Một khi ngoại tình sẽ bị nghiện, muốn cai cũng không thể được

18/07/2017 16:12

Nếu như cho rằng hôn nhân của mình không giống như những gì mình mong muốn, bạn có quyền lựa chọn rời bỏ nhưng không có quyền phản bội hôn nhân.

Bất kể là nam hay nữ, đừng nên dính đến ngoại tình. Một khi đã mắc phải, nó giống như khối thạch cao bám lấy bạn cả đời, muốn bỏ cũng không bỏ được.

Trong hôn nhân, hy vọng mọi người đều có cái nhìn tỉnh táo, đừng để đến khi sự việc xảy ra rồi có hối hận cũng không thể quay lại được. Chỉ có chúng ta mới tự cứu được bản thân mình.

Một khi ngoại tình sẽ bị nghiện, muốn cai cũng không thể được - Ảnh 1
Bất kể là ai, đừng nên dính đến ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Năm đó, khi kết hôn cả hai anh chị không có tài sản gì, đến phòng cưới cũng là phòng của bố mẹ nhường cho. Mặc dù cuộc sống khi đó vất vả nhưng vợ chồng luôn hạnh phúc.

Sau đó, anh bắt đầu biết làm kinh tế và kiếm được khá nhiều tiền. Anh liền mua nhà mới và xe. Chị bỗng nhiên trở thành “đệ nhất phu nhân”. Nhưng khi cuộc sống đầy đủ về vật chất thì đời sống tình cảm của vợ chồng chị cũng thay đổi khá nhiều. Anh suốt ngày phải đi tiếp khách, một mình chị ở nhà buồn chán. Thời gian rảnh rỗi nhiều, chị không xem tivi thì chơi điện thoại. Cuộc sống nhàn hạ khiến chị có nhiều thời gian nhớ lại những ngày tháng trước đây. Trong khi đó, anh lại không muốn nhớ đến những tháng ngày cũ. Anh hài lòng với những gì mình có.

Thời gian hai vợ chồng dành cho nhau quá ít. Những lúc chị cần anh bầu bạn nhất thì không thấy bóng dáng anh đâu. Chị không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Những nhu cầu của chị, anh đều bù đắp bằng vật chất. Anh chỉ cho chị tiền, nhưng chị cần làm gì chứ? Trang điểm có đẹp mấy cũng không có tác dụng gì, điều phụ nữ cần nhất đó là có người yêu thương.

Đúng lúc này, người thứ ba xuất hiện. Anh ta sẵn sàng bầu bạn với chị. Mặc dù anh ta chỉ xem chị là nhân tình, nhưng chỉ cần vậy thôi chị cũng rất mãn nguyện rồi.

Khi bắt đầu, hai người thỏa thuận với nhau chỉ làm “vợ chồng tạm bợ”, nếu như có bất kỳ tình huống gì xảy ra thì sẽ không liên lạc với nhau nữa. Mặc dù chồng bắt đầu nghi ngờ nhưng chị không thể nào bỏ được người thứ ba vì chị thấy anh ta tốt. Chị chấp nhận đánh đổi cuộc sống hiện tại để lấy người đàn ông đó. Nhưng người đàn ông kia lại không đồng ý, anh ta chỉ muốn làm nhân tình trong bóng tối với chị thôi.

Từ sau khi ngoại tình, chị có nhiều biểu hiện bất thường khiến chồng nghi ngờ. Anh đã bóng gió nhắc nhở về những hành vi của chị. Sau khi biết chuyện này chị tự nhủ với lòng mình rằng phải thay đổi. Nhưng sức hút của người thứ ba quá lớn, chị không thể nào quên anh ta. Có những lúc không thể khống chế bản thân, chị lại hẹn gặp người đàn ông đó.

Một khi ngoại tình sẽ bị nghiện, muốn cai cũng không thể được - Ảnh 2
Bạn không có quyền phản bội hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng chồng chị cũng phát hiện ra chuyện chị ngoại tình. Anh rất giận. Anh đã nhắc nhở nhưng chị vẫn cố tình phạm phải, vì thế anh đề nghị ly hôn. Sau khi ly hôn, người thứ ba cảm thấy áy náy. Tuy nhiên anh ta chỉ muốn vụng trộm với chị thôi chứ cũng không muốn hôn nhân của chị tan vỡ. Cuối cùng, hai người cũng đường ai nấy đi. 

Hôn nhân chính là như vậy. Một khi không còn sự trung thành và tin tưởng lẫn nhau, nó cũng sẽ bỏ bạn mà đi thôi. Chỉ có chồng hoặc vợ là mãi mãi chứ không có thứ nhân tình vĩnh viễn. Ngoại tình sẽ bị nghiện, một khi đã nghiện muốn cai cũng không được, vì vậy đừng nên thử. Nếu cho rằng hôn nhân không giống như những gì mình mong muốn, bạn có quyền lựa chọn rời bỏ nhưng không có quyền phản bội. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tại sao sau khi ngoại tình đàn ông thường không muốn ly hôn?
Khi đàn ông ngoại tình, người nhận tổn thương luôn là phụ nữ, dù đó là nhân tình hay vợ.
XEM TIẾP
Trong hôn nhân, tôi là một người thứ ba hợp pháp
Tôi và chồng kết hôn được ba năm, tôi đã từng rất yêu người đàn ông đó. Nhưng không ngờ, hôn nhân của chúng tôi...
XEM TIẾP
Phụ nữ có nên thường xuyên kiểm tra điện thoại của đàn ông hay không?
Thích một người, yêu một người chính là sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu như giữa hai người còn tồn tại sự nghi hoặc thì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM