóc như thế khi còn mới yêu.

Tình cảm của con người lúc nào cũng mãnh liệt. Chỉ là nó sẽ thể hiện ra đến đâu mà thôi. Đọc xong bài này có lẽ các ông chồng sẽ biết thương vợ mình hơn. Bởi người phụ nữ ấy đã hi sinh cả nhan sắc của mình chỉ để sinh cho ông một đứa con kháu khỉnh. Hãy biết trân trọng người phụ nữ ấy.

Đời đàn bà khi bước qua 30 mới thật sự là bắt đầu

Đời đàn bà khi bước qua 30 mới thật sự là bắt đầu

Đàn bà 30, đã thôi những sóng gió non trẻ, chỉ bình lặng mà trưởng thành