Ảnh minh họa - Internet

Tôi làm dâu nhà chồng được 9 năm, nhà chồng có hai anh em trai, không có con gái, nhưng cả tôi và em dâu đều chẳng sống chung được với mẹ chồng. Vì mẹ chồng tôi vô cùng khó tính, bà lúc nào cũng mặc định với suy nghĩ, “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng, chẳng yêu thương gì nhau”.

Tôi thì không nghĩ như vậy, vẫn sống tốt với mẹ chồng, vẫn đối xử với mẹ chồng đúng mực với tư cách một người con dâu, nhưng càng cố gắng bao nhiêu thì cũng càng không thay đổi được quan điểm mẹ chồng tôi về mối quan hệ này.

Tính tôi ít nói, ít thể hiện, vì tôn trọng bà, nên tôi cũng không cãi, ngay cả những khi bà không đúng, hay nghĩ oan cho tôi thì tôi vẫn chọn cách im lặng.

Nhưng mẹ chồng tôi lại không nghĩ như vậy, bà lại xoay suy nghĩ sang một hướng khác, bà lại cho rằng tôi coi thường bà, không thèm nói chuyện, rồi đánh giá tôi, lầm lì, ít nói nhưng thâm hiểm, không tốt đẹp gì.

Nhà tôi và nhà bố mẹ chồng cách nhau 20 km, bà vẫn còn khỏe, đã nghĩ hưu, nên mỗi khi nhớ con cháu, mẹ vẫn qua nhà tôi chơi, ở một vài ngày rồi lại về. Tôi đón tiếp mẹ chồng niềm nờ, nhưng không khi nào bà niềm nở khi đến thăm con cháu.

Bà đem đủ mọi chuyện ra nói, chuyện bé thành chuyện to, và trách móc tôi không biết làm dâu, không chịu lo lắng gì cho gia đình nhà chồng. Bà còn nói, nếu tôi làm dâu nhà khác, thì bị người ta dắt tay ra khỏi cửa lâu rồi, chứ chẳng được ở đến tận bây giờ.

Bà về khỏi, thế nào vợ chồng tôi cũng cãi nhau, nguyên nhân cũng có khi chỉ bởi những câu nói của mẹ chồng, và chồng tôi lại quay sang trách móc tôi không chu đáo, làm bố mẹ anh phải suy nghĩ.

Có khi là tôi cảm thấy mệt mỏi, oan ức đã trút giận vào chồng và cãi vã xảy ra. Mỗi lần như vậy, gia đình tôi căng thẳng cả tháng trời.

Tôi thực sự cảm thấy vô cùng mệt mỏi, không biết đến bao giờ, những xung đột về mẹ chồng nàng dâu mới kết thúc, không biết đến bao giờ, mẹ chồng mới chịu hiểu cho tôi và bớt xuyên tạc mọi chuyên theo suy nghĩ của mình?.

Thư con trai gửi mẹ: Con đã hiểu rồi, mẹ đừng cam chịu nữa!

Thư con trai gửi mẹ: Con đã hiểu rồi, mẹ đừng cam chịu nữa!

Mẹ à, chị em con đã lớn, đã hiểu những gì mẹ chịu đựng rồi. Mẹ đừng làm người đàn bà hy sinh nữa, mẹ hãy ly hôn đi. Con không muốn sống trong hạnh phúc giả tạo này nữa!

Theo Đất Việt