Món quà cưới của người chị dâu khiến ai cũng phải nhòa lệ

09/06/2017 16:32

Không phải ai cũng có may mắn có được một người chị dâu như thế. Giống như tôi, một người biết ơn chị dâu đến vô cùng.

Cả đời này, có lẽ người mà tôi mang ơn nhiều nhất lại chính là chị dâu. Anh trai tôi hơn tôi gần 15 tuổi. Vì thế ngày bố mẹ mất lúc đó tôi 5 tuổi còn anh trai 20 tuổi, anh là người đã nuôi tôi chăm sóc tôi thay bố mẹ. Anh trai đã làm bố, làm mẹ của tôi đến tận năm tôi 10 tuổi.

5 năm chăm sóc tôi sau đó anh lấy vợ. Đó là chị dâu của tôi bây giờ. Anh với chị dâu cưới nhau về, nhà nghèo nên cả hai mãi chưa chịu có con. Anh chị đi làm, kiếm tiền rồi dành dụm. Lúc nào cũng nói tôi phải chịu khó học thì sau này mới có cơ hội trả ơn anh chị. Nghe thế tôi cũng chỉ biết nghe lời mà cố gắng học cho tốt.

Năm tôi 18 tuổi thi đỗ đại học. Khi ấy anh chị có một cậu con trai gần 5 tuổi. Ngày tôi nhận được giấy báo nhập học cũng chính là ngày anh trai tôi bị tai nạn giao thông mà mất. Lúc đó chị dâu tôi kiệt quệ lắm, đêm nào chị cũng khóc rồi chị thỉnh thoảng còn tự nói chuyện một mình nữa. Nhìn thấy chị gầy gò, xanh xao mà tôi cũng chỉ biết khóc thương cho số phận của chị. Anh chị nào đã có được ngày nào êm ấm khi gia đình quá nghèo. Lấy anh tôi chị nào có được sung sướng 1 ngày nào giờ còn tự mình gánh thêm 1 đứa như tôi và còn cả con nhỏ nữa.

Thế nhưng, 1 tháng sau ngày tôi chuẩn bị nhập học. Chị đưa tôi 5 triệu rồi dặn dò:

- Đi nhập học 1 mình em nhé, chị không đưa em đi được vì còn chăm thằng Minh. Lên thành phố nhớ cố gắng học tốt, ăn uống đầy đủ đừng phụ công chị.

- Em không đi học đâu, chị cho em ở nhà phụ chị kiếm tiền đi.

- Không được. Đó là ước nguyện của anh em và chị đã hứa với anh ấy từ trước rồi. Nên đi học đi rồi sau này còn trả ơn chị.

- Em…

- Đi đi, lên đó tự chăm sóc mình tốt. Hết tiền cứ gọi về cho chị rồi chị gửi lên biết không?

Món quà cưới của người chị dâu khiến ai cũng phải nhòa lệ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tôi lên đó, chỉ biết cố gắng học, học, đi làm thêm rồi kiếm thêm tiền. Có dặn chị gửi lên ít thôi. Thế nhưng tháng nào cũng đều đặn chị gửi tiền lên cho tôi đi học. 1 năm, tôi chỉ về nhà thăm gia đình 2 lần. Lần nào về con trai chị cũng mách: “Mẹ có đầy tiền mà chẳng chịu cho em ăn ngon gì cả chị ạ. Cứ khi nào chị về mẹ mới lại mua cá, tôm với thịt thôi. Chị về nhiều nữa cho em được ăn ngon đi”.

Nghe đến đó tôi chỉ khóc chứ không thể nào thốt nên lời. Sau 4 năm tôi cũng ra trường. Yêu một người con trai rồi kết hôn với người đó. Đám cưới của tôi, không có đông anh em gia đình. Chỉ có chị dâu chuẩn bị mọi thứ.

Ngày tôi đi lấy chồng, tôi chỉ biết quỳ xuống chân chị khóc. Bởi tôi biết, có dùng cả cuộc đời này cũng không thể nào trả hết được công lao chăm sóc của chị dâu. Trước khi tôi đi lấy chồng, chị dúi vào tay tôi một chiếc túi nhỏ. Chị nhẹ nhàng nói:

- Không có gì nhiều đâu, cái túi thơm này thơm lắm nên giữ lấy. Khi nào được 1 năm hãy mở ra để thay nhé.

- Dạ…

Tôi đứng lên rồi theo chồng từ ngày đó. Mỗi dịp có điều kiện tôi đều về thăm chị dâu và em ở nhà. Cứ thế rồi 1 năm cũng trôi qua. Chiếc túi thơm tôi vẫn giữ trong túi mỗi ngày. Cầm đến ngửi tôi thấy nó vẫn thơm lắm. Hình như người ta nói túi thơm để mấy năm cơ. Nhưng chị dặn thế tôi cứ nghe, nên bỏ túi ra thay.

Không ngờ trong đó là một chiếc thẻ ngân hàng cùng với một vài dòng chữ của chị: “Số tiền này là tiền em gửi về cho chị khi em ra trường kiếm được. Chị gửi lại cho em để có việc thì còn dùng chứ cháu chị vẫn lo được nên em yên tâm. Hãy sống thật hạnh phúc nhé em gái!”.

Một lần nữa tôi khóc, khóc đến lạc cả giọng đi. Trên đời này liệu còn tìm đâu ra một người chị dâu tốt bụng đến như thế? Tôi đã tự hỏi lòng mình hàng vạn lần như vậy. Cả đời này nợ chị dâu mình một món nợ không thể trả. Tấm lòng của chị ấy mãi mãi tôi sẽ không bao giờ quên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ sẽ bất ngờ với những điều 'hay ho' chỉ đàn ông tái hôn mới có...
Không phải cứ ly hôn là sai, không phải cứ đổ vỡ là người không tốt. Vì đằng sau mỗi cuộc ly hôn đều là...
XEM TIẾP
Đàn bà 30, đã đủ bản lĩnh để không phải đau lòng vì một người đàn ông
30, đã đủ bản lĩnh để không vì một người đàn ông mà phải đau lòng. Người ta sợ 30, người ta hoảng hốt khi...
XEM TIẾP
Sống chung với...con chồng
Tôi luôn tin, nếu chúng ta cho ai đó điều gì từ chính lòng dạ của mình, điều đó chắc chắn cũng sẽ đến được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM